Du khách Việt Nam được miễn visa Hàn Quốc dịp Thế vận hội mùa đông

0 Nguyễn Ngọc Trâm
ANTD.VN - Tổng cục Du lịch Hàn Quốc vừa thông tin: Bộ Tư pháp Hàn Quốc chính thức thông qua chính sách miễn visa cho các đoàn, nhóm khách du lịch đến từ 3 quốc gia Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

ảnh 1

Nhờ chính sách visa được "nới lỏng", du khách Việt có thể dễ dàng hơn khi đến Hàn Quốc trong dịp Thế vận hội mùa đông (Ảnh: Thành phố PyeongChang, Hàn Quốc)

Theo đó, khách du lịch đến từ Việt Nam, Philippines và Indonesia sẽ được miễn visa khi nhập cảnh vào Hàn Quốc trong khoảng thời gian từ ngày 22-1 đến ngày 30-4-2018.

Chính sách nhằm thu hút và tạo điều kiện cho khách du lịch quốc tế, đặc biệt là du khách khu vực Đông Nam Á đến với Hàn Quốc dịp Olympic mùa Đông lần thứ 23 PyeongChang Olympic (từ ngày 9-2 đến 25-2-2018) và Paralympic 2018 (9-3 đến 18-3-2018) tại 3 thành phố PyeongChang, Jeongseon và Gangneung thuộc tỉnh Gangwon, Hàn Quốc.

Những loại hình được áp dụng gồm nhóm khách du lịch (áp dụng với đoàn từ 5 khách trở lên) tổ chức tour thông qua các công ty du lịch được chỉ định bởi Phòng Lãnh sự quán - Đại sứ quán Hàn Quốc và Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP. Hồ Chí Minh có chặng bay khứ hồi từ Việt Nam đến sân bay quốc tế Yangyang (Hàn Quốc).

Tuy nhiên, những người được miễn visa dịp này chỉ có thời gian lưu trú tối đa 15 ngày. Loại visa được cấp là PyeongChang Olympic No Visa B-2-94 và sân bay nhập, xuất cảnh cũng phải riêng biệt (Yangyang).

Du khách có thể đăng ký thông qua cổng thông tin visa Hàn Quốc. Bộ Tư pháp Hàn Quốc, Cục Xuất nhập cảnh Hàn Quốc thẩm định và xét duyệt visa đoàn theo hình thức visa điện tử.

Việc áp dụng chính sách miễn visa lần này cũng là một bước tiến mới trong việc xét duyệt thị thực cho du khách Việt Nam đến với Hàn Quốc để hướng tới những chính sách khác về thị thực trong thời gian tới.

Bộ Tư Pháp Hàn Quốc cũng thông báo chính thức phương thức đăng ký danh sách các đoàn khách đối với các công ty du lịch chỉ định. Cụ thể như sau:

- Bước 1: Công ty du lịch được chỉ định của Việt Nam đăng ký thông tin và danh sách đoàn thông qua cổng thông tin visa Hàn Quốc tại địa chỉ www.visa.go.kr và đăng ký xin duyệt cấp thị thực PyeongChang Olympic No Visa B-2-94.

- Bước 2: Bộ Tư pháp Hàn Quốc, Cục Xuất nhập cảnh Hàn Quốc thẩm định và xét duyệt visa đoàn theo hình thức visa điện tử

- Bước 3: Công ty landtour Hàn Quốc và công ty du lịch Việt Nam nhận thông tin xét duyệt và xuất Giấy phép nhập cảnh cho đoàn khách đã đăng kí.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top