"Danh gia cổ vật": Tấm vé đưa người đọc đi qua những mảng tối của giám định cổ vật

0 Nguyễn Hòa
ANTD.VN - Tháng 6/2019, NXB Nhã Nam giới thiệu tới độc giả say mê thể loại phiêu lưu ly kỳ cuốn sách “Kỳ án đầu Phật”– cuốn sách đầu tiên trong bộ tiểu thuyết “anh gia cổ vật của cây bút nổi tiếng Trung Quốc Mã Bá Dung.

“Đằng sau mỗi món đồ cổ, là tầng tầng lớp lớp lịch sử và văn hóa truyền thừa bao đời; Đằng sau mỗi món đồ giả, lại là mánh lới tính toán tinh vi cùng cạm bẫy khó bề tưởng tượng”, trích đoạn trong “Kỳ án đầu Phật”.

“Kỳ án đầu Phật” là một trong bốn cuốn sách của bộ “Danh gia cổ vật” do Mã Bá Dung viết. Ẩn chứa trong cuốn sách là câu chuyện về những chuyến phiêu lưu mạo hiểm, ly kỳ đầy thử thách đi xuyên giới cổ vật.

ảnh 1

Kỳ án đầu Phật bắt đầu với nhân vật Hứa Nguyện, một chủ tiệm đồ cổ nhỏ ở Lưu Ly Xưởng (Bắc Kinh). Vào đúng sinh nhật tuổi 30 của mình, anh đột nhiên bị cuốn vào những rắc rối từ tên trời rơi xuống khiến gia thế bao đời lụi tàn.

Mở đầu từ thân phận một người đàn ông không biết mặt cho tới bí ẩn đằng sau vụ tự tử của cha mẹ anh cứ tới dồn dập và phơi bày ra trước mắt anh. Nhưng đâu mới là giả, đâu mới là thật trong chuỗi những biến cố đó?

Điểm nút của những búi dây ân oán chằng chịt đó không ngờ lại là món báu vật hiếm mà người đời vẫn đồn đại. Ván cờ anh đang tham dự dường như đã được sắp đặt từ hàng chục năm trước, càng dấn sâu lại càng phơi bày diện mạo tối tăm, hiểm ác của giới cổ vật. Và để không bị nuốt chửng, chỉ dựa vào một thân tuyệt học phân biệt thật giả của Hứa Nguyện thì không đủ, bởi nhìn đồ thì dễ nhìn người mới khó…

“Danh gia cổ vật” của Mã Bá Dung mê hoặc độc giả không chỉ bởi những tình tiết gay cấn mà còn bởi những kiến thức giám định và sưu tầm đồ cổ cùng những hiểu biết sâu rộng về lịch sử và văn hóa. Đây được đánh giá là tác phẩm tiêu biểu cho các sáng tác của Mã Bá Dung, sánh ngang với Ma thổi đèn của Thiên Hạ Bá Xướng hay Mật mã Tây Tạng của Hà Mã.

Ba cuốn tiếp theo trong bộ “Danh gia cổ vật” mang tên: Bí ẩn Thanh minh thượng hà đồ, Hôi của Đông Lăng, Minh Nhãn Mai Hoa. Bộ sách lấy đề tài giám định và sưu tầm đồ cổ tiêu biểu, ngay khi ra mắt đã được đông đảo bạn đọc yêu thích đón nhận. Cuối năm 2018, tác phẩm được Tecent Pictures chuyển thể thành phim dài tập cùng tên với sự tham gia diễn xuất của Hạ Vũ, Kiều Chấn Vũ…

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top