Đêm nhạc "Quà tháng 5 dâng Người": Đọng lại nhiều xúc cảm đẹp

0 Thanh Xuân
ANTD.VN -Tối 18.5, Quà tháng Năm dâng Người, chương trình nghệ thuật nhân kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh đã diễn ra trang trọng, với những cung bậc cảm xúc sâu lắng và đẹp đẽ.

Sự hiện diện của khán giả ở đủ mọi lứa tuổi trong khán phòng không chỉ là niềm hạnh phúc đối với các nghệ sĩ mà dường như còn mang tới sự hồi hộp, đặc biệt đối với các nghệ sĩ trẻ. NSƯT Phương Thảo, giọng ca mượt mà của Đêm nghe hát đò đưa nhớ Bác tiết lộ, điện thoại và facebook cá nhân của Thảo mấy ngày qua liên tục báo tin nhắn của khán giả hỏi các chương trình nghệ thuật về Bác Hồ mà cô tham gia. “Điều đó khiến cho các nghệ sĩ vô cùng xúc động, là động lực thôi thúc chúng tôi chăm chút tỉ mỉ cho tiết mục của mình”, NSƯT Phương Thảo chia sẻ.

Quà tháng 5 dâng Người mở màn với tiết mục hát múa được dàn dựng công phu: Hào khí Đại Việt do ca sĩ Vương Long, nhóm Thăng Long và tập thể diễn viên trình diễn. Bố cục gọn gàng với những bản nhạc tha thiết, những giai điệu mượt mà cùng các giọng ca đẹp: NSND Thái Bảo, NSƯT Quốc Hưng, NSƯT Ngọc Khang, NSƯT  Phương Thảo, NSƯT Lan Anh và các ca sĩ Minh Đức, Hồng Nhung, nhóm Pha Lê, nhóm Thăng Long, Lilianna Pedroni... đã đưa người nghe lần lượtqua nhiều cung bậc cảm xúc, thành kính, tự hào và nhớ thương da diết.

ảnh 1

Đêm nhạc đã đọng lại nhiều cảm xúc đẹp trong lòng khán giả

Với những ca khúc như: Ca ngợi Hồ Chủ tịch, Người Hà Nội, Dấu chân phía trước, Tình đất đỏ miền Đông, Đôi dép Bác Hồ, Tiếng hát giữa rừng Pác Bó, Mùa thu nhớ tiếng Bác, Bác Hồ một tình yêu bao la, Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người, Đêm nghe hát đò đưa nhớ Bác, Bác Hồ sống mãi cùng Tây Nguyên, Lời ca dâng Bác, Giai điệu Tổ quốc, Người là Hồ Chí Minh, cùng liên khúc kết Việt Nam ngàn năm gấm hoa... dàn nhạc mục của chương trình được xây dựng với kết cấu chặt chẽ, mang đến cho khán giả nhiều sắc màu xúc cảm.

Quà tháng 5 dâng Người còn mang đến cảm nhận về sự đan xen khéo léo của những bài hát về cùng chủ đề nhưng lại có giai điệu và sắc thái âm nhạc phong phú. Một trong những phần trình diễn thú vị là bài hát Người là Hồ Chí Minh (sáng tác Ewan MacColl) được thể hiện qua giọng ca trẻ đến từ nước Mỹ Lilianna Pedroni.

Không thành thạo tiếng Việt, chưa biết nhiều về những phong tục tập quán Việt Nam, nhưng tình cảm kính yêu, ngưỡng mộ Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khiến Lilianna Pedroni rất hào hứng nhận lời tham gia chương trình.

ảnh 2
Các nghệ sỹ hát về Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ bằng kỹ thuật điêu luyện mà còn bằng cả con tim                  

Phần biểu diễn của khiến Lilianna Pedroni cũng được khán giả đón nhận bằng những tràng pháo tay kéo dài không ngớt, nồng hậu và ấm áp như tình cảm mà cô đã dành cho đất nước Việt Nam và Bác Hồ kính yêu.

Đêm nhạc cũng đọng lại trong các nghệ sĩ nhiều xúc cảm không mới nhưng luôn vẹn nguyên sự sâu lắng, chân thành. Hát về Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ được các nghệ sỹ thể hiện bằng kỹ thuật thanh nhạc điêu luyện mà còn bằng cả trái tim.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top