Đêm thơ nồng ấm tinh thần của người Hà Nội

0 Hòa Nguyễn
ANTD.VN - Tối 5/10, tại Hoàng thành Thăng Long, đêm thơ "Những giai điệu mùa thu" kỷ niệm 64 năm Ngày Giải phóng Thủ đô đã diễn ra với sự góp mặt của hơn 20 nhà thơ là hội viên Hội Nhà văn Hà Nội.

Trong không khí những ngày Tháng 10 lịch sử, cả nước đang hướng về Thủ đô Hà Nội, chào mừng kỷ niệm 64 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2018). Hội Nhà văn Hà Nội phối hợp với Sở Thông tin Truyền thông tổ chức đêm thơ nhạc “Những giai điệu mùa thu”.

ảnh 1

Nhà thơ Bùi Tuyết Mai với bài thơ "Gió xanh"

Tham dự buổi giao lưu có sự tham dự của NSND Trần Quốc Chiêm, Chủ tịch Liên hiệp Hội văn học nghệ thuật Hà Nội; Nhà báo Mai Dung, Trưởng phòng Báo chí xuất bản của Sở Thông tin và Truyền thông; và hơn 20 hội viên Hội Nhà văn Hà Nội.

Các tác phẩm thơ, nhạc trong được biểu diễn đều là những bài thơ hay về mùa thu cùng những ca khúc mang đậm tinh thần của người Hà Nội. Với nội dung ca ngợi tình yêu đất nước, tôn vinh truyền thống 1000 năm Thăng Long, nói về những thay đổi tích cực của thủ đô Hà Nội trong giai đoạn đổi mới và những bài thơ hay về mùa thu.

ảnh 2

Ca sĩ Phương Anh và nghệ sĩ Việt Cầm với những ca khúc Nhạc Trịnh

Tại đêm thơ, khán giả được đắm chìm trong bầu không khí nồng ấm mang đậm tình yêu Hà Nội và tình yêu đất nước: “Chợ đêm Long Biên” của nhà thơ Nguyễn Thị Mai, “Thành phố ngàn xưa” của nhà thơ Nguyễn Việt Chiến… Những ca khúc nhạc Trịnh đem đến cho khán giả hoài niệm sâu sắc về mùa thu Hà Nội với nét bình dị, nồng nàn và da diết.

Đây là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực chào mừng Ngày Giải phóng Thủ đô. Hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện Hội sách Hà Nội lần thứ V – năm 2018 – “Sách và công nghệ số”. Sự kiện được tổ chức tại di tích Hoàng thành Thăng Long từ ngày 3/10 đến ngày 7/10/2018.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top