"Để con được chích", cuốn sách giúp cha mẹ hiểu về vắc-xin và miễn dịch

0 Nguyễn Hòa
ANTD.VN - “Để con được chích” sẽ là cuốn sách thứ 2 nằm trong bộ sách 10 cuốn “Để con…”, do NXB Nhã Nam phát hành, cung cấp những thông tin có cơ sở khoa học, được giới y khoa trên thế giới công nhận xoay quanh câu chuyện vắc-xin, tiêm chủng, hệ miễn dịch của con trẻ.

Cuốn sách là sự hợp tác giữa Uyên Bùi với hai bác sĩ trẻ BS Vân Hương và BS Minh Lê do TS.BS. Hoàng Hồng (nguyên Viện phó Viện kiểm định quốc gia Vắc xin và Sinh phẩm y tế - NICVB) hiệu đính.

ảnh 1

Cuốn sách cán mốc 2000 bản pre-order trước khi sách được phát hành chính thức 

“Để con được chích” xoay quanh câu chuyện về hành trình tìm hiểu về hệ miễn dịch và các vấn đề có liên quan đến vắc-xin của Di Di, một bệnh nhi 7 tuổi và bác sĩ Hương Lê.

Những câu chuyện vào mỗi đêm của bác sĩ Hương Lê với câu hỏi của Di Di sẽ dần mở ra những kiến thức về vắc xin và hành trình tìm hiểu đến gốc rễ các vấn đề có liên quan đến dịch bệnh, đến cách thức hoạt động của hệ miễn dịch và sức đề kháng của cơ thể, các phương pháp phòng tránh bệnh tật đơn giản mà hiệu quả và vắc-xin chỉ là một trong số các phương pháp đó.

Cuốn sách ra đời đúng trong thời điểm phong trào bài trừ vắc-xin (anti-vaccine) trở thành 1 trong 10 vấn nạn lớn nhất về sức khoẻ của con người trong thời hiện đại do Tổ chức Y Tế thế giới (WHO) cảnh báo.

Chính vì vậy, các tác giả hy vọng sẽ giúp cho cha mẹ và những người chăm sóc trẻ tìm được cách để hoà hợp giữa những lo lắng quan tâm và điều thực sự tốt cho con trẻ, giúp cho cha mẹ tự tin hơn trong hành trình học làm cha mẹ tốt và chăm con khoa học. Bởi đến cuối cùng, mọi lựa chọn của cha mẹ đều dẫn đến kết quả là sức khoẻ của con và đó mới là điều quan trọng nhất.

Buổi tọa đàm và ra mắt sách “Để con được chích” tại Hà Nội sẽ diễn ra vào 9h30, thứ Bảy ngày 29 tháng Sáu tại Tầng 3 tòa nhà Hyundai Đông Đô – số 11 Hoàng Cầu (mới). Tham dự buổi ra mắt có khách mời là tác giả Uyên Bùi, ThS.BS Ngô Đức Hùng và BS Vân Hương.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top