Đổi khác ở một người nhiều chuyện trong giới showbiz

0 Dương Cầm (Thực hiện)
ANTĐ Được biết đến như một người rỗi hơi và nhiều chuyện nhất làng nhạc Việt, bởi hễ có bất cứ scandal nào, kể cả không liên quan đến nghệ thuật thì Long Nhật vẫn sẵn sàng “nhảy” vào để chuyện ra chuyện vào. Song nam ca sĩ nổi danh ở dòng nhạc quê hương mới đây chia sẻ anh đã bỏ thói quen trên vì nhiều lý do…
ảnh 1Ca sĩ Long Nhật từng được ví như người nhiều chuyện làng nhạc Việt

“Giải nghệ” vì không có thời gian

- PV: Lâu rồi không thấy can thiệp vào những ầm ĩ của làng nhạc Việt, anh bận hay định… “giải nghệ” thế?

- Ca sĩ Long Nhật: 2 năm nay tôi bỏ “nghề” này rồi (cười). Vẫn có nhiều người gọi điện thoại năn nỉ tôi lên tiếng về chuyện này chuyện kia nhưng tôi đều từ chối. Gần đây có ca sĩ Thu Phương và Hoa hậu Phạm Hương bị người ta nói ra nói vào mà toàn chuyện đơm đặt không có bằng chứng, vì cả hai cô này đều là người Hải Phòng nên tôi mới đứng ra dăm câu ba điều bảo vệ thôi.

- Bao nhiêu năm thấy anh thích thú với việc làm người nhiều chuyện nhất showbiz, giờ không làm nữa anh chuyển sang việc gì? 

- Năm 2010, tôi mới về nước sau mấy năm ở nước ngoài, về ở nhà vợ ở Hải Phòng, cả ngày chơi dài, tối có “sô” thì đi hát, không thì ở nhà vợ nấu cơm cho ăn. Ngày đó, không ra băng đĩa nhiều, không bận rộn hay bị áp lực từ công việc, thế là “quậy” chuyện này chuyện kia. Tôi ở trong giới showbiz cũng lâu, lại từng làm MC nên chuyện hậu trường cái gì cũng biết,  mọi người hỏi thì mình trả lời thôi. Giờ tôi bận tối mắt tối mũi, nào là đóng phim, diễn kịch, đi hát, lồng tiếng… Chị Hồng Vân mới mời tôi về sân khấu kịch của chị ấy, giao toàn vai chính, tôi mới quay xong bộ phim “Hùng Ali” do ca sĩ Ưng Hoàng Phúc đầu tư sản xuất, cả mấy chục tập phim truyền hình “Ôsin nổi loạn” tôi đóng vai chính cũng chuẩn bị lên sóng. Giờ mỗi ngày tôi ngủ có mấy tiếng, làm gì có thời gian mà buôn chuyện nữa.

- Gần đây thấy anh nhận lời tham gia chương trình truyền hình “Ơn giời, cậu đây rồi!”. Ca sĩ Long Nhật bây giờ còn định diễn cả hài?

- Tôi muốn biết ngoài khả năng ca hát, diễn xuất  mình còn làm được việc gì mà (cười). Khi ghi hình số đầu tiên, nghệ sĩ Xuân Bắc hỏi tôi có lo lắng gì không, tôi nói là chả lo gì, chỉ thấy vui thôi, đã chơi là xác định chơi với tâm lý thoải mái nhất.

Vợ thuộc tôi như lòng bàn tay

-  Bận rộn như thế, anh có thời gian dành cho gia đình không?

- Hiện giờ, tôi sống ở TP.HCM, còn vợ con vẫn ở Hải Phòng. Nhưng tháng nào tôi cũng nhận “sô” ở ngoài Bắc để tranh thủ ghé về nhà thăm gia đình. Còn vợ tôi thì tháng nào cũng vào trong này để lấy hàng cho cửa hàng quần áo mỹ phẩm mà cô ấy mở ở Hải Phòng. Thế nên gọi là xa nhau nhưng chúng tôi vẫn thường xuyên gặp nhau. Ngày lễ, ngày Tết cả gia đình lại tụ họp đi chơi. Bà xã cho tôi tự do trở lại với nghệ thuật một cách thoải mái nhất.

- Anh có một hậu phương quả là tuyệt vời, dù chồng có bị điều tiếng thế nào cũng thấy chị ấy một mực ủng hộ anh nhỉ?

- Đúng thế, không có cô ấy thì tôi chẳng biết làm gì hết, không biết lái xe, không biết Facebook, càng không biết tính tiền. Mọi thứ đều do cô ấy làm hết đấy, nhất là chuyện nuôi dạy con cái. Ở nhà, tôi chỉ biết chiều con nên trong mắt con tôi thì “ba Nhật là số 1”. Nhưng vợ tôi thì khác, cô ấy rèn cho chúng nếp sinh hoạt đâu ra đấy. Tôi biết ơn cô ấy về điều đó lắm.

- Thế bà xã có nghiêm khắc với anh không?

- Không đâu, tôi muốn sao cô ấy cũng chiều hết, chưa bao giờ phàn nàn, cùng lắm chỉ cằn nhằn vì tôi không biết giữ gìn sức khỏe thôi, cô ấy không bao giờ tham gia vào công việc mà tôi theo đuổi. Ai muốn hỏi chuyện về Long Nhật thì gặp vợ tôi, kể cả chuyện tế nhị, cô ấy trả lời cho nghe vì cô ấy thuộc tôi như lòng bàn tay (cười).

-  Xin cảm ơn và chúc anh luôn hạnh phúc!

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top