Đợt phim kỷ niệm các ngày lễ lớn

0 Dũ Cát
ANTD.VN - Kỷ niệm các ngày lễ lớn 30/4, 1/5, 19/5 và chào mừng “Năm du lịch Quốc gia 2017 – Lào Cai – Tây Bắc”, Cục Điện ảnh tổ chức đợt phim đặc biệt trên toàn quốc từ ngày 25-4 đến 23-5-2017.

Theo đó, lễ khai mạc đợt phim được Cục Điện ảnh tổ chức trọng thể tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh Lào Cai vào 19h ngày 25-4 tới. Hai bộ phim được chọn chiếu khai mạc sự kiện ý nghĩa này là bộ phim truyện mới “Biên cương” (Công ty TNHH MTV truyền thông Nam Phương) và bộ phim tài liệu: “Trên đỉnh A Mú Sung” (Công ty TNHH MTV Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương).

ảnh 1

Cảnh trong phim truyện "Biên cương"

“Biên cương” là bộ phim phản ánh cuộc đấu tranh thầm lặng của các chiến sĩ biên phòng để bảo vệ an ninh vùng biên cương và an toàn cuộc sống cho đồng bào dân tộc. Ở đó, hình ảnh đồn trưởng Tân, bác sĩ Seo Hoa, cô giáo Lâm cùng những chiến sĩ biên phòng và tình cảm của dân bản với những con người “vì nhân dân quên mình” chính là vẻ đẹp của tình quân dân đoàn kết, xây dựng cuộc sống của đồng bào vùng cao ổn định, ngăn chặn, chống lại kẻ xấu lén lút trà trộn để lợi dụng dân bản.

Trong khi đó, bộ phim tài liệu “Trên đỉnh A Mú Sung” kể về cuộc sống và con người ở một xã vùng biên giới cực Bắc thuộc tỉnh Lào Cai. Qua những mối tình trong trẻo, bền chặt, cao đẹp của các chiến sĩ biên phòng và các cô giáo “cắm” bản, tác giả đã đi sâu khai thác mối quan hệ quân - dân mật thiết, keo sơn. Họ là những người đang ngày đêm chia sẻ, gánh vác khó khăn để chung tay gìn giữ biên cương Tổ quốc.

Tại lễ khai mạc đợt phim, êkip sản xuất của hai bộ phim trên gồm: tác giả kịch bản, đạo diễn, diễn viên cũng sẽ tham dựvà giao lưu với khán giả cùng bộ đội Biên phòng Đồn A Mú Sung tại tỉnh Lào Cai.

ảnh 2

Bên cạnh đó, hai bộ phim khác được chọn chiếu trong đợt phim này là phim truyện “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” (Công ty cổ phần phim Thiên Ngân sản xuất) và phim tài liệu“Quay phim chiến trường” (Công ty TNHH MTV Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương sản xuất). Cục Điện ảnh in và cung cấp 4 bộ phim nói trên tới các Công ty Điện ảnh, Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cả nước và các đơn vị chiếu bóng lưu động.

Cũng trong đợt phim này, các Trung tâm Phát hành phim và chiếu bóng, các Trung tâm Điện ảnh tiếp tục khai thác để phục vụ khán giả nhiều bộ phim truyện và phim tài liệu đặc sắc.

Trong đó, phim truyện gồm “Nhà tiên tri”, “Thầu Chín ở Xiêm”, “Đường xuyên rừng”, “Những đứa con của làng”, “Trên đỉnh bình yên”, “Nhìn ra biển cả”, “Giải phóng Sài Gòn”, “Những người viết huyền thoại”, “Sống cùng lịch sử”, “Hà Nội mùa Đông năm 46”, “Mùi cỏ cháy”, “Đường thư”, “Đừng đốt”, “Ngã ba Đồng Lộc”, “Vào Nam ra Bắc”…

Các phim tài liệu gồm: “Đỉnh cao chiến thắng”, “70 năm đất nước niềm tin và ánh sáng”, “Vài hình ảnh về đời hoạt động của Hồ Chủ tịch”, “Bác Hồ với nông dân”, “Đường tới độc lập, tự do”, “Ngày cuối cùng của chiến tranh”, “Điện Biên Phủ”, “Địa chấn ở Điện Biên Phủ”, “Hồi ức Điện Biên”…            

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top