Đêm Hòa Nhạc “Carmina Burana” tại Hà Nội

0 BT
ANTĐ Buổi hòa nhạc đặc biệt với tựa đề Carmina Burana dưới sự chỉ đạo của NSND Phạm Anh Phương, Graham Sutcliffe và các nghệ sĩ đến từ Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam.
Carmina Burana là bản đại hợp xướng của nhà soạn nhạc người Đức Carl Orff. Carmina Burana là một trong những tác phẩm hoành tráng và đồ sộ, được biểu diễn nhiều nhất trên thế giới, gồm 25 bài, viết theo lời thơ của các thi sĩ thời trung cổ.

NSND Phạm Anh Phương hiện là giám đốc Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam. Ông đã bảo vệ thành công Luận án Tiến sĩ nghệ thuật múa. Ông cũng vinh dự được trao giải thưởng Nhà nước về Văn học Nghệ thuật năm 2006.

Graham Sutcliffe, nhạc trưởng Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam, có một khuôn mặt đẹp kiểu trí tuệ, phong cách lịch sự. Ông có quan niệm rõ ràng về nhạc giao hưởng và không hề ngần ngại khi nói lên những ý kiến thẳng thắn về nhạc giao hưởng Việt Nam. Đối với Graham thì cuộc sống sẽ trở nên vô nghĩa nếu thiếu âm nhạc. Âm nhạc là một thế giới rộng lớn mà không bao giờ bạn có thể biết hết được. Nghệ thuật không thể chấp nhận sự nửa vời và cần phải dành trọn đam mê cho nó.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top