Địa chỉ cuối tuần

0 A.N.T.Đ Cuối tuần
ANTĐ Không diễn ra vào cuối tuần này, nhưng có hai sự kiện văn hóa tiêu biểu đều diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội (1 Tràng Tiền, Hà Nội) chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn, đó là Hòa nhạc đặc biệt với Dàn hợp xướng Yale Alumni diễn ra lúc 20h ngày 21-6. 

Đây là dàn hợp xướng nổi tiếng đến từ trường đại học hàng đầu nước Mỹ với sự tham gia của Nhạc trưởng Jeffrey DouMa, độc tấu piano - Scarlett Zuo, Tenor - Andy Berry, Bass - John Rouse, Alto - Nguyễn Thu Quỳnh và Soprano - Trần Thị Trang. Sự kiện còn lại diễn ra lúc 20h ngày 22-6, đó là đêm nhạc Thanh Tùng mang tên “Lối cũ ta về” do NSND Trần Bình biên tập và đạo diễn.

“Lối cũ ta về” là đêm nhạc đặc biệt do Nhà hát Nghệ thuật Đương đại Việt Nam tổ chức kỷ niệm 100 ngày nhạc sĩ Thanh Tùng rời xa cõi tạm, với sự góp mặt của các ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Hồng Nhung, Mỹ Tâm, Tùng Dương, Kasim Hoàng Vũ, Mỹ Dung, Lê Cát Trọng Lý sẽ mang lại cho khán giả Thủ đô một đêm nhạc thấm sâu vào ký ức. 

Cũng liên quan đến lĩnh vực âm nhạc, 20h ngày 19-6, tại Viện Goethe Hà Nội (56-58 Nguyễn Thái Học, Hà Nội) sẽ diễn ra buổi hòa nhạc của Nhóm hòa nhạc mới Hà Nội (Hanoi New Music Ensemble).

Với mục tiêu đưa âm nhạc đương đại Việt Nam và thế giới tới công chúng Việt, nhạc sĩ Vũ Nhật Tân, nghệ sĩ đàn violin Phạm Trường Sơn, nhạc sĩ Trần Kim Ngọc và nhạc trưởng người Mỹ Jeff von der Schmidt sẽ mang đến cho khán giả các tác phẩm đương đại thế giới và các tác phẩm của các nhà soạn nhạc Việt Nam bằng một thứ âm thanh mới mẻ, độc đáo từ nhạc cụ cổ điển châu Âu hòa lẫn đàn bầu - nhạc cụ truyền thống của Việt Nam. 

Tại Trung tâm Văn hóa Pháp L’Espace (24 Tràng Tiền, Hà Nội), lúc 18h ngày 19-6, sẽ trình chiếu bộ phim “Timbuktu: Miền đất nghiệt ngã” của đạo diễn Abderrahmane Sissako. Các bạn hãy đến để thưởng thức bộ phim được sản xuất năm 2014 và là một viên ngọc điện ảnh được tạo nên từ hiện thực khắc nghiệt của lục địa đen. Trước đó, cũng tại L’Espace, vào lúc 16h là bộ phim hoạt hình dành cho các em nhỏ mang tên “Bốn mùa của Léon” của đạo diễn 

Pierre-Luc Granjon, Antoine Lanciaux, Pascal Le Nôtre.  Bộ phim là chuỗi hoạt hình con rối đặc sắc, kể về hành trình phiêu lưu qua bốn mùa của chú gấu Léon tám tuổi cùng những người bạn, là bài hoan ca trong sáng, vui vẻ dành cho các em nhỏ dịp cuối tuần này. 

Các bạn thân mến, cuối cùng chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn Playday - sân chơi phiêu lưu được tổ chức vào ngày 19-6 với mục đích mang đến các thiết bị chơi, tự chơi và tự khám phá được kiến tạo từ các vật liệu tự nhiên. Vào cửa tự do, tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, cuối tuần này các bạn hãy cùng gia đình, bạn bè đến đây để cùng cắm trại, để trí tưởng tượng của trẻ em tạo ra một cuộc phiêu lưu khám phá thiên nhiên, cung cấp cho trẻ nhỏ những trải nghiệm khơi gợi đam mê khám phá và bảo vệ môi trường xung quanh. 

Chúc các bạn và người thân có ngày nghỉ cuối tuần vui vẻ!

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top