"Đảo của dân ngụ cư" lại nhận giải thưởng lớn

0 Yên Vân
ANTD.VN -Vượt qua rất nhiều các ứng viên nặng ký, “Đảo của dân ngụ cư” đã lọt vào chung kết cùng 6 bộ phim khác và xuất sắc giành giải thưởng lớn nhất: EFEBO D’ORO Miglior Film Tratto Da Un Libro (Best Film Based On A Book).

Efebo d'Oro là Giải thưởng điện ảnh quốc tế thường niên, được tổ chức bởi Trung tâm Nghiên cứu Điện ảnh và Văn chương Italia. Tiền thân của Efebo d'Oro được khởi xướng vào năm 1978, những mùa giải thưởng đầu tiên được tổ chức tại thành phố Agrigento, và sau đó, tại Palermo, Italia.

ảnh 1

Luôn quy tụ được các phẩm điện ảnh xuất sắc và độc đáo, cũng các chuyên gia hàng đầu và nổi tiếng trong lĩnh vực điện ảnh, Efebo d’Oro nhanh chóng thoát ra khỏi hình hài một hạng mục trong khuôn khổ của Giải thưởng Điện Ảnh Quốc gia Italia, để trở thành một Giải thưởng Điện ảnh Quốc tế uy tín như hiện nay.

Ngoài việc được giới chuyên môn thừa nhận về chất lượng nghệ thuật trong khía cạnh điện ảnh và văn chương của các tác phẩm tham dự, giải thưởng nhận được sự bảo hộ tuyệt đối của Bộ Di sản và Văn hóa Italia.

ảnh 2

Hàng năm, Efebo d’Oro sẽ lựa chọn các tác phẩm điện ảnh xuất sắc từ khắp nơi trên thế giới và trao giải cho một bộ phim hay nhất được sản xuất dựa trên tác phẩm văn học. Gala và Lễ trao giải năm nay diễn ra vào tối ngày 10/11/2018 (theo giờ địa phương), tại thành phố Palermo, Italia.

Giải thưởng Efebo d’Oro đầu tiên được trao vào năm 1979. Trong mắt công chúng mộ điệu, Efebo được coi là một sáng kiến văn hóa, quan tâm và khai thác mối dây liên đới khăng khít giữa điện ảnh và văn học, cũng như sự hòa hợp trong một tác phẩm điện ảnh giữa: tác phẩm văn học gốc, đạo diễn, ê kíp sản xuất, diễn viên và biên kịch.

ảnh 3

Phim "Đảo của dân ngụ cư" của đạo diễn Hồng Ánh được chuyển thể từ một truyện ngắn của nhà văn Đỗ Phước Tiến, có bối cảnh là một thị trấn ven biển. Chuyện phim xảy ra trong không gian một ngôi nhà cổ với nhiều số phận va chạm nhau, từ đó lột tả những băn khoăn trong hành trình đi tìm hạnh phúc và ý nghĩa cuộc sống các nhân vật, không chỉ dừng lại từng số phận đơn lẻ mà còn phác họa bức tranh xã hội đa văn hóa, đa sắc tộc. Được làm theo phong cách nghệ thuật (arthouse) vốn thường được xem khá kén khán giả, nội dung phim đụng chạm đến các khía cạnh nhạy cảm trong cuộc sống, thân phận con người. Các diễn viên làm nên thành công của phim trong phim gồm: Ngọc Thanh Tâm, Phạm Hồng Phước, Nhan Phúc Vinh, NSƯT Ngọc Hiệp, Hoàng Phúc, Hoàng Nhân.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top