Đầu xuân Canh Tý 2020 trưng bày 70 tác phẩm nghệ thuật "Mừng Đảng, mừng Xuân"

0 Thanh Xuân
ANTD.VN -70 tác phẩmn trưng bày tại triển lãm “Mừng Đảng, mừng Xuân Canh Tý 2020” thể hiện sự sáng tạo, mạch nguồn cảm xúc và tình cảm của người nghệ sĩ trước vẻ đẹp của thiên nhiên, cuộc sống, đất nước và con người Việt Nam.

Chào mừng Xuân Canh Tý 2020 và kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2020), sáng 31/1, tại Nhà triển lãm 29 Hàng Bài, Hà Nội, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm đã tổ chức khai mạc triển lãm “Mừng Đảng, mừng Xuân Canh Tý 2020”.

Triển lãm trưng bày 70 tác phẩm ở các loại hình nghệ thuật: Hội họa, đồ họa, điêu khắc, nhiếp ảnh của 30 họa sĩ là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đang công tác tại Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam. 

ảnh 1

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm

Các tác phẩm trưng bày tại triển lãm thể hiện sự sáng tạo, mạch nguồn cảm xúc và tình cảm của người nghệ sĩ trước vẻ đẹp của thiên nhiên, cuộc sống, đất nước và con người Việt Nam…

Qua đó, người xem có thể cảm nhận được mùa xuân đang tới, rộn rã trên khắp mọi miền Tổ quốc và cùng nhau gửi gắm những kỳ vọng cho một mùa xuân mới thành công và đong đầy hạnh phúc. Không khí tưng bừng của mùa xuân, niềm vui và sự phấn chấn được thể hiện trong các tác phẩm trưng bày tại triển lãm lần này.

Đó là sự chia sẻ và cũng là lời chúc tốt đẹp nhất của những người nghệ sĩ gửi đến công chúng về một mùa xuân mới ấm áp, tươi vui, một năm mới 2020 bình an, hạnh phúc và thành công.

Có thể kể đến các tác phẩm tiêu biểu như: “Đón mùa xuân mới” (Trần Thị Thu Đông), “Nông thôn” (Vi Kiến Thành), “Nét đẹp vùng cao” (Mã Thế Anh), “Xứ Tuyết” (Chu Thu Hảo), “Em bé Chăm” (Vũ Thị Hằng), “Không gian #1” (Ngô Quang Nam), “Sương Hạ Long” (Lê Văn Hải)… 

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 6-2-202.

Một số tác phẩm được trưng bày tại triển lãm: 

ảnh 2

Tác phẩm của họa sĩ Ngô Quang Nam

ảnh 3

Tác phẩm của họa sĩ Vi Kiến Thành

ảnh 4

Tác phẩm của họa sĩ Vi Kiến Thành

ảnh 5

Tác phẩm của họa sĩ Lê Văn Hải

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top