Đơn vị nghệ thuật đầu tiên của Thủ đô triển khai thanh toán mua vé bằng thẻ ATM

0 Hương Thủy
ANTD.VN - Ngày 22-5, Nhà hát múa rối Thăng Long Hà Nội chính thức khai trương dịch vụ bán vé điện tử. Đây là đơn vị nghệ thuật đầu tiên của Hà Nội thực hiện điện tử hóa dịch vụ công.

Với hệ thống bán vé tự động, cho phép người mua có thể tự chọn ngày, giờ biểu diễn cũng như chọn hàng ghế theo ý thích, sau đó thanh toán trực tiếp bằng thẻ quốc tế Visa hoặc ATM nội địa.

Sau thời gian lên ý tưởng, đào tạo đội ngũ nhân viên trong việc tiếp cận công nghệ mới, vào đúng “mùa cao điểm” đón khách, Nhà hát múa rối Thăng Long chính thức cho lắp đặt hai máy bán vé tự động ngay cạnh quầy bán vé truyền thống.

ảnh 1
Ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở VHTT Hà Nội tới dự và cắt bằng khai trương hệ thống bán vé điện tử của Nhà hát Múa rối Thăng Long 

Tại buổi lễ khai trương, nhiều du khách nước ngoài đã thực hiện mua vé điện tử thay vì hình thức mua truyền thống trước kia. Nhà hát cũng bố trí đội ngũ nhân viên kỹ thuật luôn túc trực để sẵn sàng hỗ trợ khách mua vé điện tử nếu gặp khó khăn.

Theo NSƯT Chu Lượng, Giám đốc Nhà hát Múa rối Thăng Long, người nước ngoài đã quá quen với dịch vụ tự động nên trong lễ khai trương, đã có hơn 80 người mua vé điện tử. Với người Việt Nam, nhiều người còn lạ lẫm với hình thức này nên hiện tại nhà hát vẫn duy trì cả quầy bán vé truyền thống. Thời gian tới, Nhà hát Múa rối Thăng Long sẽ tiếp tục triển khai việc bán vé online để khách có nhiều lựa chọn khi xem nghệ thuật rối của Hà Nội.

ảnh 2

Việc lắp đặt thêm hệ thống bán vé tự động không chỉ giúp giảm tải lượng khách phải xếp hàng mua vé mà còn là hướng đi của nhà hát trong việc nâng tầm chất lượng dịch vụ biểu diễn nghệ thuật của Thủ đô.  

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top