Đấu giá tranh từ thiện "Lê Thiết Cương & Bạn": Điểm hẹn của những trái tim nhân ái, yêu nghệ thuật

0 Thanh Xuân
ANTD.VN - Tối  4-7-2018 tại Hàng Da Galleria đã diễn ra buổi đấu giá tranh từ thiện “Lê Thiết Cương & Bạn”. Bất chấp thời tiết nóng bức nhưng đông đảo những người yêu nghệ thuật và các nhà hảo tâm đã có mặt từ sớm để tham gia buổi đấu giá giàu ý nghĩa này.

ảnh 1Bức tranh vẽ Mẹ Nụ trong cuốn sách “Chuyện nhà Dr.Thanh” được trả giá cao nhất buổi đấu giá từ thiện là 70 triệu đồng

Là người khai mạc buổi đấu giá, họa sỹ Lê Thiết Cương lấy làm áy náy khi ngày diễn ra một sự kiện ý nghĩa như “Lê Thiết Cương&Bạn” lại rơi đúng vào thời điểm nóng nực nhất của mùa hè. Tuy nhiên, với sự hiện diện đông đảo của người hâm mộ, họa sỹ đã rất xúc động trước các tấm lòng cùng hướng về nghệ thuật và chung tay giúp đỡ các bệnh nhi.

Ngay trước khi diễn ra phần đấu giá tại triển lãm, bà Trần Uyên Phương - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã trao 350 triệu đồng ủng hộ đồng bào các tỉnh Tây Bắc bị lũ lụt để các đoàn công tác Báo An ninh Thủ đô lên đường trao tận tay bà con hoạn nạn. Bà Trần Uyên Phương mong muốn, những món quà dù nhỏ bé nhưng ấm áp tình người của Tập đoàn Tân Hiệp Phát sẽ phần nào giúp người dân Tây Bắc vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

ảnh 2

Báo An ninh Thủ đô tiếp nhận 350 triệu đồng từ Tập đoàn Tân Hiệp Phát để tổ chức các đoàn công tác đi cứu trợ đồng bào các tỉnh Tây Bắc thiệt hại nặng nề sau mưa lũ 

Tiếp nhận tiền và hàng của Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã dành cho đồng bào Tây Bắc bị lũ lụt, Phó Tổng Biên tập Báo An ninh Thủ đô Chu Quốc Dũng  khẳng định, tiền và hàng do Tập đoàn Tân Hiệp Phát trao sẽ được những người làm báo An ninh Thủ đô gửi tới tận tay đồng bào Tây Bắc. Trong ngày mai, ngày kia, tuần sau, Báo An ninh Thủ đô sẽ cử đoàn công tác tới miền biên viễn của Tổ quốc ở Lai Châu, Hà Giang... nhằm giúp đồng bào vượt qua khó khăn trước mắt.

Ngay sau đó, buổi đấu giá đã diễn ra trong không khí sôi nổi. Phần lớn các tác phẩm đã được trả giá. Đặc biệt, bức sơn dầu vẽ Mẹ Nụ trong cuốn sách “Chuyện nhà Dr.Thanh”  khổ 70x80 của họa sỹ Lê Thiết Cương đã được trả giá cao nhất là 70 triệu đồng. Điều bất ngờ hơn, người trả giá cho tác phẩm này chính là bà Trần Uyên Phương, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát với lý do “xem trên sách chưa đã mắt, nhất định tôi phải mua được bức tranh này về làm quà tặng mẹ”.

Chương trình đã đấu giá thành công 9 bức trên tổng số 20 bức tranh trưng bày ngay trong buổi khai mạc triển lãm. Tổng số tiền thu được từ buổi đấu giá là: 154 triệu đồng. Họa sĩ Lê Thiết Cương ủng hộ 100% số tiền đấu giá bán được tranh, các họa sĩ còn lại ủng hộ 60% tiền bán tác phẩm cho Quỹ “Những trái tim ấm áp” nhằm giúp đỡ các bệnh nhi.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top