Đêm nhạc tôn vinh các nhạc sỹ dành trọn đời sáng tác cho thiếu nhi

0 Hương Thủy
ANTD.VN - Đêm nhạc "Tình yêu Hà Nội" lần thứ XI-năm 2018 do Hội Âm nhạc Hà Nội tổ chức, sẽ có chủ đề "Tuổi thơ và hòa bình". Tại đây, người nghe  sẽ cùng thưởng thức các ca khúc làm nên tên tuổi của các nhạc sỹ dành trọn đời sáng tác cho thiếu như: Hoàng Long - Hoàng Lân, Hoàng Vân, Huy Du, Nguyễn Đức Toàn, Phạm Tuyên, Tân Huyền, Xuân Giao, Văn Dung, Thế Song, Hồ Bắc, Phan Trần Bảng, Lê Xuân Thọ...

Chương trình gồm 4 phần: "Bác Hồ với thiếu nhi", "Niềm vui của bé", "Tuổi thơ với mái trường", "Tuổi thơ và hòa bình". Trong khuôn khổ chương trình, 25 tác phẩm viết cho thiếu nhi của 21 nhạc sĩ tiêu biểu thuộc Hội Âm nhạc Hà Nội các thời kỳ, như nhạc sĩ: Hoàng Long - Hoàng Lân, Hoàng Vân, Huy Du, Nguyễn Đức Toàn, Phạm Tuyên, Tân Huyền, Xuân Giao, Văn Dung, Thế Song, Hồ Bắc, Phan Trần Bảng, Lê Xuân Thọ... sẽ được dàn dựng công phu, với phần phối khí được đầu tư, mang không khí tươi mới, hiện đại và đặc sắc. 

Chương trình nghệ thuật mang tên "Tình yêu Hà Nội" đã được Hội Âm nhạc Hà Nội tổ chức thành công từ năm 2006 đến nay, nhằm tôn vinh, giới thiệu đến công chúng những tác phẩm có giá trị của các nhạc sĩ, hội viên đã có nhiều cống hiến cho công cuộc bảo vệ và xây dựng đất nước, được ghi nhận trong lòng công chúng, được Nhà nước trao tặng những giải thưởng cao quý: Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về văn học nghệ thuật. 

ảnh 1

Nhạc sỹ Phạm Tuyên sẽ là một trong những gương mặt được tôn vinh tại đêm nhạc "Tình yêu Hà Nội" năm 2018

Qua chương trình biểu diễn các nhạc phẩm thiếu nhi chọn lọc, Hội Âm nhạc Hà Nội sẽ góp thêm một tiếng nói tôn vinh các nhạc sĩ có nhiều đóng góp cho âm nhạc dành cho thiếu nhi, đồng thời, góp phần làm mới, lan tỏa hơn những tác phẩm hay, phù hợp tâm lý lứa tuổi và làm đẹp tâm hồn các em nhỏ qua nhiều thế hệ.

Đêm nhạc "Tình yêu Hà Nội năm 2018" sẽ được tổ chức vào 20h ngày 9-11 tới tại Nhà hát Lớn Hà Nội

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top