Diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc: Tôi sống nam tính

0 Bảo Nam
ANTĐ Từ một diễn viên triển vọng, Ninh Dương Lan Ngọc “mất hút” một thời gian trên showbiz. Cô quay trở lại với một vai diễn khá ấn tượng trong phim “Trúng số” đợt phim Tết 2015 vừa qua. Rồi từng bước nhảy của Ninh Dương Lan Ngọc trong chương trình Bước nhảy Hoàn vũ 2015 cũng đủ khiến khán giả phát “sốt”, rồi trở thành quán quân của cuộc thi một cách xứng đáng. 
Từ vị trí triển vọng, rồi “lặn”, Ninh Dương Lan Ngọc quay trở lại showbiz không quá ồn ào nhưng cực hiệu quả. Chắc chắn, cái tên Ninh Dương Lan Ngọc sẽ còn tiếp tục nóng trong thời gian tới… 
 Xin chào Quán quân Bước nhảy Hoàn vũ 2015! Có thời gian Ngọc  không tham gia showbiz. Lần trở lại này, Ngọc bỗng “hoành tráng”, điều gì đã khiến chị thay đổi như vậy?
 Khoảng thời gian tôi không tham gia nghệ thuật, không hoạt động showbiz chính là khoảng thời gian kinh khủng nhất đối với tôi. Nhưng chính những điều đó lại là do tôi “vẽ” lên, chẳng ai khiến tôi như vậy cả. Giờ nhớ lại mới thấy có rất nhiều người tốt với mình, và tôi nhận ra rằng tất cả những chuyện đó là từ tôi mà ra, và chính tôi phải vượt qua được những điều đó, chính tôi phải rũ bỏ được những suy nghĩ tiêu cực. Còn việc giúp tôi thay đổi có thể nói là từ lúc tôi tham gia bộ phim nói về các cô dâu xa xứ ở Hàn Quốc có tựa đề “Xin chào cô Thúy”. Tôi được làm việc ở một môi trường mới, được làm việc cùng những đồng nghiệp mới, tôi mới nhận ra rằng tôi có khả năng nên cơ hội mới đến với tôi. Và tôi cũng hoàn thành tốt phần việc của mình với bộ phim “Xin chào cô Thúy”. Tôi đã có cảm giác với nghệ thuật, với cuộc sống từ sau khoảng thời gian đó. 
ảnh 1
Vai diễn Thơm của chị trong “Trúng số” cũng được khán giả yêu thích. Tại sao chị lại đồng ý tham gia bộ phim này? 

Sau khi tôi lấy lại được tinh thần, tôi đã không còn làm việc kiểu cảm tính như trước kia. Tôi nhận kịch bản, đọc chăm chú và kỹ càng, nghĩ lên nghĩ xuống… rồi mới có quyết định nhận vai diễn đó hay không. Sau khi tạo cho mình thói quen đó, tôi cũng hiểu được rằng, trước mỗi kịch bản tôi phải có sự đầu tư suy nghĩ, phân tích về từng khía cạnh kịch bản. Điện ảnh Việt đang trong giai đoạn phát triển, diễn viên thì xếp hàng đầy rẫy, còn vai diễn lớn bé thì không có nhiều, mà các nhà sản xuất cũng không dám mạo hiểm chọn những người mới. Tôi cũng đã có thời gian khẳng định được mình nên may mắn đến thời điểm này cũng nhận được nhiều lời mời. Nhiều lúc có những lời mời đến với mình, mình phải “cân đo đong đếm” thật kỹ để chọn vai diễn phù hợp, không thể cẩu thả trong nghệ thuật được. 

Ở thời điểm này chị đã đủ tự tin chưa?

Tôi nghĩ cũng đủ dùng. (Cười) Càng sống thì càng thêm kinh nghiệm để giúp mình trưởng thành, chín chắn hơn. Đó là điều bình thường trong cuộc sống mà. Tôi bây giờ phải có trách nhiệm với bản thân mình, và tất nhiên phải làm được nhiều điều tốt cho tôi trong cuộc sống. 

Sau khoảng thời gian trầm cảm, có vẻ chị đã “quái” hơn trước?

Tôi vẫn như vậy thôi. Có điều tôi đã tập cho mình thói quen đứng trên dư luận để vui tươi mà sống. Tôi nhớ thời mới vào showbiz tôi, tôi tự khép kín bản thân bởi sợ những điều tiếng. Nhưng sau rồi tôi cũng nghĩ khác, thoải mái hơn trong cuộc sống. Tôi cũng gặp nhiều tin đồn kinh khủng, nhưng tôi nghe để đó rồi lại quay về với cuộc sống của mình không ưu phiền, lo nghĩ những chuyện không đâu. Vì ở đời, họ nghĩ và nói sai về mình, mình cũng đâu có cách nào để giải thích hết được. 
ảnh 2
Thời gian này, người đàn ông bên chị thế nào? Có giúp được chị nhiều việc trong cuộc sống không?
Tính cách của tôi từ trước đến nay rất độc lập và có phần nam tính. (Cười) Tôi không nhất thiết lúc nào cũng phải có người bên cạnh, nâng niu, vỗ về mình. Tôi cũng là phụ nữ, nên cũng thích có nhiều “vệ tinh” vây quanh chứ. Tôi nghĩ chuyện tình cảm và công việc luôn hỗ trợ rất tốt cho nhau, nó làm cho cuộc sống cân bằng hơn. Nhưng trong thời gian tới tôi vẫn muốn ưu tiên thời gian của mình cho công việc và gia đình. 

Quay trở lại với cuộc thi Bước nhảy Hoàn vũ. Cảm giác của chị thế nào khi dành ngôi quán quân? 

Đến giờ phút này tôi vẫn rất thích thú, cảm giác tự hào và hạnh phúc vì công sức của tôi đã được đền đáp xứng đáng. Để dành được ngôi vị này tôi đã nỗ lực rất nhiều. 
ảnh 3
Nhưng có điều lạ là Bước nhảy Hoàn vũ không liên quán lắm tới nghiệp diễn xuất của chị. Vậy chị mong muốn gì khi tham gia cuộc thi? 

Nói vậy chứ kỹ năng nhảy và múa cũng sẽ giúp ích nhiều cho nghề diễn của tôi mà. Sau cuộc thi này, thì tôi cũng đã biết nhảy cơ bản rồi, nên phim nào cần tôi đóng cảnh nhảy múa, tôi có thể vào vai ngay được. Nhảy cũng giúp cho cơ thể của tôi dẻo dai hơn và tăng cường sức khỏe. Nhìn xa hơn là tôi tham gia chương trình này, khán giả cũng sẽ biết đến tôi nhiều hơn, và vì thế tôi cũng có nhiều show hơn. 

Sắp tới, chị có những dự định gì để tiếp tục hâm nóng tên tuổi của mình? 

Tôi cũng đang ấp ủ một số dự định. Tất nhiên, nhưng dự định của tôi vẫn sẽ tiếp tục theo đuổi nghiệp diễn xuất. Nhưng trước mắt là tôi sẽ tham gia một bộ phim hợp tác với điện ảnh Hàn Quốc. Đây cũng là cơ hội để tôi quay lại Hàn Quốc trong vòng 3 tuần quay phim. 
Cảm ơn và chúc chị thành công hơn nữa trong sự nghiệp!

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top