Diễn viên Nhung Kate: Dễ bị gắn là "người tình tin đồn"

0 Diệp Anh
ANTĐ Nhung Kate có tài diễn xuất, gương mặt ăn hình và phong thái của một ngôi sao nhưng lại lận đận khi có vẻ như chưa “gặp” được một vai diễn thực sự dành riêng cho mình. Lần đầu tham gia vai chính trong bộ phim điện ảnh kinh dị “Cô hầu gái” của đạo diễn Việt kiều Dereck Nguyễn, nữ diễn viên đã cởi mở chia sẻ những điều thú vị xung quanh chuyện phim trường và tình trường.

ảnh 1

“Diều càng bay cao, càng đơn độc!”

- PV: Rất ít thông tin về bộ phim điện ảnh “Cô hầu gái” của đạo diễn Derek Nguyễn mà chị đóng vai chính được nhà sản xuất tiết lộ, chị có thể chia sẻ về bộ phim này?

- Diễn viên Nhung Kate: “Cô hầu gái” là bức tranh của xã hội Việt Nam thu nhỏ trong thời kỳ thuộc địa, lấy bối cảnh tại một đồn điền cao su, một nguồn tài nguyên của Việt Nam đã mang lại rất nhiều lợi nhuận cho các chủ đồn điền nhưng cũng là nấm mồ chung của không biết bao người.

Đây là bộ phim đầu tay của Derek Nguyễn, một đạo diễn người Việt lớn lên tại Mỹ. Bà nội của anh là một người đã từng sống ở Việt Nam trong thời kỳ thuộc địa, từng làm hầu gái trong một đồn điền của Pháp. Chính những câu chuyện mà bà nội anh ấy vẫn kể về quê hương Việt Nam đã chắp thêm cánh cho ước mơ đã ấp ủ từ lâu của Derek.

Cách đây vài năm, Derek vô tình đọc được cuốn sách “The Red Earth” và anh đã bắt tay ngay vào việc phát triển kịch bản “Cô hầu gái”, cùng với nhà sản xuất những bộ phim nổi tiếng như “Ba mùa”, “Âm mưu giày gót nhọn” - Timothy Linh Bùi.

- Tham gia một loạt phim từ “Bụi đời chợ Lớn” đến “Đoạt hồn” rồi “Siêu trộm” vậy nhưng cái tên Nhung Kate vẫn bị đính kèm  với “người tình tin đồn” Johnny Trí Nguyễn hơn là đứng độc lập một mình. Chị nghĩ sao về điều này?

- Quan điểm của tôi trong công việc cũng như trong cuộc sống, đều là những cuộc chơi. Đã tham gia thì phải vui. Nếu không thấy vui, tôi sẽ không tham gia. Có lẽ vì thế nên phần đông mọi người nhận định tôi “nhạt” và tập trung vào phần hấp dẫn hơn: “Người tình tin đồn”.

- Từng đoạt nhiều giải thưởng về nghề diễn, có nhan sắc, có cá tính, chị nghĩ điều gì khiến cái tên Nhung Kate vẫn chưa bật lên được so với vị trí hiện tại?

- Tôi hạnh phúc khi được sống những đời sống khác, tận hưởng trọn vẹn cảm xúc của nhân vật. Có người từng nhắn nhủ tôi: Diều càng bay cao càng đơn độc. Tôi giờ đã sẵn đơn độc. Gió đưa tới đâu, tôi thả mình trôi theo tới đó. 

- Nhưng thật lòng chị muốn được khán giả nhìn nhận mình là một diễn viên thế nào?

- Trước giờ, với mỗi vai diễn mà tôi thể hiện, tôi trông đợi sự đồng cảm của khán giả. Khi thể hiện nhân vật, không còn tôi nữa, chỉ đơn thuần là nhân vật. Khán giả đồng cảm với nhân vật là điều tôi hạnh phúc. 

ảnh 2Nhung Kate và Johnny Trí Nguyễn đã nhiều năm gắn bó với nhau

Đam mê giúp mình mạnh mẽ...

- Mối quan hệ giữa chị và “người đàn ông trong mộng” của nhiều cô gái -  Johnny Trí Nguyễn hiện giờ thế nào?

-  Tôi chỉ có thể nói rằng tôi và anh Johnny Trí Nguyễn vẫn giữ mỗi quan hệ tốt đẹp.  

- Lựa chọn cách sống an toàn, có vẻ lạc lõng giữa showbiz, không đi dự sự kiện, không quảng cáo, kén chọn kịch bản, vậy chị làm gì để sống?

- Tôi không có nhiều nhu cầu. Ít tiền thì tiêu ít. Nhiều tiền thì tiêu nhiều. Biết đủ là an nhiên.

- Thế Johnny Trí Nguyễn có ảnh hưởng thế nào đến cuộc sống và tư duy của chị?

- Nhờ sự chỉ dạy của anh, tôi biết sống với thực tại, biết tận hưởng mọi xúc cảm.

- Chị quan niệm thế nào về chuyện tình cũ - tình mới?

- Theo quan điểm cá nhân tôi, tình cũ - tình mới như những gia vị của cuộc sống. Nếu khéo léo nêm vào, món ăn sẽ đậm đà, nhiều hương vị. Tôi coi người cũ như một người anh. Tôi quý trọng và quan tâm đến gia đình của người ấy.

Đến thời điểm này đối với gia đình người ấy tôi vẫn là con cái trong nhà. Với tình cũ của bạn trai mình, tôi coi họ như những mối quan hệ khác trong xã hội. Có những người tôi quý mến, kính trọng. Có những người tôi không muốn tiếp xúc. Và có những người tôi không bận tâm đến.

- Vậy chị nghĩ gì về tình yêu?

- Tôi vẫn chưa thể định nghĩa sáng suốt về tình yêu nhưng tôi nhận thức rõ thương nhau, quý trọng nhau đáng quý và bền chặt hơn tình yêu nhiều. 

- Để miêu tả ngắn gọn bản thân mình ở 3 thì: quá khứ, hiện tại, tương lai, chị sẽ vẽ chân dung của mình ra sao? 

- Đam mê giữ cho tôi mạnh mẽ trước những thứ tôi đã bỏ lại và cả những thứ đã bỏ tôi lại.

- Xin cảm ơn những chia sẻ chân thành của chị!

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top