Đồng hành cùng WildFest - lễ hội ngoài trời đầu tiên về động vật hoang dã tại Việt Nam

0 Sơn Sơn
ANTĐ Chỉ còn 2 tuần nữa lễ hội ngoài trời về động vật hoang dã - WildFest lần đầu tiên tại Việt Nam sẽ được diễn ra vào ngày 1-11 tại Hà Nội 

WildFest là cuộc thi phim ngắn về nạn buôn bán bất hợp pháp động vật hoang dã được khởi động vào cuối tháng 6, WildFest cũng là một phần của chương trình Cùng hành động tạo sự thay đổi(Operation Game Change – viết tắt OGC) - một chiến dịch quốc gia nhằm thu hút sự chú ý và tạo ảnh hưởng đối với cộng đồng về các vấn đề có liên quan tới nạn buôn bán động vật hoang dã tại Việt Nam, đặc biệt nhằm chấm dứt việc buôn bán sừng tê giác. Mỗi người trong chúng ta đều có vai trò quan trọng trong nỗ lực ngăn chặn sự săn bắt, mua bán và tiêu thụ những động vật và sản phẩm từ động vật hoang dã.

WildFest được sự phối hợp tổ chức của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam cùng chính phủ Việt Nam và Tổ chức Freeland. Đại sứ thiện chí của OGC là đạo diễn Charlie Nguyễn, diễn viên Hồng Ánh, MC Anh Tuấn, MC Thuỳ Minh.

ảnh 1Đại sứ thiện chí và cũng là thành viên ban giám khảo lựa chọn ra những phim xuất sắc nhất: Diễn viên Hồng Ánh
Sự kiện chính của WildFest sẽ diễn ra vào 1-1, tại trung tâm thành phố Hà Nội. WildFest sẽ có những màn trình diễn sôi động của các nghệ sĩ đang được yêu thích trong làng âm nhạc Việt Nam như: Suboi, PB Nation, Đinh Mạnh Ninh, Tô Minh Đức...

ảnh 2Suboi

Bên cạnh đó, WildFest sẽ lần đầu công chiếu ba phim ngắn đặc sắc của ba đạo diễn khách mời: Ác mộng (Nguyễn Quang Dũng), Ai còn sống, giơ tay lên! (Nguyễn Hoàng Điệp) và Người tê giác (Bảo Nguyễn) cũng như những phim ngắn đã tham gia cuộc thi và được lựa chọn chính thức để tham gia tranh giải qua sự đánh giá và tuyển chọn chuyên nghiệp từ Ban tuyển phim cùng các giám khảo, bao gồm những nhà làm phim nổi tiếng, các ngôi sao và các chuyên gia bảo tồn sự sống hoang dã.

Trong khuôn khổ WildFest, có tổng cộng 17 bộ phim được công chiếu gồm: 11 phim tranh giải (In Competition), 3 phim không tranh giải (Out of Competition) và 3 phim khách mời (Invited Filmmakers). Các bộ phim đa dạng về thể loại và phản ánh nhiều góc độ của vấn nạn tiêu thụ động vật hoang dã tại Việt Nam. Không chỉ các nhà làm phim từ Việt Nam quan tâm đến đề tài này, WildFest còn có phim tham dự từ Nam Phi, Thái Lan, Malaysia và Úc.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top