Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh tiết lộ về phim điện ảnh "Số đỏ"

0 Như Ý
ANTD.VN - Một trong những tác phẩm kinh điển của cố nhà văn Vũ Trọng Phụng sẽ được đạo diễn Phan Gia Nhật Linh chuyển thể thành bộ phim điện ảnh cùng tên: “Số đỏ”.

“Số đỏ” là tiểu thuyết được nhà văn Vũ Trọng Phụng sáng tác năm 1936, được xếp vào một trong những tác phẩm điển hình của dòng văn học hiện thực phê phán Việt Nam những năm 1945. Tác phẩm xoay quanh nhân vật chính là Xuân Tóc Đỏ cùng cuộc hành trình từ một kẻ hạ lưu vươn lên tầng lớp danh giá bậc nhất trong xã hội. Cho tới giờ, tiểu thuyết này đã từng được dựng thành kịch và phim truyền hình.

Chia sẻ về việc đưa “Số đỏ” ra rạp chiếu, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh cho biết, tuy ra đời từ những năm 30 của thế kỷ trước song tính châm biếm, trào phúng của cuốn tiểu thuyết này vẫn còn nguyên giá trị trong xã hội đương đại. Vị đạo diễn bày tỏ, điện ảnh Việt Nam trong một thời gian dài thiếu vắng hẳn những phim trào phúng, một dòng phim mà anh rất yêu thích. Chính vì thế, việc chuyển thể “Số đỏ” lên màn ảnh rộng chính là cơ hội để tái hiện đời sống xã hội Việt Nam những năm 30 với sắc thái độc đáo và riêng biệt.

ảnh 1

Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh

Cũng theo Phan Gia Nhật Linh, “Số đỏ” phiên bản điện ảnh sẽ là một bộ phim khác hẳn những những bộ phim trước đây mà anh từng thực hiện. Cụ thể, những thước phim sẽ vừa mang màu sắc hài hước châm biếm, đồng thời đặt ra những vấn đề thời sự phê phán xã hội.

ảnh 2

Về phía gia đình cố nhà văn Vũ Trọng Phụng, bà Phương Hằng – cháu gái út của ông cho biết,  việc “Số đỏ” được dàn dựng thành phim điện ảnh có ý nghĩa đặc biệt với gia đình bởi một lần nữa cho thấy sức sống bền bỉ và mãnh liệt của cuốn tiểu thuyết này, đồng thời đây cũng là dịp để tác phẩm của cố nhà văn đến gần hơn với khán giả. Đại diện gia đình cố nhà văn Vũ Trọng Phụng cũng cho biết sẵn sàng chia sẻ thêm các tư liệu, thông tin và hình ảnh để hỗ trợ đoàn làm phim “Số đỏ”.

Theo kế hoạch, “Số đỏ” phiên ảnh điện ảnh sẽ được sản xuất theo thể loại phim hài châm biếm với bối cảnh xã hội cận đại. Những thước phim đầu tiên dự kiến sẽ được bấm máy trong năm 2021.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top