Diễn viên Tú Vi: Cái gì không làm mình gục ngã sẽ khiến mình mạnh mẽ hơn

0 Minh Thư
ANTD.VN - Văn Anh và Tú Vi là một trong những cặp đôi “trai tài, gái sắc” của showbiz Việt se duyên kết tóc với nhau từ phim ảnh. Không chỉ dừng lại ở việc đóng phim, cả hai còn gây bất ngờ khi quyết định đứng ra sản xuất phim điện ảnh đầu tay. Tú Vi đã có những chia sẻ chân thành và cởi mở về câu chuyện phía sau quyết định được cho là mạo hiểm và táo bạo này.

·  Không có suy nghĩ: “con mình, mình khen đẹp”...

ảnh 1

Tú Vi không ngại nhìn thẳng vào những mặt được và chưa được của "đứa con tinh thần" đầu tay mà vợ chồng chị dốc công thực hiện...

- Phim nào cũng thế, ra rạp kiểu gì cũng có kẻ thích – người chê. Bộ phim điện ảnh “Đời cho ta bao lần đôi mươi” mà vợ chồng chị đứng ra sản xuất cũng không ngoại lệ. Chị cảm thấy thế nào khi bên cạnh những lời khen ngợi có cả những phản hồi không mấy tích cực về đứa con tinh thần đầu tiên của vợ chồng mình?

- Diễn viên Tú Vi: Thú thực tôi chưa tiếp nhận phản hồi tiêu cực nào, có chăng chỉ là những góp ý của các anh chị trong nghề, của những người trong giới truyền thông và cả những khán giả mà chúng tôi chưa có dịp gặp. Đó thật sự là những lời góp ý rất thẳng thắn và chân tình giúp tôi nhìn ra được phim của mình còn có nhược điểm gì, ví như khâu kịch bản chưa chặt chẽ lắm, một bạn diễn viên diễn vẫn chưa “chín” lắm… Còn với những nhận xét thiếu thiện chí thì nói thật, tôi cũng không bận tâm vì tôi biết phim của mình ưu điểm ở đâu, khuyết điểm thế nào để  lần sau khắc phục.

- Nghĩa là chị cũng tự nhìn ra được những mặt được và mặt hạn chế ở bộ phim điện ảnh đầu tay của vợ chồng mình?

- Tôi nghĩ vậy và tất cả đều cho chúng tôi kinh nghiệm để làm các sản phẩm sau tốt hơn. Khi ra hiện trường thì tôi không bao quát được hết việc diễn xuất, góc máy, ánh sáng...vì những khâu đó đã được giao cho một người khác. Đó cũng là phần lỗi của tôi vì đã quá tin tưởng, không xen vào việc họ làm dẫn đến việc người ta không chú tâm lắm.

Sau này khi làm phim thứ hai, tôi sẽ không tham gia diễn xuất nữa mà đứng ngoài tập trung quan sát. Tôi không phải dạng "con mình, mình khen đẹp", tôi rất công tâm trong mọi thứ, ngay cả khi phim có bản dựng đầu tiên mọi người đều thấy tốt nhưng tôi thì khác, phải làm cho tới có bản dựng tốt nhất mới được.

ảnh 2Vợ chồng Tú Vi quyết định đầu tư sản xuất "Đời cho ta bao lần đôi mươi" sau hơn 10 năm hoạt động nghệ thuật...

- Được biết vợ chồng chị đã bỏ rất nhiều công sức và tiền bạc vào bộ phim này. Vậy chị có thể chia sẻ rõ hơn về những gì cả hai đã “hy sinh” cho dự án điện ảnh này không?

- Như tôi từng thổ lộ, tôi và Văn Anh chấp nhận đổi một số tài sản riêng để lấy tiền cùng người bạn đầu tư làm ra bộ phim này. Tôi thấy đó là điều nên làm, vì một khi đã quyết tâm thì không được cái này cũng sẽ được cái khác. Cái được đầu tiên mà tôi cảm nhận ở thời điểm này là sự công nhận của khán giả. Có thể phim không xuất sắc nhưng mọi người tin rằng chúng tôi đã có tư duy làm phim.

Tôi và Văn Anh đã bán nhà, bán xe để đầu tư nhưng thẳng thắn mà nói, không phải tất cả sự quy đổi đó đều dành toàn bộ cho phim mà còn dành cho những khoản khác nữa. Số tiền mà tôi bỏ ra cho phim cũng không quá lớn, chỉ vào khoảng gần bằng một nửa của phim, mà người đầu tư chính là bạn tôi.

- Doanh thu ở thời điểm hiện tại đã đạt được bao nhiêu phần trăm so với kì vọng của chị?

- Bây giờ vẫn còn đang trong thời điểm khởi chiếu nên tôi chỉ kì vọng mọi thứ sẽ khả quan. Đây là sản phẩm đầu tay, các diễn viên trong phim không phải là những gương mặt phòng vé nên không thể kéo ào ào người tới xem. Tôi và Văn Anh được yêu mến chỉ ở lối sống giản dị, đơn giản vậy thôi, tôi biết vẫn ở vị trí khá khiêm tốn nên không kì vọng gì nhiều.

· Làm phim để nhắc mọi người không lãng quên tình bạn…

ảnh 3

Tú Vi gửi gắm thông điệp về tình bạn trong bộ phim điện ảnh của mình...

- Chị và Văn Anh bất chấp mọi khó khăn để làm bộ phim này, hẳn có lý do riêng?

- Thật ra có lúc tôi đã nói với Văn Anh về ý định thôi không làm nữa vì ban đầu khó khăn quá nhiều. Lúc bắt đầu bấm máy phim, chúng tôi còn chưa gom tiền đủ của các cổ đông, tôi sợ hết tiền không có tiền trả mọi người. Tuy nhiên sau đó Văn Anh đã động viên tôi cùng cố gắng để làm điều mà cả hai cùng tâm huyết. Rốt cuộc chúng tôi cũng vượt qua được rất nhiều khó khăn để hoàn thành bộ phim này.

- Tại sao chị lại chọn bộ phim về đề tài tình bạn để làm dự án điện ảnh đầu tay?

Tôi nghĩ tình bạn là thứ mà ai cũng có nhưng không phải ai cũng hiểu được đó là điều đáng trân quý nhất trong cuộc đời. Thông điệp của tôi chỉ muốn mọi người nhận ra ngoài tình yêu, tình cảm gia đình thì còn tình bạn. Tôi là người rất coi trọng tình bạn vì từ nhỏ tôi đã không ở cùng cha mẹ, chỉ ở cùng bà ngoại và dì, cả hai đều có khoảng cách về tuổi tác không thể chia sẻ hết mọi chuyện được, cho nên tất cả mọi chuyện tôi chỉ tâm sự với bạn bè. Khi trưởng thành, tôi trải qua nhiều chuyện không vui và động lực để tôi vượt qua là bạn bè ở bên nên tôi muốn mọi người không quên lãng tình bạn này thôi.

- Vậy trong suốt những năm tháng ấy, người bạn nào mà chị trân trọng nhất?

Tất cả những người bạn tôi đều rất trân trọng, Văn Anh cũng vậy. Còn một người mà đã cùng tôi làm phim này, có lẽ đây là người bạn tôi trân trọng nhất. Chúng tôi đã chơi chung được gần 20 năm rồi. Hồi xưa gia đình tôi không đầy đủ, cũng không có xe đi học, suốt từ năm lớp 7 tới lớp 12, bạn ấy là người chở tôi đi học.

Đến lúc lên Đại học, do không cùng trường nên chúng tôi ít liên lạc với nhau. Cách đây khoảng 3 năm khi gặp lại nhau, tôi nhận ra một điều là tình cảm mà bạn ấy dành cho tôi không hề thay đổi. Khi làm phim này, lúc bị thiếu tiền, người bạn ấy đã đi cầm cố nhà cho tôi. Tôi thật sự cảm động về điều đó.

·  Sẽ dưỡng sức để sinh con…

ảnh 4

Cặp đôi "ngôn tình" của màn ảnh Việt vẫn nuôi ý địn tiếp tục sản xuất phim...

- Chị và Văn Anh có định làm phim tiếp không?

- Có, chúng tôi có ý tưởng làm phim về đề tài pha trộn giữa trinh thám, kinh dị và hơi hướng hài.

Tôi nghĩ đến sự việc sẽ diễn ra và được giải quyết trong vòng một đêm, một bối cảnh chính. Khi ngồi nói chuyện với anh cố vấn đạo diễn của Văn Anh trong bộ phim "Đời cho ta bao lần đôi mươi" thì anh ấy cũng nảy ra ý tưởng này. Đề cương cho dự án phim này hiện cũng đã hòm hòm.

- Vợ chồng chị định đến khi nào thì sẽ bắt tay thực hiện dự án phim mới đó?

- Tôi sẽ không hấp tấp trong khâu kịch bản nữa mà sẽ đợi chỉn chu từng chi tiết, tránh sự chắp vá và vội vàng.

ảnh 5

Vợ chồng Văn Anh - Tú Vi tự tin trong vai trò nhà sản xuất phim...

- Vậy chị đã nhắm diễn viên nào sẽ mời vào bộ phim tiếp theo chưa?

- Tôi chỉ biết tôi và Văn Anh sẽ không đóng thôi còn diễn viên nào thì phải đợi casting mới biết được (cười).

- Hiện tại công việc của Tú Vi và Văn Anh như thế nào?

- Nhìn chung cũng khá tốt. Văn Anh đang dạy piano và tôi thì tham gia các dự án điện ảnh. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng tham gia nhiều sự kiện, quảng cáo và những công việc đó cũng đem lại cho chúng tôi thu nhập khá tốt.

- Chị có nghĩ việc sắp tới, một lần nữa dùng tiền đầu tư vào phim ảnh là một sự mạo hiểm không bởi thời gian xoay vòng vốn quá ngắn?

- Có lẽ bộ phim tiếp theo, chúng tôi sẽ không đầu tư hoặc đầu tư ở con số kinh phí vừa phải. Thay vào đó, chúng tôi muốn kêu gọi đầu tư nhiều hơn. Tôi cũng làm những bộ phim có kinh phí thấp hơn, không quá mạo hiểm nữa mà ở mức… vừa vừa thôi (cười). Vì sau một bộ phim tôi đã biết đường lối, chọn lựa thời điểm như thế nào rồi và sẽ cứng rắn hơn trong việc đó.

ảnh 6

Thời gian tới, Tú Vi sẽ dành thời gian để đón thành viên mới trong gia đình...

- Bận rộn với đủ thứ việc như vậy, bao giờ thì Tú Vi - Văn Anh dự định sinh em bé?

- Tôi vẫn luôn mong sẽ có con, chỉ là thời gian vừa rồi tôi cũng cảm thấy “stress”. Tôi nghĩ sau bộ phim này, dù có thế nào đi nữa tôi cũng sẽ dưỡng sức để có em bé.

- Nhưng khi có con chị sẽ phải chấp nhận chuyện lui về hậu trường một thời gian để chăm sóc gia đình. Điều này sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến dự định tiếp tục sản xuất phim nữa đấy?

- Cuộc đời tôi đã trải qua quá nhiều khó khăn rồi, giống như người ta nói "cái gì không làm mình gục ngã thì sẽ khiến mình mạnh mẽ hơn". Tôi thấy hình như mình càng ngày càng mạnh lên rồi. Tôi không tưởng tượng đến lúc khó khăn như vậy nhưng nếu có cũng vượt qua được. Tôi nghĩ mọi thứ vẫn có thể diễn ra nếu mình biết sắp xếp và cân nhắc hợp lý.

- Xin cảm ơn những chia sẻ chân thành và thú vị của chị!

 Cùng ngắm thêm những hình ảnh trẻ trung và gợi cảm của Tú Vi:

ảnh 7

ảnh 8

ảnh 9

ảnh 10

ảnh 11

ảnh 12

ảnh 13

ảnh 14

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top