Diễn viên múa Linh Nga: Gia đình là niềm tự hào

0 Thụy An (Thực hiện)
ANTĐ Linh Nga được mệnh danh là con thiên nga của làng múa Việt Nam. Lập gia đình khi sự nghiệp đang rất phát triển, sinh con ngay sau đó như hầu hết những người phụ nữ bình thường, nhiều người tự hỏi, tại sao người đã hy sinh cả tuổi thơ của mình để đến một nơi xa xôi tìm con đường cho sự nghiệp, giờ lại chọn cảnh nữ nhi thường tình, phải chăng con thiên nga không còn muốn tung cánh?

ảnh 1
Diễn viên múa Linh Nga

- PV:  Linh Nga sinh em bé đã lâu nhưng hình như chị có vẻ ngại khoe con, không giống như nhiều người nổi tiếng khác?

- Diễn viên múa Linh Nga: Thực ra không phải ngại khoe con đâu, có em bé là niềm hạnh phúc lớn nhất của tôi. Tôi sinh bé rất khó khăn nên phải kiêng nhiều thứ. Lúc mới rụng rốn em bé được chụp một bộ ảnh, nhưng người nhà bảo không nên để nhiều người biết em bé, miền Nam gọi là “của”, khi nào lớn hơn một chút thì Nga sẵn sàng chia sẻ với mọi người.

- Làm mẹ lần đầu ai cũng bỡ ngỡ, Nga có đọc sách học nuôi con nhỏ? 

- Tôi có đọc sách và học theo cách chăm con của người Nhật, bên cạnh đó, tôi thường xuyên trao đổi và lắng nghe lời khuyên từ bác sĩ. Vì thế mà khi có thai tôi vẫn đi diễn. Người ngoài thì có thể thấy đấy là một điều ghê gớm, không biết giữ gìn, nhưng mình cũng phải biết để cân bằng, em bé trong bụng được lên sân khấu, nó biết tình yêu của mẹ với nghề, biết đâu nó có năng khiếu. Lúc có thai Nga cũng nghe nhạc rất nhiều, không nghỉ ngày nào, đi diễn, dạy học cho trẻ con, đi sáng tác và trong 9 tháng ấy Nga thấy mình học được rất nhiều. 

- Vậy là Linh Nga thích con theo nghề của mình?

- Không, nếu bé có năng khiếu và nếu em bé thích thì cho theo, không thì tùy vào em bé. 

- Theo chị, đối với phụ nữ sau khi sinh, điều gì là quan trọng nhất?

- Khi sinh em bé xong, soi gương thấy người như một quả bóng, từng nghĩ thế này chắc bỏ nghề luôn. Sau khi sinh 20 ngày, tôi tập luyện từ từ. Với phụ nữ sau sinh, tinh thần, sức khỏe, giữ ấm rất quan trọng. Tinh thần tốt sẽ khiến mình nhiệt tình với công việc gia đình.

- Nga có thích nấu ăn không?

- Có chứ, tôi thích nấu ăn và thích tổ chức sự kiện trong gia đình. Ngày xưa lúc nào cũng đi diễn, không có thời gian để cùng gia đình trò chuyện quây quần. Công việc ở Sài Gòn của Nga cũng nhiều, ít có dịp ra Hà Nội, nên cũng muốn những dịp để mọi người được gần nhau, cháu được gần ông bà. Mong muốn chỉ là được ăn bữa cơm gia đình hoặc là về thăm bố mẹ, những việc tưởng chừng như đơn giản như vậy nhưng người trẻ lại khó làm. 

- Chị có thể nói gì về gia đình của mình?

- Sau khi có con thì tôi mới hiểu rằng, thật ra công việc, sự thành công của mình ngày hôm nay, không phải là tác phẩm, không phải là sự tung hô của báo chí mà là gia đình, những người thân là nền tảng vững chắc giúp mình có thể bình tâm cống hiến. Đó là niềm tự hào nhất với tôi. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top