Diễn viên Nhung Kate: Tình yêu không thể diễn được

1 Hoàng Trung
ANTĐ Nhắc đến Nhung Kate, khán giả vẫn thường nhớ tới một diễn viên có ngoại hình đẹp, một phong cách khoan thai, nhẹ nhàng, và đặc biệt mặc dù không tham gia nhiều phim, nhưng cô vẫn được coi là một diễn viên triển vọng của điện ảnh Việt Nam. Lý giải cho việc Nhung Kate chưa nổi tiếng, bạn bè và đồng nghiệp cho rằng cô vẫn chưa gặp được một vai diễn cho riêng mình. Phía sau màn ảnh, Nhung Kate còn được biết đến là “người tình tin đồn” của diễn viên Johnny Trí Nguyễn. Trong thời gian này, cô được khán giả biết đến qua vai chính trong bộ phim “Siêu trộm” của đạo diễn Hàm Trần.
ảnh 1
 - Được biết chị đang tham gia một bộ phim điện ảnh của đạo diễn Hàm Trần, chị có thể chia sẻ đôi chút về bộ phim này?

- “Siêu trộm” là phim điện ảnh của đạo diễn Hàm Trần từ sau “Đoạt hồn”. Bộ phim đã bấm máy hơn 30 ngày. Lịch làm việc khá dày nên cả ê-kíp đang chịu nhiều áp lực. Mọi sự nỗ lực cũng là mong muốn của ê-kíp tạo ra một phim điện ảnh hấp dẫn dành tặng cho khán giả vào tháng 11-2015 tới. Tôi cũng rất may mắn khi chỉ trong một ngày casting, đã nhận được lời mời của ê-kíp làm phim. Trong bộ phim này tôi sẽ đảm nhận vai diễn là một điệp viên an ninh.

Tôi cũng đã phải nhờ bạn bè đồng nghiệp chỉ bảo, từ đó tôi mới tích lũy cho mình một lượng thông tin đủ để xây dựng hình tượng nhân vật mình sẽ tham gia. Ngoài ra, những buổi làm việc cùng đạo diễn Hàm Trần cũng giúp tôi hiểu và khai thác sâu hơn mục đích của nhân vật trong kịch bản, trong từng phân đoạn, từng câu thoại. Tôi cũng được gặp gỡ để trao đổi và luyện tập cùng bạn diễn nên trong quá trình thể hiện nhân vật tôi không gặp nhiều khó khăn. 

ảnh 2
- Lần đầu tham gia vai diễn kiểu như vậy, chị có chịu nhiều áp lực?

- Áp lực lớn nhất là những phân đoạn tình cảm với bạn diễn nam. Tôi cho rằng, tình yêu không thể diễn được. Nếu không thực sự tồn tại những hình ảnh và xúc cảm giữa hai nhân vật thì dù diễn khéo tới đâu khán giả tinh ý cũng sẽ nhận ra.

- Chị giải thích sao về việc tên tuổi của chị từ lâu vẫn đồng hành cùng nam diễn viên Johnny Trí Nguyễn?

- Với tôi, mọi khía cạnh trong cuộc sống chỉ là cuộc chơi mà thôi. Mà đã là cuộc chơi thì phải vui là chắc chắn rồi. Trong mọi cuộc chơi, nếu tôi cảm thấy không vui, tôi sẽ không tham gia hoặc dừng lại. Với góc nhìn của tôi thì có lẽ khán giả nhìn tôi ngoài đời sẽ cho rằng tôi sống nhạt. Vậy nên có lẽ họ sẽ tập trung chú ý hơn về việc “bạn trai tin đồn” của tôi. Đến giờ phút này tôi vẫn có thể nói rằng: Tôi và Johnny Trí Nguyễn vẫn giữ một mối quan hệ tốt đẹp.

- Vậy Johnny Trí Nguyễn có ảnh hưởng đến cuộc sống của chị ra sao?

- Anh giúp tôi rất nhiều việc trong cuộc sống. Ngoài ra anh cũng chỉ dạy cho tôi khá nhiều lĩnh vực. Ví dụ như nhờ có Johnny Trí Nguyễn tôi đã biết cách sống với thực tại và tận hưởng mọi cảm xúc của chính bản thân.  

- Ít khi thấy chị xuất hiện ở những sự kiện sang trọng. Vậy cuộc sống của chị thế nào?

- Thực ra tôi không có nhiều nhu cầu trong cuộc sống đâu. Với tôi ít tiền thì tiêu ít, nhiều tiền sẽ tiêu nhiều, đơn giản là vậy. Tôi tự học được chữ “đủ” cho bản thân mình, và như thế tôi mới thực sự cảm thấy an nhiên. 

- Chị định nghĩa thế nào về tình yêu trong chữ “đủ” mà chị tự học như đã chia sẻ?

- Tôi vẫn chưa thể định nghĩa sáng suốt về tình yêu nhưng tôi nhận thức rõ thương nhau, quý trọng nhau đáng quý và bền chặt hơn tình yêu nhiều. 

- Đạt nhiều giải thưởng về nghề diễn, có nhan sắc, cá tính, điều gì khiến chị vẫn chưa bật lên được so với vị trí hiện tại?

- Tôi hạnh phúc khi được sống những đời sống khác, tận hưởng trọn vẹn cảm xúc của nhân vật. Có người từng nhắn nhủ tôi: Diều càng bay cao càng đơn độc. Tôi giờ đã sẵn đơn độc, gió đưa tới  đâu, tôi thả mình trôi theo tới đó, không nên bận tâm. Cứ vui đi… 

- Chị muốn được khán giả nhìn nhận mình là một diễn viên thế nào?

- Trước giờ, với mỗi vai diễn mà tôi thể hiện, tôi trông đợi sự đồng cảm của khán giả. Khi thể hiện nhân vật, không còn tôi nữa, chỉ đơn thuần là nhân vật. Khán giả đồng cảm với nhân vật là điều tôi hạnh phúc. 

- Ngoài diễn xuất được biết chị còn có đam mê… tốc độ, thứ dường như dành cho phái mạnh?

- Đam mê tốc độ giúp tôi tập trung, khi chạy xe trên đường, lúc nào tôi cũng tập trung cao độ, mắt luôn nhìn thẳng về phía trước để đảm bảo xử lý kịp thời mọi tình huống. Điều này cũng áp dụng ngược lại cho cuộc sống. Tôi luôn nhìn thẳng về phía trước, chuẩn bị và sống thật tốt ở hiện tại để tạo cơ sở vững chắc cho tương lai.

- Tốc độ là sẽ gắn liền với xe phân khối lớn, chị có thấy mình là một cô gái đặc biệt?

- Lái xe phân khối lớn thú vị nhưng cũng khá nguy hiểm. Chạy xe đường dài cũng giống như cảm giác thiền. Lúc đó trong đầu không nghĩ gì hết, chỉ biết có đoạn đường phía trước mà thôi. Mỗi lần rõ hiểu hơn về xe, về kỹ thuật chạy, tôi lại càng thích hơn và khám phá nó nhiều, càng chạy càng nghiện. Có thời gian lái xe, được chơi, được vui, rất nhẹ nhàng, thư giãn. Khi điều khiển xe phân khối lớn không quan niệm con trai con gái mà chỉ cần tận hưởng cảm giác rất thú vị.

- Kế hoạch sắp tới của chị là gì?

- Tôi đã nhận được lời mời tham gia vai nữ chính một phim điện ảnh sẽ bấm máy vào tháng 11. Mọi thứ chỉ chắc chắn sau khi hợp đồng ký kết.

- Cảm ơn, chúc chị thành công và thỏa mãn với những đam mê!

bình luận(1 bình luận)

20x20Loc Phu

Dương hống nhung kate rat dep

Cùng chuyên mục
Top