Đào Anh Khánh lại... nổi loạn trong "Đêm của những kỳ quan âm thanh"

0 Thanh Xuân
ANTD.VN - Sáu nghệ sĩ nước ngoài và nghệ sĩ Đào Anh Khánh sẽ có đêm hòa nhạc thỏa mãn nhiều giác quan của người nghe với các tác phẩm thuộc lĩnh vực nghệ thuật âm thanh đương đại được trình diễn vào 19h30 ngày 15/7 tới tại Viện Goethe, 56-58 Nguyễn Thái Học, Hà Nội.

Hòa nhạc "Đêm của những kỳ quan âm thanh" là sáng kiến nghệ thuật của 6 nghệ sĩ hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Sự kiện là một cơ hội hiếm có để gặp gỡ các nghệ sĩ nổi tiếng này- những người đã ghi danh trên khắp thế giới với những bối cảnh nghệ thuật khác nhau.

Đặc biệt, với sự góp mặt của nghệ sỹ Đào Anh Khánh, đêm nhạc hứa hẹn sẽ mang tới cho khán giả những điều bất ngờ và thú vị. Anh là nghệ sỹ siêu thực, người thoát ra khỏi những quy tắc chuẩn mực trong nghệ thuật.

ảnh 1

Theo cách này, anh đã tìm ra các "vụ nổ năng lượng" cá nhân mới. Do vậy, các màn trình diễn của Đào Anh Khánh luôn chứa đựng sự nổi loạn cũng như độ quái dị. Vì thế, khán giả cảm thấy tò mò trước mỗi lần Đào Anh Khánh xuất hiện và trình diễn trên sân khấu. Và đêm nhạc lần này cũng không ngoại lệ.  

Cùng với các nghệ sỹ của quốc tế, Đào Anh Khánh sẽ đánh thức các giác quan của người nghe khi tới thưởng thức "Đêm của những kỳ quan âm thanh".  

ảnh 2

Các nghệ sỹ quốc tế nổi tiếng còn lại là Kazehito Seki (Nhật Bản),Yukie Sato (Nhật Bản), Shayne Bowden (Úc), Clemyda & Génératueurs (Thụy Sĩ)...

Nghệ sĩ âm thanh và quản lý có trụ sở tại Sydney và thành phố Fukuoka. Giám đốc dự án phối hợp nghệ thuật và nhãn hiệu âm nhạc deterra. Vào năm 2008, anh đã khai mạc Liên hoan Âm nhạc / Liên hoan phim Cực đoan GAINST hàng năm tại Fukuoka. Anh từng biểu diễn ở Úc, New Zealand, Nhật Bản, Hồng Kông và Mỹ. Anh từng biểu diễn và sản xuất các bản thu âm cùng với Nick Hoffman, Guilty C, Anla Courtis, Bastard Noise, Anthony Guerra, Toshimaru Nakamura, Tetuzi Akiyama và Rob Mayson.

FU (sound cloud)

Nelson Landwerh nổi tiếng với những âm thanh ấn tượng và set nhạc hấp dẫn, âm thanh sống động với nhịp điệu thôi miên và những giai điệu tinh tế. Các máy móc và bộ giải mã sẽ phát ra những âm thanh thô hỗn loạn cùng với nhịp đập được kiểm soát tốt, giống như hít vào một hơi thở sâu của làn khói đầy màu sắc, mạnh mẽ cùng lúc đầy ắp sự tinh tế.

Clemyda & Génératueurs (Thụy Sĩ)

Daniel Maszkowicz làm việc tại SuperCollider, một mô hình nền tảng của các âm thanh audio tổng hợp và các tác phẩm thuật toán. Từ đó anh đã tập hợp được một số lượng lớn các máy phát kỹ thuật số. Với âm nhạc của mình, anh đã tạo ra một cảnh quan âm thanh đa âm và đa kênh khổng lồ, trong đó kết hợp tần số với một magma dữ dội của sóng cộng hưởng để đưa khán giả vào một bầu không khí thôi miên. Các nhịp tần số thấp được đồng bộ với sóng não tự nhiên và các mẫu cộng hưởng phân tử có thể đủ để tạo ra chóng mặt đến bất tỉnh. Âm thanh mạnh mẽ từ tổng hợp psychoacoustic và nhịp đập nằm trong không gian âm thanh chính là nguồn nguồn cảm hứng chính của nhà khoa học tài bà này.

Động lực đằng sau mọi thứ là kể từ chạm dấu mốc tuổi 20 của Nikola H. Mounoud. Quy trình diễn ra trong thời gian thực; tương tự, nhịp đập kỹ thuật số độc đáo, mạnh mẽ để có thể tạo ra một màn trình diễn trực tiếp đầy năng động. Nơi mà tiếng ồn vô nghĩa cùng với sóng âm thanh bất ngờ dày đặc, vô nghĩa và phi lý va đập vào nhau nhưng vẫn khiến khán giả có thể hấp thụ hết vẻ đẹp thô sơ của những tần số âm thanh.

...aka Nikola H.Mounoud (Thụy Sĩ)

Từ tuổi đôi mươi, đã sử dụng biệt danh không có âm thanh… (hay còn được biết đến là Nikola H. Mounoud) trong thời gian thực; phản hồi tương tự, kỹ thuật số và lai tạo để tạo ra những màn trình diễn sống động, mạnh mẽ và năng động. Những tiếng ồn không theo một quy luật nào, tiếng nổ dày đặc bất ngờ, tổng thể không có ý nghĩa và vô trật tự lại khiến cho khán giả hấp thụ hết vẻ đẹp thô sơ của những âm thanh tần số dữ dội.

Đào Anh Khánh (Việt Nam)

Nghệ sĩ siêu thực, được các nghệ sĩ châu Á, đặc biệt là những người thoát khỏi những quy tắc chuẩn mực truyền thống, phong cách và chính trị, công nhận là người tiên phong. Tâm trí của anh không có giới hạn, thoát ra ngoài tầm của vũ trụ để tìm kiếm sự bình yên. Theo cách này anh đã tìm ra các vụ nổ năng lượng cá nhân mới. Anh là nghệ sĩ lãng mạn, nghe âm thanh từ các nhạc cụ và có thể khiến cho khán giả bị mê hoặc ngay cả trong những trận bão hay những bất ổn lớn nhất trên biển cả. Đào Anh Khánh là một nhà bảo vệ môi trường, nhà điêu khắc, nghệ sĩ biểu diễn, nhạc sĩ và họa sĩ. Anh có các tác phẩm ở các loại hình sơn mài, vải và gỗ.

M.T

Từ khóa:
ảnh 5

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

GỬINHẬP LẠI
Hà Nội
Giá vàng
Tỷ giá ngoại tệ
Giá vàng
Giá vàng
Giá vàng
Kết quả xổ số
Chứng khoán
Chứng khoán
Lịch truyền hình
Lịch truyền hình
Lịch chiếu phim
Lịch chiếu phim
ảnh 37
PTI
ảnh 39

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top