Điểm danh những tác phẩm âm nhạc nổi bật nhất năm 2014

0 Bùi Tuyết
ANTĐ Mình yêu nhau đi (Bích Phương), Trót yêu (Trung Quân Idol), Gạt đi nước mắt (Noo Phước Thịnh – Tony Việt)… là những tác phẩm nổi bật trên thị trường âm nhạc trực tuyến năm 2014.
Ban tổ chức giải thưởng âm nhạc trực tuyến Zing Music Awards vừa công bố những tác phẩm đang tạm dẫn đầu trong cuộc đua tranh giải năm 2014. Các tác phẩm này được dựa trên chỉ số Z (xem, nghe, thích, bình luận, chia sẻ trên hệ thống) từ ngày 1-1 đến 24-12-2014. 

Theo đó, 3 ca khúc nổi bật nhất thuộc về: Mình yêu nhau đi (Bích Phương), Trót yêu (Trung Quân Idol) và Gạt đi nước mắt (Noo Phước Thịnh – Tony Việt). 3 MV nổi bật nhất có sự góp mặt của Cô đơn giữa cuộc tình (Hồ Ngọc Hà), Nơi ấy con tìm về (Hồ Quang Hiếu) và Mình yêu nhau đi (Bích Phương). 3 album được cộng đồng mạng yêu thích gồm có Anh muốn chia tay phải không? (Lương Bích Hữu), Tìm em (Hồ Quang Hiếu) và Trót yêu (Trung Quân Idol).

ảnh 1"Mình yêu nhau đi" của Bích Phương là một trong 3 ca khúc gây "náo loạn" thị trường âm nhạc trực tuyến trong năm qua


Bên cạnh đó, thị trường âm nhạc trực tuyến năm qua còn có những tác phẩm rất được yêu mến và bám rất sát sao với các tác phẩm trong top 3 như: Bốn chữ lắm (Trúc Nhân – Trương Thảo Nhi), Nắm lấy tay anh (Tuấn Hưng), album Mối tình xưa vol 7 (Hồ Ngọc Hà)… Đến hết ngày 31-12-2014, ban tổ chức sẽ có danh sách top 3 cuối cùng và hội đồng nghệ thuật sẽ chọn ra tác phẩm xứng đáng nhất. 

Ngoài tác phẩm, những hạng mục dành cho nghệ sĩ cũng đã được công bố trong buổi họp báo trước đó. Theo đó, tranh giải Nghệ sĩ của năm có Mỹ Tâm, Hồ Ngọc Hà và Đàm Vĩnh Hưng; tranh giải Nghệ sĩ mới của năm có Sơn Tùng, Hoài Lâm và Vũ Cát Tường. Hai hạng mục này sẽ do hội đồng nghệ thuật bình chọn ra top 1.

Hội đồng nghệ thuật gồm có các nhạc sĩ như: Nguyễn Cường, Đức Trí, Huy Tuấn, Nguyễn Hải Phong, Lê Quang, Hoài Sa, Hồ Hoài Anh, đạo diễn Phạm Hoàng Nam và bà Trương Thị Thu Dung - Phó chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp ghi âm Việt Nam (RIAV). 

Hạng mục do khán giả bình chọn cũng công bố top 3. Nam nghệ sĩ được yêu thích đang có mặt của Sơn Tùng, Hoài Lâm và Noo Phước Thịnh; Nữ nghệ sĩ được yêu thích có Bảo Anh, Đông Nhi và Khởi My. Song ca/nhóm ca được yêu thích có La Thăng – Khởi My, Đông Nhi – Ông Cao Thắng và nhóm 365. Khán giả sẽ tiếp tục bình chọn ra top 1 đến hết ngày 31-12-2014.

Đêm trao giải sẽ được tổ chức vào ngày 5.1.2015 tại nhà hát Hòa Bình, TP.HCM.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top