"Dâu Tây" “làm rể” Nhà hát Tuổi Trẻ

0 PV (Theo Thế giới Nghệ sĩ)
Làm MC, làm diễn viên, giờ lấn sân sang hài kịch, Joseph Ruelle cho biết mình rất vui tính và thích không khí của sân khấu hài.

"Dâu Tây" “làm rể” Nhà hát Tuổi Trẻ

Làm MC, làm diễn viên, giờ lấn sân sang hài kịch, Joseph Ruelle cho biết mình rất vui tính và thích không khí của sân khấu hài.

Mới đây, trong chương trình Gặp nhau là cười của Nhà hát Tuổi Trẻ, người xem thấy xuất hiện một anh chàng người Canada, cao, hơi gầy, mắt xanh. Anh dẫn chương trình rất hóm hỉnh, đặc chất hài kịch Việt Nam.

Sắp tới, anh trở thành diễn viên ngoại quốc của Nhà hát Tuổi Trẻ với vai diễn đầu tiên: Ngài Macken trong tiểu phẩm Internet về làng. Anh ấy là Joseph Ruelle, tên thân mật là Joe, tức Dâu Tây.

Mọi người biết đến Joe qua nhiều lĩnh vực: MC chương trình Kết nối trẻ (kênh VTV 6, Đài Truyền hình Việt Nam), đóng phim (vai Jack trong Những chàng trai đa cảm). Nhưng trở thành diễn viên hài kịch thì quả thực Joe đã khiến mọi người bất ngờ!

Chuyện này diễn ra rất tự nhiên. Khi tham gia một game show, mình gặp NSƯT Chí Trung, trưởng Đoàn kịch II, Nhà hát Tuổi Trẻ. Anh Trung nói đã đọc blog của mình và biết mình rất thích diễn hài kịch nên mời mình tham gia. Mình như một diễn viên vừa ra trường vào đoàn thực tập.

Nhưng Joe đã bộc lộ năng khiếu hài qua cách dẫn hóm hỉnh trong chương trình Gặp nhau là cười vừa qua của Đoàn II?

Chính mình cũng bất ngờ và thấy may mắn vì mới xin về đoàn đã được lên sàn diễn. Mình từng làm MC, nhưng làm MC theo kiểu tấu hài thì đây là lần đầu tiên.

Nhìn Joe diễn hài cũng đậm chất hài kịch Việt Nam và không thua kém diễn viên hài “xịn”!

Ở Canada, mình đã học qua một khóa diễn viên của trường Đại học Acadia. Mình làm quen với sân khấu kịch ở năm học đầu tiên nhưng năm thứ hai mới được tham gia những trích đoạn nhỏ. Tới tận năm thứ tư, mình mới có cơ hội diễn vai nhỏ trong một vở diễn tại trường.

Người nước ngoài qua Việt Nam thường thích múa rối, kịch hình thể hay một số loại hình nghệ thuật truyền thống khác. Vậy mà Joe lại thích hài kịch?

Joe cũng rất thích các loại hình sân khấu của Việt Nam, đặc biệt là thích diễn hài. Diễn hài rất khó. Đối với diễn viên đóng bi kịch, khi quay đầu muộn nửa giây sẽ không vấn đề gì, nhưng với hài kịch thì phải nhanh, bắt nhịp đúng và phản xạ tốt. Quan trọng hơn, mình là người rất vui tính và mình thích không khí của sân khấu hài.

Từng “nổi đình đám” khi viết blog, đảm nhiệm thêm vai trò MC, tham gia đóng phim và bây giờ lại nhảy sang lĩnh vực hài kịch, Joe đã chọn lựa cho mình một con đường để gắn bó lâu dài chưa?

Joe muốn thử sức ở các lĩnh vực khác nhau. Nếu bây giờ chọn lựa một con đường cụ thể để đi, mình sợ sẽ bỏ lỡ nhiều cơ hội khác. Có một câu nói như thế này: “Một nghề thì sống, đống nghề thì chết”. Nhưng trong thời buổi này, mọi người lại khoái món “lẩu thập cẩm” hơn. Mình cũng vậy. Mình sẽ gắng sức làm và nắm bắt mọi cơ hội,

Cảm ơn Joe! Chúc anh thành công!

PV

Theo Thế giới Nghệ sĩ

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top