Ca sĩ Thu Minh:

Dư luận ngoài lề ư? Cứ đợi đấy!

0 Bảo Nam

ANTĐ Ca sĩ Thu Minh trở lại với guồng quay công việc sau khi sinh con, cô luôn sắp xếp công việc một cách hợp lý nhất để có thể chăm lo tốt cho gia đình. nữ ca sĩ “Bay” nhanh chóng lấy lại vóc dáng cũng như sự sung sức khi biểu diễn trên sân khấu. Cô tiếp tục ngồi vào ghế giám khảo và tham gia những chương trình lớn. Phóng viên ANTĐ Cuối tuần đã trò chuyện với Thu Minh về gia đình, công việc, cũng như vấn đề đang “nóng” tại showbiz. 

ảnh 1
- Chào Thu Minh, sau khi sinh con, làm thế nào để chị lấy lại vóc dáng “sexy” như trước kia?

- Tôi chăm sóc con theo đúng kiểu truyền thống. Tôi nghĩ đó cũng là một phần lý do giúp tôi xuống cân rất nhanh. Ngoài ra, tôi cũng có tập Yoga ở nhà. Trước ngày sinh tôi tăng gần 25kg, đến nay tôi chỉ còn khoảng 3kg nữa là có thể trở lại đúng vóc dáng ban đầu ngày trước khi sinh.

- Chị bận bịu với công việc như vậy chị dành thời gian cho con như thế nào?

- Mỗi khi tôi bận đi diễn, tôi thường cầm theo điện thoại để xem camera, quan sát con trai của mình mọi lúc mọi nơi để biết nó đang làm gì. Còn về cách nuôi dạy con, tôi và chồng thuộc hai nền văn hóa khác nhau nhưng cũng không bắt ép con mình phải theo lối nào, chủ yếu cho nó phát triển tự nhiên.

- Chị và chồng đã tìm ra phương án giáo dục con mình một cách tốt nhất chưa?

- Tôi muốn dạy con theo phương pháp hiện đại, hợp với cuộc sống mới hiện nay, quan trọng nhất là đạo đức, phải rèn luyện cho con từ nhỏ để con luôn có lòng nhân ái, biết hòa đồng và sẻ chia với mọi người. Tôi cũng muốn con mình phải học được cơ bản là 3 thứ tiếng. Chồng tôi không ép con biết tiếng Hà Lan vì chúng tôi không sống ở quê của anh ấy nhưng ít nhất phải thông thạo tiếng Anh, tiếng Việt và một ngoại ngữ khác.

- Chồng chị có giúp chị nhiều trong sinh hoạt lẫn cuộc sống hàng ngày?

- Ai cũng biết những bà mẹ chăm sóc con nhỏ đều rất bận. Trong khi đó, tôi quay trở lại công việc khá nhanh sau sinh như làm giám khảo, đi diễn… có thể không xuất hiện nhiều như lúc trước nhưng vẫn hoạt động rất tích cực. Những lần đi diễn như thế phần nào cũng đốt cháy năng lượng trong cơ thể giúp mình giảm cân nhanh hơn. Mà muốn đi làm được nhiều thì cũng phải có sự hỗ trợ từ phía gia đình, những người giúp việc phụ chăm con chứ một mình đúng là khó lòng kham nổi từng ấy việc.

- Sau khi sinh con, các sản phẩm hình ảnh của Thu Minh không nhiều như trước, lý do vì sao vậy?

- Không phải tôi tiếc chi phí mà không đầu tư nhưng các bạn để ý xem hai ca khúc mà tôi ra mắt gần đây là Đừng yêu; Just love vừa có audio và đem đi biểu diễn lập tức thành hit. Vậy tôi còn tốn tiền để thực hiện MV làm gì vì ca sĩ làm MV chủ yếu là để bài hát mình phổ biến hơn thôi. Nếu để ý cũng khá lạ là những bản hit của tôi đều chỉ phát hành audio mà không có MV thôi như Bay; Yêu mình anh; Hot…

Trước đây tôi từng tốn 400 triệu đồng để thực hiện MV “Yêu mình anh” và “Hot” nhưng rồi cũng “tiền mất tật mang” mà MV chưa được ra mắt chỉ có thể phát hành audio, vậy mà vẫn “hit”. Dù sao tôi cũng thuộc dạng ca sĩ được khán giả yêu thích chủ yếu bằng giọng hát là chính chứ không phải là hình ảnh. Có lẽ vì vậy mà chỉ cần ra audio thôi thì sản phẩm của mình cũng đủ “hot” rồi. (Cười).

- Nói vậy theo ý chị là ca sĩ chỉ cần giọng hát?

- Cần cả ngoại hình chứ. Tôi nói thế đâu có nghĩa là không cần ngoại hình. Ai làm nghề cũng cầu ông Tổ cho mình có thanh và sắc. Dĩ nhiên cái thanh phải đi trước nhưng cái sắc cũng rất quan trọng. Nếu không có sắc thì khó tiếp cận khán giả, không có thanh thì không thể thuyết phục và đứng lâu dài trong nghề.

Khi bạn lên sân khấu chưa cất giọng hát thì khán giả vẫn nhìn ngoại hình trước nhưng họ có bị thu hút và muốn chờ đợi phần trình diễn của bạn hay không nữa lại phụ thuộc ở giọng hát. Thời này, công nghệ phẫu thuật thẩm mỹ tiến bộ, tôi nghĩ nếu ngày trước cần tầm 60% là giọng hát, 40% ngoại hình thì giờ có thể tỉ lệ này có chút thay đổi. Nếu ngoại hình kém hơn giọng hát một chút thì có thể đi chỉnh sửa khuôn mặt hay gì đó để thay đổi hơn mà.

- Hình như bây giờ khán giả ít quan tâm đến những ca khúc của chị mà lại để ý hơn đến những thứ tài sản xung quanh chị? 

- Bạn có thể thấy rằng nhà lầu xe hơi, có thể đi thuê, đi mượn được, nhưng tâm tư tình cảm trong mỗi con người thì rất khó. Từ khi lấy chồng tôi vui và nữ tính hơn nhiều. Khán giả của tôi cũng biết rằng Thu Minh của ngày xưa là một ca sĩ cá tính và có phần hơi “quái”, nhưng giờ mới chính là con người thật của tôi, một Thu Minh nhẹ nhàng, tinh tế và phụ nữ. 

- Theo chị, thương hiệu Thu Minh sẽ còn “hot” trong khoảng thời gian bao lâu nữa? 

- Khi làm nghệ thuật nghiêm túc thì tôi chẳng bao giờ nghĩ đến điều này. Tôi quan trọng là mình đang được làm gì và có vui vẻ, hạnh phúc hay không thôi. Tôi luôn cố gắng mỗi năm có ít nhất một ca khúc hit gửi tới khán giả để mình không bị quên lãng. Những chuyện gây xôn xao dư luận ngoài lề không kiểm soát được thì cứ đợi đấy, cuộc sống đưa đẩy, không biết đâu được.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top