Điểm đến không thể bỏ qua của Hà Nội vào dịp Trung thu

0 Hương Thủy

ANTD.VN - Trong nhiều sự kiện đón Trung thu tại Hà Nội, “Hội sách Trăng tròn ” sẽ là một điểm đến không thể bỏ qua với du  khách. Ngày hội sẽ diễn ra vào 15 và 16-9 tại Phố sách Hà Nội. 

 

Tại “Hội sách Trăng tròn”, ngoài việc giới thiệu những bộ sách hay, BTC còn có nhiều hoạt động văn hóa như làm đèn lồng, mặt nạ ông địa hay những trò chơi dân gian.

Cụ thể, ngày đầu tiên của hội sách sẽ ưu tiên cho các hoạt động văn hóa truyền thống và trò chơi dân gian, đó là các hoạt động như: Talkshow “Đằng sau chiếc mặt nạ là câu chuyện văn hóa”  diễn ra lúc 9h ngày 15-9 với sự tham gia của nghệ nhân mặt nạ giấy bồi nổi tiếng của Hà Nội, Nguyễn Văn Hòa; hoạt động tìm hiểu và nặn tò he dành cho thiếu nhi diễn ra lúc 16h ngày 15-9 với sự tham gia của nghệ nhân Đặng Văn Hậu, một trong những nghệ nhân trẻ tuổi nhất được UBND thành phố Hà Nội tôn vinh vì có những đóng góp đặc biệt trong việc giữ gìn và phát triển nghệ thuật tò he truyền thống; hoạt động làm lồng đèn diễn ra từ 9h đến 10h30 ngày 16-9.

ảnh 1

Bên cạnh đó, để tăng tính hấp dẫn của ngày hội, phố sách được trang trí đúng với không khí của ngày Tết. Ngay từ cổng vào hội sách sẽ là chiếc đèn ông sao khổng lồ cao 2,5m, từ đó mở ra một con đường lung linh với đèn lồng đưa bạn đọc đến với khu vực trung tâm của hội sách. Ở đây, du khách có những góc “du hành thời gian” để trở về không gian Trung thu ngày xưa với mặt nạ giấy bồi, đèn lồng đỏ, tò he nhiều màu...

Đặc biệt, các đầu sách của công ty Nhã Nam và Đinh Tị sẽ giảm giá từ 30%- 50% cùng nhiều phần quà dành cho du khách nhân dịp này. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top