Diễn viên Harry Lu: "Chỉ một bước sai là khó quay lại"

0 Duy Đức
ANTD.VN - Dù xuất hiện thoáng qua nhưng  với ngoại hình đẹp trai dễ mến, Harry Lu để lại nhiều ấn tượng đẹp với khán giả qua những bộ phim điện ảnh như “Thần tượng” và “Hương Ga”. Sau một thời gian “mất tích”, hotboy này đã trở lại với bộ phim điện ảnh “4 năm, 2 chàng, 1 tình yêu” đóng chung cùng nữ diễn viên Mi Du. 

ảnh 1

- Lâu lắm mới thấy anh đóng phim trở lại, dường như anh đã để cái tên Harry Lu “lặn” khá lâu nhỉ?

- Cũng gần 2 năm đấy, tôi cũng tự cảm thấy mình gặp khó khăn khi tham gia đóng phim ở Việt Nam. Điểm yếu của tôi là giọng nói, nghe là biết ngay không phải người Việt, nhất là những cuộc trò chuyện nghiêm túc. Phim ảnh bây giờ chủ yếu thu tiếng trực tiếp, cứ casting xong là quay liền nên tôi cũng không có nhiều thời gian để chuẩn bị. Đấy cũng là một phần lý do tôi ít xuất hiện hơn. 

- Tại sao anh lại chọn Việt Nam làm nơi sinh sống mà không phải ở Đài Loan (Trung Quốc) -  quê hương của mình?

- Dù tôi không nói được tiếng Việt nhiều nhưng tôi gắn bó với nơi này từ những ngày còn đi học. Cuộc sống ở Việt Nam hiện tại khiến tôi thấy thoải mái. Tôi vẫn về Đài Loan nhưng chủ yếu để thăm ông bà. 

- Sau thành công của những vai diễn, anh cũng kinh doanh một thương hiệu kem của riêng mình. Công việc kinh doanh của anh có tốt không?

- Không, tôi phát hiện ra bán kem ở Việt Nam rất khó khăn. Lúc đầu tôi nghĩ ở Sài Gòn thời tiết nóng quanh năm thì bán kem sẽ thuận lợi nhưng cuối cùng tôi đã nhầm. (Cười) Khách hàng không phải ngày nào cũng ăn, kinh doanh trà sữa có lẽ tốt hơn. Giờ hiệu kem đó không còn nữa. 

- Không xuất hiện và không hoạt động thường xuyên cũng có thể là lý do dẫn đến thất bại trong kinh doanh, anh có nghĩ thế không?

- Tôi nghĩ không hẳn như vậy. Lần đầu tiên người ta biết đến cửa hàng kem của mình có thể vì tò mò muốn biết Harry Lu, nhưng đến lần thứ hai phải thật sự là vì người ta yêu thích món kem đó người ta mới quay lại. Tôi nghĩ mình đã làm hết sức mình rồi, khách hàng họ không quay lại có lẽ vì họ thấy không hợp khẩu vị.

Tôi nghĩ không phải vì sản phẩm của mình dở, mà vì chi phí của nó quá cao, vì  tôi đặt ưu tiên về chất lượng lên hàng đầu. Ban đầu công việc kinh doanh khá thuận lợi, nhưng  sau  cứ đuối dần. Sau gần 2 năm không thành công, tôi nghĩ lý do lớn nhất làm mình thất bại vì tôi không thật sự yêu thích công việc đó. Tôi ngại va chạm và ngại nhiều thứ quá. (Cười)

- Nhiều người cảm thấy tiếc vì sau những gì đã có và những cơ hội đã đến, đáng lẽ cái tên Harry Lu phải đình đám hơn bây giờ rất nhiều rồi nhưng dường như anh đã để những tên tuổi mới “vượt mặt” mình một cách dễ dàng. Anh cảm thấy buồn không?

- Có chứ, nhưng tôi nghĩ đó là sự lựa chọn của mình. Có nhiều lời mời phim ảnh, phim sitcom, nhưng tôi từ chối. Có nhiều vai nếu tôi cố cũng sẽ làm được nhưng tôi từ chối. Tôi không muốn vì lòng tham của mình mà làm hỏng bộ phim vì tôi biết đâu là điểm mạnh, điểm yếu của mình.

Tôi không được đào tạo bài bản về nghề diễn xuất nên tự biết khả năng của mình. Vì thế thời gian qua tôi đã về Đài Loan và đăng ký học một khóa ngắn hạn về diễn xuất. Trong showbiz, chỉ cần bước một bước sai là sẽ khó quay lại lắm. Có thể người ta đang yêu thích tôi ở thời điểm này, với nhân vật này nhưng chỉ cần một vai diễn dở là sẽ mất đi rất nhiều cơ hội khác. 

ảnh 2Harry Lu và Trương Ngọc Ánh trong phim “Hương Ga”

- Thời gian tới anh sẽ trở lại với bộ phim “4 năm, 2 chàng, 1 tình yêu”, cảm giác của anh thế nào?

- Rất hồi hộp, thậm chí là… siêu hồi hộp. Tuy nhân vật chỉ là một học sinh cấp III thôi nhưng cũng trải qua nhiều tâm lý. Tôi cũng đóng hai vai trong phim này nên tôi không biết khả năng của mình có thuyết phục khán giả được hay không. Với những vai diễn trước, khi đóng chung cùng các anh chị lớn, tôi vừa đóng phim vừa học hỏi được ở họ nhiều, còn với bộ phim này toàn bạn diễn mới, tôi không biết sao nữa nhưng áp lực với tôi là có. 

- Một người đẹp trai, nổi tiếng như anh hẳn nhận rất nhiều lời tỏ tình từ các cô gái. Khi đó anh xử sự thế nào?

- Ban đầu tôi thấy mình cũng nên lịch sự với những người đó, nhưng rồi tôi nhận ra họ đâu biết tính cách tôi ra sao. Nếu không có sự hiểu nhau thì làm sao có sự lâu dài được, rất lãng phí thời gian của nhau. Tôi muốn dành thời gian của mình vào những việc có ích và thiết thực cho mình hơn, ví dụ tập gym, luyện tập thể thao chẳng hạn…

- Anh thích bạn gái mình là người thế nào?

- Tôi vẫn thích những cô gái trưởng thành hơn chứ không phải những cô gái nhí nhảnh, nhõng nhẽo. Có lẽ vì tôi vẫn còn hơi trẻ con nên thích những người trưởng thành, vì thế mình sẽ được chiều hơn. (Cười lớn) 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top