Nghi án Diễm Hương đã kết hôn vẫn thi “Hoa hậu Hoàn vũ 2012”:

Diễm Hương có thể bị cấm diễn

2 Dương Cầm
ANTĐ Đến thời điểm này việc Hoa hậu Diễm Hương từng kết hôn năm 2011 và đang bị người chồng hiện thời đệ đơn ly dị gần như đã rõ mười mươi. Tuy người đẹp vẫn trốn tránh chưa lên tiếng giải trình về việc này song sự im lặng của cô chỉ làm dư luận thêm “nóng mặt” vì bức xúc.
ảnh 1

Tổ chức “Hoa hậu Hoàn vũ thế giới” lên tiếng

Tin đồn trên nếu được làm rõ là sự thật, thì rõ ràng Diễm Hương đã thực hiện cú lừa ngoạn mục với cơ quan quản lý văn hóa để đủ điều kiện đại diện Việt Nam dự thi “Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2012”. Và đây sẽ là lần đầu tiên xảy ra trường hợp “quý bà” đóng giả “gái tân” để được thi Hoa hậu quý cô. Ồn ào này cũng đã đến tai tổ chức “Hoa hậu Hoàn vũ thế giới” khi mới đây  tổ chức này đã chính thức gửi thư đến Công ty CP Hoàn Vũ - đơn vị giữ bản quyền đưa Diễm Hương tham dự cuộc thi trên. Trong thư yêu cầu làm rõ có hay không việc Diễm Hương đã kết hôn trước khi đại diện nhan sắc Việt dự thi sân chơi trên vào năm 2012, đồng thời cho rằng đây là một thiệt hại nghiêm trọng đối với uy tín của tổ chức này. Lá thư cũng khẳng định Công ty CP Hoàn Vũ đã ký cam kết thực hiện đúng các quy định của cuộc thi, trong đó có vấn đề thí sinh không được kết hôn trước khi dự thi. 

Hiện Công ty CP Hoàn Vũ vẫn chưa đưa ra câu trả lời rõ ràng nào về sự việc trên. Mặc dù vậy, đại diện công ty này khẳng định không có chuyện biết Diễm Hương có chồng mà vẫn cố cử đi thi, mà ngược lại đơn vị này đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và thủ tục đúng như yêu cầu từ phía tổ chức “Hoa hậu Hoàn vũ thế giới”. Trong khi đó, Diễm Hương vẫn kiên quyết “im thin thít và lặn mất tăm” với lý do bận đóng phim nên chưa có thời gian lên tiếng. Người quản lý của cô khi được hỏi cũng xin miễn bình luận vì đó là việc cá nhân liên quan đến đời tư của Diễm Hương. 

Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Đăng Chương – Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn thì Cục đã yêu cầu Công ty CP Hoàn Vũ và bản thân Diễm Hương phải có văn bản giải trình về sự việc trên trong một vài ngày tới. Đồng thời Cục cũng sẽ làm việc với Sở VH-TT&DL TP.HCM để xác minh và đưa ra hướng giải quyết cụ thể. Và nếu quả thực Diễm Hương đã “lừa” cả khán giả lẫn cơ quan quản lý văn hóa để được dự thi quốc tế thì bên cạnh việc xử phạt hành chính theo đúng quy định của pháp luật, Cục cũng sẽ xem xét việc cấm diễn đối với Diễm Hương trên sàn diễn thời trang và trong các chương trình nghệ thuật biểu diễn. 

Dễ “lừa” như thi Hoa hậu quốc tế?

Việc Cục Nghệ thuật Biểu diễn cấp phép nhầm, để lọt một người đẹp đã có chồng dự thi một sân chơi nhan sắc đẳng cấp quốc tế dành cho quý cô nghe qua cứ tưởng chuyện đùa nhưng thật ra lại là chuyện vô cùng dễ xảy ra. Chỉ có điều từ trước đến nay có lẽ chưa có người đẹp nào dám “đánh lừa” cả cơ quan quản lý văn hóa như Diễm Hương.

Bởi lẽ theo ông Nguyễn Đăng Chương thì trong hồ sơ xin cấp phép để một người đẹp Việt dự thi quốc tế không yêu cầu phải nộp kèm theo giấy xác nhận tình trạng hôn nhân mà chỉ có giấy cam kết thực hiện đúng theo quy định của pháp luật và Ban tổ chức cuộc thi. Mà đối với các sân chơi nhan sắc dành cho quý cô thì một trong những quy định tối thiểu và bắt buộc là chưa được kết hôn. Chính vì vậy việc có đáp ứng được điều kiện tối thiểu và bắt buộc đó hay không lại phụ thuộc vào ý thức… nói thật của người đẹp được cử đi thi và nằm ngoài tầm kiểm soát của cơ quan quản lý văn hóa.

Đại diện Cục Nghệ thuật Biểu diễn cũng đồng tình rằng việc một Hoa hậu nổi tiếng kết hôn mà không ai biết thì đúng là sự việc hy hữu không ngờ. Theo ông Nguyễn Đăng Chương thì sau này Cục cũng không thể yêu cầu các đơn vị cử người đẹp dự thi quốc tế phải nộp thêm giấy xác nhận tình trạng hôn nhân của người được cử đi thi bởi nếu như vậy sẽ chẳng khác nào giấy phép con và trái với quy định của pháp luật về giảm tải thủ tục hành chính. 

bình luận(2 bình luận)

20x20Phan Văn Vỹ

Việc quái gì phải cần giấy xác nhận tình trạng hôn nhân mới được đi thi, Ban tổ chức chỉ cần công khai danh sách ứng viên tham gia trên các diễn đàn thì mọi người biết và sẽ phản hồi lại với Ban tổ chức, khi đó các trường hợp có vấn đề sẽ được xác minh đúng sai, nếu đúng như công luận lên tiếng và không thảo mãn điều kiện dự thi thì không cho thi, trường hợp xác minh không đúng như du luận thì tiếp tục cho người ta thi. Thời buổi bây giờ mà còn quản lý theo tư duy cũ!?

20x20Hồ Lệ Thi

Gương mặt DH không có một chút phúc hậu, không hiểu BGK BTC nghi sao mà chọn bạn này. Lo cho bản thân mình, không cham sóc gia đình, thử hỏi có thằng đàn ông nào làm ra tiền tỉ mà để vợ đi quảng cáo, mặt đồ tắm, đi sự kiện với người khác hay không? ai mà chịu nỗi, DH nên học hỏi theo Tăng Thanh Hà đi.

Cùng chuyên mục
Top