Đấu giá tranh gây quỹ ủng hộ các em nhỏ mồ côi

0 Hương Thủy

ANTD.VN - Tranh nude của họa sĩ Bùi Trọng Dư sẽ góp mặt tại phiên đấu giá từ thiện gây quỹ ủng hộ các em nhỏ mồ côi . Bức tranh có giá khởi điểm là 16 triệu đồng và giá bán dự kiến là 20 triệu đồng. Phiên đấu giá online "Tiếp sức đến trường" diễn ra từ ngày 15 đến ngày 21-7 tại trang Chi art space.

Bức tranh nude bên sen được họa sĩ Bùi Trọng Dư sáng tác trên chất liệu sơn mài vào năm 2017, kích thước là 46,5 x 63,5. Dù vẽ về những cơ thể thanh xuân đầy đặn của người phụ nữ nhưng tranh nude của anh không chút gợi dục. 

Họa sĩ Bùi Trọng Dư sinh năm 1976 tại Hải Phòng, hiện sống và sáng tác tại Hà Nội. Bùi Trọng Dư vẽ tranh sen và tranh nude bên sen song hành cùng nhau. Khi nào có cảm hứng, anh lại đưa nàng thơ của mình bước ra tâm thức và thấp thoáng bên sen.

ảnh 1

Bức tranh nude của họa sĩ Bùi Trọng Dư

Anh cho biết: “Hoa sen vốn đã đẹp, thuần khiết lại đặt cạnh “nàng thơ” nude sẽ càng đẹp hơn, thánh thiện hơn. Phụ nữ và sen như hai mà một. Dù ngập trong bùn nhưng sen vẫn cho ra những bông hoa thơm ngát. Người phụ nữ Việt Nam dù vất vả, khó khăn đến đâu vẫn ngời lên các phẩm chất cao quý. Vì vậy, các bức tranh nude với sen của tôi đều được diễn đạt mang ngầm ngụ ý này”.

Trên chất liệu sơn mài, những bức tranh nude bên sen của họa sĩ vừa gần gũi lại vừa lộng lẫy, kiêu sa.

ảnh 2

Một tác phẩm của họa sĩ Đặng Thị Thu An

Bên cạnh bức tranh nude của họa sĩ Bùi Trọng Dư, phiên đấu giá còn có các tác phẩm của họa sĩ: Đặng Thị Thu An, Phan Linh Bảo Hạnh, Lê Anh Cẩn, Lê Võ Tuân, Lê Cù Thuần, Nguyễn Quang Hoan, Vũ Như Hải, Nguyễn Quý Tâm, Hồ Huy Hùng, Thái Văn An, Lê Anh Huy.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top