Diễn viên Quang Thắng: “Ghi điểm” trong mắt gia đình vợ

0 Trường Duy
ANTĐ Trong câu chuyện kể về gia đình mình, diễn viên hài Quang Thắng dành nhiều lời khen tặng vợ. Anh bảo, anh không lãng mạn như nhiều người thường nghĩ về cánh nghệ sỹ, nhưng được cái, anh luôn coi vợ và gia đình là số 1. Cũng vì sự chân thành này mà diễn viên Quang Thắng luôn “ghi điểm” trong mắt nhà vợ.

ảnh 1
Ở bên cạnh vợ con Quang Thắng thấy mình là người hạnh phúc nhất trên đời

Lần đầu “bật mí” chuyện tỏ tình

Không có nhiều thời gian bên nhau nhưng tình yêu của cặp vợ chồng Quang Thắng – Thanh Hải lúc nào cũng mặn nồng. Quang Thắng bảo, quan trọng là anh luôn chứng tỏ mình là người đàn ông chung thủy, là chỗ dựa vững chắc cho vợ con. Danh hài này tỏ ra rất hạnh phúc vì vợ anh đã sinh thêm cho anh cậu con trai Đặng Cao Quang Minh. “Mới 18 tháng tuổi nhưng trộm vía cháu ngoan và có vẻ hài hước giống bố” - Quang Thắng khoe. 

Anh như trẻ lại khi kể về mối tình của mình với vợ, cô nữ sinh khoa Sử thời đó. “Hải không phải là mối tình đầu tiên của tôi nhưng lại là người con gái kìm cương được con ngựa như tôi” – Quang Thắng mở lời. Ngày ấy, anh mới đầu quân cho Đoàn Kịch nói Hải Phòng. Cơ quan anh đối diện nhà Hải nên anh thường xuyên thấy nàng đi học về. Ấn tượng đầu tiên của anh đó là một thiếu nữ có ánh mắt rất buồn. “Ngày nào đến đoàn, tập vào vai này vai khác nhưng tôi chỉ chờ đến giờ cô ấy đi học về là giả vờ ra cổng cơ quan ngồi uống nước trà. Dần dần, tôi thuộc thời khóa biểu của cô ấy. Hình như Hải cũng để ý tôi hay sao đó nên cũng hay ghé sang cơ quan chơi, sau này thấy vợ bảo: “Hôm nào không thấy anh ra cổng uống nước là em thấy nhớ nhớ” – anh kể.

Yêu thầm trộm nhớ thế thôi nhưng anh không dám tỏ tình. Phải mất 2 năm cứ yêu đơn phương như thế, mãi đến năm Hải lên lớp 12, Thắng đánh bạo ngỏ lời. “Buổi tối hôm đó, Hải đi học thêm còn tôi đứng cạnh gốc cây ở xa chờ em đến khi hết giờ. Tôi lại gần ấp a ấp úng mới nói được câu: “Từ mai để anh chở em đi học thêm, em thấy thế nào?”. Hải đỏ mặt, bẽn lẽn: “Để xem đã”, nhưng nhìn vào mắt nàng, tôi biết Hải cũng có cảm tình với mình”. Thế là công cuộc tỏ tình thành công. 

Cho đến khi người yêu đỗ trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Thắng thường lên Hà Nội thăm người yêu. Anh bảo, thời gian ấy, phương tiện đi lại giữa Hà Nội và Hải Phòng hiếm lắm, điện thoại cũng đắt đỏ nên hai người thường viết thư cho nhau. “Đến bây giờ tôi vẫn giữ gần 100 bức thư cô ấy viết cho tôi. Bao nhiêu nhớ nhung, bao nhiêu hờn giận, trách móc cô ấy gói ghém cả trong đó. Nhưng có điều, tôi nghiệm ra, cho đến giờ, đã có với nhau 3 mặt con, xa nhau càng làm chúng tôi yêu nhau hơn”- anh nói.

Vượt cửa ải nhà vợ

7 năm yêu nhau, trở ngại đối với Quang Thắng lại không phải là sự xa cách mà chính từ phía gia đình. Bố mẹ Hải khi đó cho rằng, nghề diễn viên nay đây mai đó, lo cho bản thân còn không xong huống hồ là vợ con. Còn bố mẹ anh thì lo, Hải ít hơn con mình 11 tuổi, còn trẻ quá, sợ không đảm đương nổi công việc là dâu trưởng trong gia đình. Các cụ hai bên chẳng ai bảo ai cũng đã âm thầm “chấm” đám nọ, đám kia cho con mình. Nhưng Quang Thắng một mặt thuyết phục bố mẹ mình, mặt khác tìm cách “ghi điểm” trong mắt bố mẹ Hải. Anh tâm sự: “Tôi chinh phục các cụ bằng chính sự chân thành, mộc mạc của mình. Mưa dầm, thấm lâu, năm 2002, ngày Hải ra trường cũng là lúc các cụ hai bên đồng ý cho 2 đứa tổ chức đám cưới”. 

Quang Thắng bảo, từ khi lấy nhau đến giờ, số ngày ở nhà với vợ con không nhiều. Việc chăm bẵm con cái, chăm sóc cha mẹ già, lo cho con học hành đều do một tay vợ anh lo tất. Anh thấy mình may mắn và hạnh phúc khi có người vợ vừa đẹp người vừa đẹp nết. “Tôi không phải là người lãng mạn, cũng không phải là người hay nói những mỹ từ với vợ mình. Với vợ, tôi chỉ có sự chân thành”, danh hài tâm sự. 

Quang Thắng bảo, nghề diễn viên vốn là nghề làm dâu trăm họ, những ngày lễ, ngày nghỉ, mải miết mang tiếng cười cho người khác, nhưng người thân của mình, con mình, vợ mình lại phải chịu thiệt thòi. Vì thế, anh luôn cảm thấy mình phải có trách nhiệm bù đắp những thiệt thòi ấy cho vợ con. “Ở thời điểm này, tôi thấy mình là người chồng hạnh phúc nhất trên đời”- Quang Thắng chia sẻ!

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top