Đạo diễn Đức Thịnh nói gì về tin đồn "dìm hàng" phim đối thủ?

0 Như Ý
ANTD.VN - “Tôi là đạo diễn, chỉ muốn làm phim đàng hoàng tử tế. Không muốn dính thị phi” – đạo diễn Đức Thịnh bức xúc bày tỏ suy nghĩ trước tin đồn thất thiệt đang bủa vây mình và êkip sản xuất phim “Trạng Quỳnh”.

Tin đồn bắt nguồn từ dòng “status” được Trấn Thành chia sẻ trên trang Fanpage của mình, trong đó nam MC cho biết anh rất buồn và thất vọng khi bộ phim “Cua lại vợ bầu” mà mình đóng vai chính đột nhiên bị chấm điểm thấp kỷ lục trên hàng loạt các trang xếp hạng phim. Cụ thể, những ngày đầu khi mới ra rạp, bộ phim này được đánh giá ở mức 9,3 điểm. Tuy nhiên chỉ 2 ngày sau, số điểm này tụt xuống còn 6,7 điểm. Gần đây nhất có liên tiếp hơn 100 tài khoản mạng xã hội truy cập vào các trang phim và cố ý chấm điểm 1 cho “Cua lại vợ bầu”.

Trấn Thành khẳng định, anh không biết ai đứng sau làm việc này và làm với mục đích gì song điều đó thực sự  đáng buồn và đáng xấu hổ trong việc cạnh tranh giữa các phim. Ông xã của Hari Won cũng kêu gọi mọi người tiếp tục dành sự ủng hộ cho “Cua lại vợ bầu” và không để tâm đến những con số chấm điểm vô lý kia.

“Anh em chúng tôi đã rất cố gắng làm phim tử tế cho khán giả thưởng thức, chúng tôi có xứng đáng bị đối xử như vậy không? Ai đó làm chuyện này, xin hãy suy nghĩ lại!” – Trấn Thành bức xúc cho biết

ảnh 1

"Cua lại vợ bầu" và "Trạng Quỳnh" được xem là đối thủ của nhau khi cùng ra rạp vào dịp Tết Nguyên Đán năm nay

Tuy chia sẻ trên của Trấn Thành không đả động tới bất cứ bộ phim cụ thể nào được cho là “đối thủ” cạnh tranh về doanh thu phòng vé với “Cua lại vợ bầu” song ngay lập tức, búa rìu dư luận đổ dồn về bộ phim “Trạng Quỳnh” của đạo diễn Đức Thịnh. Sở dĩ vậy bởi cả hai cùng ra rạp vào ngày mồng Một Tết Kỷ Hợi vừa qua và nếu xét về yếu tố phim Việt ra rạp vào dịp Tết thì “Cua lại vợ bầu” và “Trạng Quỳnh” vô tình trở thành “đối thủ” đáng gờm của nhau. Đáng nói ở chỗ, Trấn Thành cũng tham gia đóng trong “Trạng Quỳnh”, tuy nhiên không phải đóng vai chính mà là vai phụ quan trọng làm nền cho nhân vật nam chính.

Trước tin đồn này, đạo diễn Đức Thịnh khá bình tĩnh cho rằng, theo số liệu thống kê từ đơn vị phát hành phim thì “Trạng Quỳnh” hiện đang đứng thứ 2 trong Top 3 phim có doanh thu cao nhất trong những ngày Tết vừa qua. Ngôi vị số 1 thuộc về một bộ phim nước ngoài, còn vị trí thứ 3 thuộc về “Cua lại vợ bầu”. Vì thế anh tin rằng êkip sản xuất “Trạng Quỳnh” không có lý do gì để “chơi xấu” phim “Cua lại vợ bầu”. Vị đạo diễn này cũng cho biết, anh hài lòng bởi Trấn Thành đã hỗ trợ rất tốt cho khâu quảng bá phim “Trạng Quỳnh”, còn việc sau đó nam MC này có chia sẻ thông tin về phim trên Facebook hay không là chuyện tùy vào cá nhân mỗi người.  

ảnh 2

Tin đồn thất thiệt làm ảnh hưởng không nhỏ đến mối quan hệ giữa Đức Thịnh và Trấn Thành

Sự việc những tưởng sẽ dừng lại ở đó song câu chuyện được đưa đi đưa lại, kèm theo những lời bàn tán, đồn đoán, thậm chí đổ lỗi cho Trấn Thành đã khiến êkip sản xuất “Trạng Quỳnh” vô tình bị “tai bay vạ gió” khiến đạo diễn Đức Thịnh một lần nữa phải lên tiếng và lần này thì anh lên tiếng gay gắt hơn. Theo đó, Đức Thịnh cho rằng, Trấn Thành đã những phát ngôn không đúng nên phần nào làm ảnh hưởng đến người mình từng cộng tác. Ông xã của diễn viên Thanh Thúy cho biết, anh ủng hộ việc Trấn Thành đứng ra bảo vệ “Cua lại vợ bầu” vì dẫu sao anh cũng đóng vai chính kiêm nhiều vai trò khác ở bộ phim đó, song lẽ ra nam MC cần thận trọng hơn khi phát ngôn để không làm ảnh hưởng đến “Trạng Quỳnh”.

Không chỉ vậy, đạo diễn Đức Thịnh không giấu sự thất vọng và trách móc khi Trấn Thành hoàn toàn im lặng chứ không lên tiếng bảo vệ khi “Trạng Quỳnh” khi bộ phim này cũng lao đao vì tin đồn thất thiệt.

Những ngày này, vợ Đức Thịnh – nữ diễn viên Thanh Thúy cũng vừa hạ sinh cậu con trai thứ 2 nên việc vướng vào tin đồn kể trên cũng khiến anh cảm thấy không vui.

“Tôi là đạo diễn và chỉ muốn làm phim đàng hoàng tử tế. Không muốn dính thị phi. Giờ đang chăm con và chuẩn bị cho phim mới!” – đạo diễn Đức Thịnh buồn rầu chia sẻ.

Cũng theo Đức Thịnh thì câu nói mà anh được nghe nhiều nhất trong hai ngày vừa qua là cả anh lẫn Trấn Thành đều là “nạn nhân” của sự cạnh tranh.

ảnh 3

Trấn Thành tham gia đóng một vai thứ chính trong "Trạng Quỳnh"

Được biết, đến thời điểm hiện tại, chỉ sau 4 ngày công chiếu, phim “Trạng Quỳnh” đã đem về doanh thu 50 tỷ đồng. Mặc dù Đức Thịnh muốn khép lại ồn ào không đáng có này song có thông tin, các cổ đông góp vốn sản xuất “Trạng Quỳnh” đã có cuộc họp bàn và đòi…kiện Trấn Thành vì đã “khoanh tay” đứng nhìn “Trạng Quỳnh” hứng chịu những khủng hoảng truyền thông mà không hề lên tiếng thanh minh cũng như hỗ trợ đội ngũ truyền thông của phim để xử lý khủng hoảng này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top