Diễn viên Trần Bảo Sơn: Kiệt sức vì một cảnh quay

0 Đăng Hoài (Thực hiện)
ANTĐ Không sở hữu một gia tài đồ sộ về diễn xuất nhưng mỗi vai diễn của Trần Bảo Sơn đều để lại dấu ấn khó phai với khán giả yêu điện ảnh. 

ảnh 1
Trần Bảo Sơn trong cảnh quay tìm con gái mất tích trên sông trong phim “Đoạt hồn”

- PV: Hai năm sau khi tham gia bộ phim kinh dị “Ngôi nhà trong hẻm” và “Đoạt hồn”, vốn là dân “ngoại đạo” với điện ảnh, bây giờ anh đã có cảm giác mình là người trong cuộc chưa?  

- Diễn viên Trần Bảo Sơn: Đến hôm nay, tôi cũng đã đóng được 6 bộ phim. Dù chưa phải là nhiều nhưng tôi may mắn có các vai diễn đều là những nhân vật mang tính cách khác nhau. Từ vai diễn trong “Huyền thoại bất tử” cho đến “Đoạt hồn”, tôi cũng đã có những kinh nghiệm, trải nghiệm hơn trong cuộc sống. Tôi nghĩ, mọi người sẽ cảm thấy hài lòng khi theo dõi vai diễn mới này của tôi. Vai diễn trong phim “Ngôi nhà trong hẻm” chỉ là vai một chiều còn “Đoạt hồn” là vai đa chiều, có nhiều tâm trạng khác nhau hơn.

- Với “Đoạt hồn”, anh có thể nói rõ hơn về tâm lý nhân vật, sự “đa chiều” trong vai diễn của mình? 

- Đây không phải phim kinh dị mà là một bộ phim tâm linh đánh vào tâm lý cùng với tuyến diễn viên phải đấu trí lẫn nhau. Mọi người có thể bất ngờ với những cảnh ma quái nhưng đó còn là câu chuyện có “cái tình” bên cạnh, dẫn dắt mọi người hiểu rõ hơn về sự việc chứ không chỉ là ám ảnh, kỳ quái. Vai diễn của tôi đòi hỏi phải có một sự từng trải và nội tâm sâu sắc. Vừa phải quan tâm tới con riêng của vợ, vừa phải giữ lửa cho gia đình và đối mặt với cô con gái ruột mà anh yêu quý có những biểu hiện kỳ lạ. Tôi đã phải xem nhiều phim và dùng những trải nghiệm cá nhân để đưa đến khán giả một hình ảnh trung thực và gần gũi nhất. Ngoài ra, tôi cảm nhận được ở vai diễn này, quan trọng hơn mọi thứ, là tình cảm của người cha dành cho đứa con gái của mình. 

- Trong phim anh sợ nhất là cảnh nào?

- Tôi sợ hãi nhất đó chính là cảnh quay khi hay tin con gái mình ngã xuống. Khi đó, tôi đã chạy như điên loạn trong tâm trạng sợ hãi, lo lắng thật sự. Đã có lúc, tôi phải tự trấn an bản thân rằng, đây chỉ là một vai diễn để đỡ… sợ.  Khi xem phim mọi người sẽ thấy Vương Gia Huy không màng đến sống chết, bất chấp mọi thứ, ngụp lặn dưới sông để tìm cho bằng được con gái của mình. Phân đoạn ấy tôi đã phải diễn thử 2 lần và đến khi hoàn thành xong cảnh quay ấy cũng là lúc tôi kiệt sức. 

- Không ít nghệ sĩ cho rằng, nghề tay trái chỉ là cuộc dạo chơi, còn anh thì sao?

- Tôi không nghĩ vậy. Tôi có duyên với điện ảnh và đến thời điểm này, tôi cũng đã sở hữu những giải thưởng uy tín. Điện ảnh đối với tôi là cái duyên và cũng là cái nghiệp bên cạnh việc kinh doanh. Công việc kinh doanh tôi vẫn diễn ra bình thường bởi tôi tham gia đóng phim chỉ mất khoảng 1 -2 tháng. 

- Gần đây, hình ảnh Trần Bảo Sơn được trau chuốt, có phải chỉ để quảng bá phim hay còn lý do nào khác?

- Tôi là người không thích ồn ào, hướng nội và cũng không hoạt động trong showbiz nhiều. Có thể trong thời gian này tôi tham gia đóng nhiều phim nên được chú ý hơn, với lại nhà sản xuất cũng muốn quảng bá hình ảnh của tôi cho bộ phim nên có nhiều sự kiện tôi sắp xếp thời gian để tham gia. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top