Diễn viên Lê Bình hốc hác, gầy gò sau 8 tháng chống chọi với bệnh ung thư quái ác

0 Thanh Xuân
ANTD.VN - Sau 8 tháng chống chọi với căn bệnh ung thư, diễn viên Lê Bình giờ chỉ còn 50kg, gày gò, hốc hác. Mới đây, một người bạn của ông là đạo diễn Vương Quang Hùng đã chia sẻ những dòng cảm nghĩ xót xa trong một lần đến thăm ông.

Theo đạo diễn Vương Quang Hùng, nghệ sỹ Lê Bình thấy anh em đến thăm thì mừng lắm, vì có người  nói chuyện cho khuây khỏa phần nào, còn không thì ông cứ nằm im lặng, có khi cảm giác cô đơn đến rơi nước mắt… “Thấy con Lucky (con chó phóc) nó nằm trên ghế bên kia cũng im lặng nhìn mình, cái mặt nó thật buồn, con mắt nó như thể hiểu thấu được nỗi khổ và cơn đau của anh” - đạo diễn Vương Quang Hùng viết.

Cũng vì buồn quá nên đôi khi còn tới 2 ngày nữa mới nhập viện nhưng nghệ sỹ Lê bình đã tự đi vào bệnh viện sớm. Vì ở đó ông được còn có tiếng người và có những người đồng cảnh ngộ, nghệ sỹ cùng cảm thấy được an ủi phần nào bởi sự cảm thông và chia sẻ. Thậm chí, ông vào bệnh viện để nghe các bác sỹ, y tá trách móc vì ông đã lén nhận “sô” đi diễn. Đạo diễn Vương Quang Hùng tự lý giải, “có lẽ tại vì anh buồn quá, với lại chắc cuộc sống phần nào khó khăn nên anh mới làm như vậy”.

ảnh 1

Nghệ sỹ Lê Bình bên con chó Lucky. Ảnh: Vương Quang Hùng

Theo đạo diễn Vương Quang Hùng, 8 tháng vừa qua, ông vừa chống cự vừa làm quen với căn một căn bệnh ác tính. Ngày ngày ông phải uống thuốc giảm đau, đôi khi phải chấp nhận uống morphine, vì nếu không có thì ông có cắn răng cũng không chịu nổi. “8 tháng, xa bạn bè, xa ly bia, điếu thuốc, xa những cuộc họp mặt thân tình rôm rả, xa sân khấu, xa phim trường. Anh vật vã, chịu đựng một mình, một mình nói, một mình nghe, một mình nghĩ suy, rồi một mình ngậm ngùi! Có lẽ chưa lúc nào người nghệ sỹ cô độc như lúc này”- ông Hùng chia sẻ trên facebook cá nhân.

Nghệ sĩ Lê Bình vốn sống khá kín tiếng. Nỗi đau thể xác do căn bệnh quái ác hoành hành không khiến ông chùn bước nản lòng nhưng mấy ai vượt qua được nỗi cô quạnh. Ông cũng không ngoại lệ. Điều này lý giải vì sao dù bệnh tật, ông vẫn đi làm.

ảnh 2

Đạo diễn Vương Quang Hùng chia sẻ về cuộc sống của nghệ sĩ Lê Bình hiện tại

Cuộc đời của diễn viên Lê Bình cũng là một câu chuyện dài nhiều đắng cay. Đã ở ngưỡng U70 tưởng chừng phải đề huề con cháu, hưởng cuộc sống an nhàn, song Lê Bình vẫn làm việc để kiếm tiền vì không muốn phụ thuộc. Con trai lớn của ông đã mất vì tai nạn. Con trai thứ hai chính tay ông phải dắt vào trại cai nghiện. Hiện tại, nghệ sỹ sống cùng người con trai út tại một khu tập thể ở TP.HCM.

Chuyện hôn nhân của diễn viên Lê Bình lại càng khiến ông chất chứa nhiều tâm sự. Chung sống với nhau 37 năm, nhưng cuối cùng Lê Bình vẫn phải ly hôn người đã "đầu ấp, tay gối" cùng mình vì vợ ông mê cờ bạc, để gia đình gánh một số nợ không nhỏ.

Bao nhiêu tiền nam diễn viên kiếm ra đều lần lượt ra đi. Đến khi công bố chuyện ly hôn, Lê Bình đã vô cùng áy náy. Nhiều đêm ngồi một mình, ông đã rơi nước mắt khi nghĩ lại chuyện đời mình.

Dù gặp phải căn bệnh quái ác nhưng nghệ sỹ Lê Bình luôn thể hiện tinh thần lạc quan trước sự quan tâm của công chúng và đồng nghiệp. Đặc biệt, dù ông mắc bệnh đã lâu nhưng ông vẫn muốn giấu mọi người vì lòng tự trọng của một nghệ sỹ và cũng sợ phiền hà bạn bè, đồng nghiệp.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top