Đạo diễn Victor Vũ: "Chỉ bấm máy khi tìm được nàng Mắt Biếc và chàng si tình ưng ý"

0 Chúc An
ANTD.VN - Ngay khi “Người bất tử” vừa chân ướt chân ráo ra rạp, đạo diễn Victor Vũ bận rộn bắt tay vào thực hiện dự án mới – chuyển thể tác phẩm văn học “Mắt biếc” của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh lên màn ảnh rộng.

Cách đây 2 tháng, đạo diễn Victor Vũ từng chia sẻ dòng trạng thái lấp lửng trên trang mạng xã hội  “Tôi cảm thấy...” kèm theo đó là bức ảnh chụp cuốn sách “Mắt biếc” của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Ngay lập tức chia sẻ này của anh khiến nhiều người hâm mộ xôn xao và tin rằng vị đạo diễn Việt kiều sắp sửa chuyển thể tác phẩm văn học nổi tiếng trên thành phim điện ảnh. Đáp lại sự tò mò và lời thỉnh cầu của một khán giả về việc hãy chuyển thể “Mắt biếc” thành phim, đạo diễn Victor Vũ bày tỏ sự đồng tình và hé lộ: “đã đến lúc”.

Trước đó, 2 tác phẩm khác của tác giả Nguyễn Nhật Ánh từng được đạo diễn Victor Vũ chuyển thể thành phim điện ảnh là: “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” và “Cô gái đến từ hôm qua”. Khép lại 2 bộ phim này, anh thực hiện 2 dự án phim khác không liên quan đến tác phẩm của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh là “Lôi báo” và “Người bất tử”.

ảnh 1

Đạo diễn Victor Vũ xác nhận làm phim "Mắt biếc"

Sau một thời gian úp mở, mới đây đạo diễn Victor Vũ đã chính thức xác nhận thông tin chuyển thể “Mắt biếc” lên phim. Theo đó, phim sẽ bấm máy vào tháng 4-2019 và dự kiến ra rạp đến với khán giả vào năm 2020. Dự án này được phía nhà sản xuất tiết lộ là tác phẩm đầu tiên bộc lộ một Victor Vũ khi “chỉ biết yêu thôi” và nhìn về tình yêu thuần khiết sẽ thế nào. Những thước phim xoay quanh câu chuyện tình yêu trong sáng, dại khờ của một chàng thư sinh với một cô bạn gái có đôi mắt biếc sâu thẳm mênh mông, ẩn chứa dự báo về một tương lai nhiều thăng trầm, sóng gió.

Ở đó, khán giả cũng sẽ cảm nhận được thứ tình cảm giản dị đến lạ lùng, lãng mạn đến cực đoan và niềm hạnh phúc nhỏ nhoi trong tận cùng vô vọng. Giống như những gì được nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đưa vào trong tác phẩm của mình, “Mắt biếc” không chỉ là một cuộc hành trình từ thơ ấu đến trưởng thành mà còn là sự nối tiếp, kế thừa tình yêu bất chấp mọi ranh giới cách trở.

ảnh 2

"Mắt biếc" được xem là tác phẩm hay nhất và buồn nhất của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh

Để chuẩn bị cho dự án này, êkip sản xuất đã bắt đầu tiến hành tuyển chọn diễn viên với quyết tâm được đạo diễn Victor Vũ đặt ra là “chỉ bấm máy khi tìm được đúng nàng Mắt Biếc và chàng si tình như ý”. Chia sẻ về điều này, đại diện nhà sản xuất cho biết, hiện dự án phim đang tìm kiếm nhân vật vào các vai Ngạn , Hà Lan, Dũng và Trà Long.

Cụ thể, tiêu chí chung của 4 nhân vật này là đều trong lứa tuổi từ 16 đến 22. Trong đó, nhân vật Ngạn được yêu cầu là đẹp trai, thư sinh nhưng không mọt sách, mang sức hút riêng của một người có tâm hồn nghệ sĩ, biết chơi đàn guitar. Ngạn dành tình yêu cho cô bạn gái tên Hà Lan – một tình yêu vĩnh cửu và không hề phai nhòa qua năm tháng, dù 30 năm sau thì Hà Lan lại đem lòng yêu Dũng.

Vai Hà Lan – nữ chính trung tâm câu chuyện là người con gái có nét đẹp mộc mạc tự nhiên, mái tóc đen dài, đôi mắt đẹp biết nói. Khác với Ngạn, cô gái này luôn muốn thoát khỏi ngôi làng nhỏ bé lạc hậu để đuổi theo khao khát lên thành phố hiện đại và nhộn nhịp.

Về nhân vật vào vai Dũng – người mà sau này Hà Lan đem lòng yêu mến – được yêu cầu có ngoại hình đẹp trai đậm “chất” đàn ông, biết chơi guitar điện, đúng kiểu công tử con nhà giàu. Đằng sau vẻ hào nhoáng bên ngoài đó, Dũng là một chàng trai có tính tình trẻ con và ích kỷ đến mức vô trách nhiệm.

Gương mặt thuộc tuyến nhân vật chính cuối cùng mà đạo diễn Victor Vũ cần tìm là người vào vai Trà Long – con gái của Hà Lan. Trà Long cũng chính là cô gái mà sau này khi trưởng thành, Ngạn đã quyết định hết lòng yêu thương chăm sóc nhưng cuối cùng lại rời bỏ vì nhận ra đó chỉ là cái bóng của Hà Lan. Trà Long có tính cách cởi mở, dễ gần và tràn đầy sức sống. Vai này được yêu cầu là có gương mặt sáng, dễ thương và tự nhiên.

ảnh 3

“Mắt biếc” được nhà văn Nguyễn Nhật Ánh viết và phát hành năm 1990, được xem là tác phẩm hay nhất và buồn nhất của ông. Khi biết tin tác phẩm này sẽ được chuyển thể thành phim điện ảnh, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh bày tỏ, ông rất muốn phim giữ được đúng tinh thần của truyện. Cũng theo cây viết nổi tiếng viết về lứa tuổi mới lớn, “Mắt biếc” hơi khó làm phim vì truyện thiên về diễn tả nội tâm, trong khi phim cần phải có hình ảnh và hành động. Dù vậy, tác giả “Mắt biếc” bày tỏ sự ủng hộ và đặt kỳ vọng vào dự án mà ông cho rằng thách thức với những người làm phim, thách thức hơn cả khi chuyển thể tác phẩm ‘Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top