Đêm hòa nhạc đỉnh cao mang màu sắc thành Rome

0 Thanh Xuân
ANTD.VN - Nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Italia, đêm hòa nhạc “Gioacchino Rossini gala concert” sẽ diễn ra vào tối ngày 4-6 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Các nghệ sĩ thính phòng hàng đầu của Ý sẽ biểu diễn cùng Dàn nhạc Giao hưởng Mặt trời để tạo nên một sự hòa hợp âm nhạc đỉnh cao dành cho công chúng Thủ đô.

Chương trình nằm trong chuỗi sự kiện tưởng niệm nhà soạn nhạc thiên tài Rossini trên toàn thế giới nhân dịp 150 năm ngày mất của ông. Buổi hòa nhạc sẽ mang đến khán giả những trích đoạn kinh điển của vở opera nổi tiếng nhất của ông - “Người thợ cạo thành Seville”. Tác phẩm viết dựa trên vở hài kịch cùng tên của Pierre Beaumarchais, với 400 trang tổng phổ. Ngoài ra, khán giả còn được thưởng thức nhiều tác phẩm vượt thời gian khác của Rossini trong chương trình.

Tham gia biểu diễn trong buổi hòa nhạc này là các nghệ sĩ xuất sắc của Hiệp hội hòa nhạc Romana (Italia). Tiêu biểu là giọng nữ cao Paola Cacciatori, giọng tenor Francesco Tuppo, giọng nam trung Allan Rizzetti, nhạc trưởng Carlo Magni, nghệ sĩ piano Fabio Silvestro.

ảnh 1

Ảnh minh họa

Các nghệ sĩ này sẽ trình diễn cùng Dàn nhạc Giao hưởng Mặt trời của Việt Nam vừa mới thành lập và ra mắt đầu tháng 5. Đây là dàn nhạc quy tụ các nghệ sĩ âm nhạc hàn lâm xuất sắc của Việt Nam và quốc tế, với mong muốn ghi tên Việt Nam trên bản đồ âm nhạc giao hưởng thế giới.

Nhạc trưởng Olivier Ochanine, Giám đốc âm nhạc của Dàn nhạc Giao hưởng Mặt trời cho biết, đây là dự án cộng tác quốc tế tầm cỡ đầu tiên của dàn nhạc và các nghệ sĩ đã chuẩn bị rất chu đáo để thể hiện tốt nhất, nhằm cống hiến cho khán giả Thủ đô một đêm nghệ thuật đỉnh cao.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top