Đầu tư gần 100 tỉ đồng xây dựng công trình đền thờ các Vua Hùng ở Cần Thơ

0 Nguyễn Ngọc Trâm
ANTD.VN -Mới đây, Sở Văn hoá, thể thao và du lịch TP Cần Thơ cho biết, UBND TP Cần Thơ đã thống nhất phương án kiến trúc công trình đền thờ các Vua Hùng. Dự kiến công trình sẽ khởi công vào cuối năm 2018 và hoàn thành năm 2020, tại khuôn viên khu hành chính và Trung tâm thể dục thể thao quận Bình Thủy.

ảnh 1

Phương án thiết kế công trình đền thờ các Vua Hùng tại TP Cần Thơ

Trước đó, Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch cũng đã thống nhất với phương án này.

Đền thờ các Vua Hùng ở Cần Thơ dự kiến có 14 hạng mục. Theo thiết kế, công trình có diện tích khoảng 4ha. Đền chính rộng 2.300m2, mô phỏng trống đồng với khối vuông - tròn.

Quảng trường rộng 5.530m2, sân lễ hội hơn 17.000m2. Hạng mục hồ điều hòa là hình ảnh phần biển Đông thuộc chủ quyền Việt Nam với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, kết hợp cây dừa nước và cây tre và hệ thống cây xanh nhằm tạo hình ảnh quen thuộc của làng quê Nam bộ.

Dự kiến công trình sẽ khởi công cuối năm 2018 và hoàn thành năm 2020, tại khuôn viên khu hành chính và Trung tâm thể dục thể thao quận Bình Thủy.

Công trình đền thờ các Vua Hùng sẽ được tiếp tục lấy ý kiến rộng rãi trong nhân dân và các nhà khoa học. Công trình có tổng mức đầu tư gần 100 tỉ đồng từ nguồn xã hội hóa.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top