Diễn viên Hán Văn Tình đang trong cơn nguy kịch

0 P.Hà (tổng hợp)
ANTD.VN -Sau khi biết tin tình hình NSUT Hán Văn Tình đang trong nguy kịch, rất nhiều nghệ sĩ, đồng nghiệp của anh đã đến bệnh viện, cùng người thân túc trực bên giường bệnh của anh.

Trưa 2-9, nghệ sĩ Trà My chia sẻ trên trang cá nhân, chị cùng người thân của Hán Văn Tình đang có mặt tại Bệnh viện ung bướu Hưng Việt, Hà Nội. Tình hình bệnh của nghệ sĩ có diễn biến rất xấu. Tối qua, anh rơi vào hôn mê sâu. Hiện, các bác sĩ nỗ lực hết sức để cữu chữa Hán Văn Tình. Tuy nhiên, nghệ sĩ Trà My cho biết, các bác sĩ chẩn đoán anh khó qua khỏi.

ảnh 1

Nghệ sĩ Trà My tới thăm, động viên Hán Văn Tình gắng chữa bệnh trọng.

Hồi tháng 6, nghệ sĩ Trà My đã chia sẻ dòng tâm sự nói về tình trạng bệnh tật của đồng nghiệp. Chị viết: "Lần nào vào thăm, anh ý cũng khóc và nói: 'Chẳng biết có còn được lâu nữa không? Cô ở đây chơi cho vui, về làm gì?'. Một Hán Văn Tình (Chu Văn Quềnh) thẳng thắn, vô tư và nhân hậu được rất nhiều người yêu mến. Ai có thể ngờ lại bị trọng bệnh này - ung thư phổi đã di căn vào xương và lên não. Không nghĩ bệnh của anh lại tồi tệ nhanh đến thế. Mỗi lần đến thăm lại thấy anh gầy đi, sức khỏe lại kém thêm. Chẳng biết thế nào nữa. Mong mọi điều tốt đẹp đến với anh mà... sao khó quá".

NSƯT Hán Văn Tình sinh năm 1957, nổi tiếng với vai Chu Văn Quềnh trong phim truyền hình Đất và người. Anh là trưởng đoàn nghệ thuật 2 của Nhà hát Tuồng Việt Nam.

ảnh 2

Chị Lan (vợ nghệ sĩ Hán Văn Tình) bên cạnh chồng.

Chị Lan -  vợ nghệ sĩ Hán Văn Tình vừa buồn rầu chia sẻ chồng chị đang hôn mê sâu, tiên lượng xấu: "Anh Tình xấu lắm rồi giãn đồng tử, hôn mê sâu, có lẽ đang chờ giờ", vợ nghệ sĩ Hán Văn Tình cho biết.

Trước đó, trang cá nhân của danh hài Vượng Râu đã chia sẻ trực tiếp hình ảnh của diễn viên Hán Văn Tình từ bệnh viện Ung bướu Hưng Việt. Được biết, tình trạng sức khỏe của ‘Chu Văn Quềnh’ đang diễn biến rất xấu: Một phần đồng tử đã giãn, tim phải sử dụng thiết bị hỗ trợ . Bác sĩ chuyên ngành dự đoán, Hán Văn Tình khó vượt qua.

ảnh 3

Người thân và bạn bè túc trực bên giường bệnh nghệ sĩ Hán Văn Tình

Tối 1-9, Hán Văn Tình rơi vào tình trạng hôn mê sâu và tim có lúc ngừng đập.Sáng nay, diễn viên ‘Đất và Người’ đã một lần rơi vào trạng thái nguy kịch. Đội ngũ y bác phải nỗ lực cấp cứu để nhịp tim đập trở lại. Hiện tại, Hán Văn Tình đang hôn mê sâu, được thở ô xy để duy trì sự sống. Các cán bộ y tế liên tục túc trực để chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ đặc biệt cho anh.

Diễn viên, nghệ sĩ Hán Văn Tình bị phát hiện mắc ung thư vào đầu năm 2015. Sau gần một tháng điều trị, gia đình đưa anh về nhà vì không trả nổi viện phí. 

Tuy nhiên ngay sau đó, bạn bè, người thân và khán giả đã giúp đỡ và hỗ trợ kinh phí để nam diễn viên vượt qua thời kỳ khó khăn và có cơ hội chữa bệnh. Trong suốt thời gian mang trọng bệnh, nghệ sĩ Hán Văn Tình vẫn giữ thái độ lạc quan với cuộc sống. Như biết trước được mình không qua khỏi, vài hôm trước, nghệ sĩ Hán Văn Tình đã nhờ vợ đi vào chùa lễ.

NSƯT Hán Văn Tình được biết đến nhiều nhất qua vai Chu Văn Quềnh trong bộ phim truyền hình Đất và người.

Hiện tại, gia đình và bạn bè đều có mặt cạnh giường bệnh để động viên tinh thần Hán Văn Tình. Danh hài Công Vượng và diễn viên Trà My liên tục chia sẻ về tình hình sức khỏe của ‘anh Quềnh’ tới khán giả. Nhiều lời chúc bình an được người hâm mộ gửi tới Hán Văn Tình và giây phút nguy kịch này.

ảnh 4

Tình hình sức khỏe của nghệ sỹ Hán Văn Tình đang rất xấu. 

Theo TS, Bác sỹ Hoàng Đình Chân, Giám đốc Bệnh viện Hưng Việt, hiện tình hình sức khỏe của nghệ sỹ Hán Văn Tình đang rất xấu. Căn bệnh ung thư từ phổi đã di căn ra nhiều bộ phận khác trong cơ thể như não, gan...

"Hiện chúng tôi vẫn đang tập trung các bác sỹ, y tá, trang thiết bị tốt nhất để mong cấp cứu cho bệnh nhân. Chúng tôi cũng mong những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với anh", bác sỹ Chân nói.

Thông qua trang cá nhân của nghệ sĩ Trà My, rất đông fan hâm mộ của "Chu Văn Quềnh" đã gửi lời động viên.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top