Địa chỉ cuối tuần

0 A.N.T.Đ
ANTĐ Bạn đọc thân mến!

Ngày chủ nhật cuối tuần này  Hà Nội có một sự kiện, bạn đã biết chưa? Đó là sự kiện Hà Nội ngày chủ nhật nói không với túi nilon. Bạn sẽ hưởng ứng chứ. Hãy chung tay bảo vệ màu xanh của Hà Nội thân yêu, màu xanh của trái đất. Bạn nên nghĩ rằng chỉ một sự đóng góp nhỏ của bạn sẽ tạo nên một sự thay đổi lớn.

Những ngày cuối cùng của tháng 9 cũng dần trôi qua. Ấy nhưng không gian thu vẫn ở lại với tất cả chúng ta, còn đó vẻ đẹp, sự dịu dàng thu Hà Nội trong cái nắng dịu, trong cơn gió mát, lá vàng, mùi hoa sữa và sự se sẽ lành lạnh khiến mọi người sớm thức dậy lại thêm bận rộn với suy nghĩ: “Thế nào đây nhỉ, mặc một áo sẽ lạnh nhưng mặc hai áo sẽ nóng”. Thế mới là  tính cách của mùa thu - một mùa được người ta ví von giống như cô gái tuổi xuân thì, cũng thất thường và nhõng nhẽo suốt tuần.

Những ngày thu như thế còn gì lý tưởng hơn khi móc hầu bao mua DVD “Hồn thiêng sông núi” của nhạc sỹ Nguyễn Thiện Đạo - người đã viết gần 90 tác phẩm từ độc tấu đến giao hưởng, opera trình diễn nhiều nơi trên thế giới - vừa mới ra mắt trong tuần để thưởng thức. Trong đó tác phẩm mới nhất “Rồng bay khai nhạc” đã mở ra một hướng đi mới cho dàn nhạc dân tộc theo kiểu dàn nhạc giao hưởng Tây phương. Kéo dài đến ngày 3-10, tại Trung tâm Nghệ thuật Việt (Viet Arts Centre), 42 Yết Kiêu, trường ĐH Mỹ thuật Việt Nam phối hợp với Trung tâm Tiền sử Đông Nam Á tổ chức triển lãm và hội thảo với chủ đề “Nghệ thuật Đông Sơn” giới thiệu, trưng bày các cổ vật tiêu biểu như cán dao găm, tượng gắn trên trống, thạp, mô hình nhà, các bản rập hoa văn trống đồng…  Những người yêu mỹ thuật Thủ đô có thể ghé qua triển lãm và hưởng ứng cuộc phát động giải thưởng “Tình yêu dành cho Mỹ thuật Đông Sơn” do Quỹ Phạm Huy Thông khởi xướng.

Theo gió thu lạc bước sang địa hạt âm nhạc, fan hâm mộ âm nhạc quốc tế sẽ có cơ hội sống trong không khí mãnh liệt như “điện” cùng 4 cô gái của nhóm nhạc Rock cuồng nhiệt Subway đến từ nước Pháp. 1 buổi biểu diễn duy nhất vào ngày 5-10 tại Nhà hát Tuổi trẻ, 11 Ngô Thì Nhậm; 20 ca khúc như Trốn tìm; Bật điện; Giã từ giấc mơ; Những lời nói ấy, Điều kỳ diệu và những lời khẩn cầu…  sẽ cháy lên thành lửa bởi trống, guitar qua giọng hát mãnh liệt, nhịp điệu cuồng nhiệt không giảm.

Và chính tiết trời trở lạnh khi vào thu đã khiến ca sỹ Hà Trần cảm lạnh đột ngột, tối 23-9, “lửa” đã được đốt lên trong khán phòng Ngụy Như Kom Tum nhưng không thể cháy đượm. 1 tuần cũng đã trôi qua thật nhanh, đêm nhạc “Đốt lên thành lửa” tiếp tục được trở lại vào hai đêm 1 và 2-10. Khán giả Thủ đô hãy đến để tiếp thêm lửa giúp cô ca sỹ xa quê hương có những ngày trở về trọn vẹn trong không gian âm nhạc... Và còn một điều nữa, bạn cũng đừng quên trách nhiệm, đồng thời cũng là niềm tự hào của mỗi người dân Việt Nam bầu chọn cho Vịnh Hạ Long là 1 trong 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới mới trong số 28 địa danh trên toàn thế giới lọt vào vòng chung kết do Tổ chức NewOpenWorld khởi xướng (lễ công bố sẽ diễn ra vào ngày 11-11) thông qua địa chỉ website: www.new7wonders.com.

Bạn đọc thân mến, khi cầm trên tay tờ ANTĐ Cuối tuần này cũng chính là số Báo ANTĐ Cuối tuần đầu tiên (bộ mới) được phát hành từ chiều thứ năm hàng tuần. Ngoài những chuyên mục quen thuộc được yêu thích, ANTĐ Cuối tuần đã thêm nhiều chuyên trang mới, phục vụ bạn đọc nhiều thông tin thú vị. Bạn hãy thử chọn một tờ ANTĐ Cuối tuần trên sạp báo và chia sẻ với chúng tôi những suy nghĩ của bạn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top