Danh ca Giao Linh kể về lần từ sân khấu chuyển thẳng ra... bệnh viện!

0 Như Ý
ANTD.VN - Xuất hiện trong chương trình "Sol Vàng tháng 7" với chủ đề "Phím đàn cô đơn", danh ca Giao Linh khiến nhiều người xúc động khi chia sẻ câu chuyện chỉ vì mê hát mà bà suýt mất mạng.

Giọng ca được mệnh danh "Nữ hoàng sầu muộn" kể, lần đó bà đi hát tại một tụ điểm ca nhạc. Lúc vừa hát xong một ca khúc, bà bỗng nhiên thấy mệt, đầu óc quay cuồng và ngay lập tức được người chồng đi cùng đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Sau khi được cấp cứu và điều trị, danh ca Giao Linh được bác sĩ nói rằng quá may mắn vì khi được đưa vào viện kịp thời bởi tim bà đã đập rất yếu, chỉ cần chậm 5 phút là nguy hiểm đến tính mạng.

ảnh 1

Sau lần ấy, danh ca Giao Linh bảo, dù mê hát đến mấy, bà bắt đầu biết sợ và để ý đến việc chăm sóc sức khỏe hơn. Không chỉ để ý việc ăn uống điều độ, nữ danh ca cũng thường xuyên khám sức khỏe định kỳ. Giao Linh thổ lộ, bà thấy mình quả thực may mắn vì luôn có sự chăm sóc và ủng hộ từ phía chồng cũng như các con.

Chia sẻ về nghệ danh Giao Linh, nữ danh ca tâm sự, tên thật của bà là Đỗ Thị Sinh nhưng sau này khi đi hát, một người bạn thân đã đặt cho bà nghệ danh Giao Linh với niềm tin rằng, tên gọi đó chắc chắn sẽ đem lại nhiều may mắn cho cô bạn của mình.

ảnh 2

"Nữ hoàng sầu muộn" chia sẻ, bà đi hát vì niềm đam mê từ nhỏ, song cũng vì cuộc sống mưu sinh cần phải kiếm tiền để nuôi đàn em thơ. Nữ danh ca là chị cả trong gia đình nghèo, dưới bà có 6 người em và cả nhà sống trông chờ vào gánh phở của mẹ.

Đến khi Giao Linh trưởng thành và đi theo con đường ca hát, cuộc đời bà cứ thế trôi theo gánh lo toan cho gia đình. Đó cũng là lý do bà lập gia đình muộn, gần 40 tuổi mới lấy chồng. Người bạn đời của bà cũng chính là người bạn từ thuở "thanh mai trúc mã", có điều bà gặp lại ông khi ông đã trải qua ba đời vợ và có 6 đứa con riêng. 

ảnh 3

Danh ca Giao Linh và chồng 

Nhớ lại thời điểm quyết định kết hôn với người đàn ông này, danh ca Giao Linh bảo, bà đã bước qua mọi sự can ngăn, mọi lời khuyên nhủ vì ai cũng đều lo bà khổ. Mọi người e ngại không phải vì người đàn ông ấy từng trải qua nhiều đời vợ, có nhiều đứa con riêng, mà bởi sự hào hoa phong lưu của ông khiến lúc nào cũng có rất nhiều "bóng hồng" vây quanh.
Bỏ mặc tất cả, danh ca Giao Linh vẫn quyết đến với ông, để rồi bằng tình cảm chân thành tự nhiên, sự yêu thương mà bà dành cho ông và những đứa con riêng của ông, hạnh phúc đã ở lại với hai người.

Đến giờ, danh ca Giao Linh chia sẻ, chồng bà vẫn hết mực yêu thương vợ và tận tình chăm sóc con cái. Tuy không hoạt động nghệ thuật nhưng vì mê tiếng hát của vợ và yêu vợ nên lần nào bà đi hát, ông cũng đi theo chăm sóc từng bữa ăn, giấc ngủ hơn cả một trợ lý đắc lực. Thậm chí, trang phục quần áo hay thỏi son, hộp phấn, ông đều tìm mua để bà dùng. Riêng với các con, tuần nào ông cũng họp mặt đủ để gia đình đoàn tụ, trò chuyện và chia sẻ cuộc sống với nhau. 

ảnh 4

Nữ danh ca bộc bạch, có lẽ vì chuyên trị những ca khúc buồn nên chính sự buồn đó đã vận vào chính cuộc đời của mình. Thế nên khi có trong tay sự nghiệp, danh tiếng, cơ ngơi đầy đủ, bà mới nhận ra vẫn chưa có bến đỗ hạnh phúc. Đi hát hơn 30 năm, bà mới gặp được tình yêu thực sự của đời mình.

Dù muộn mằn nhưng hạnh phúc đã mỉm cười với bà. Danh ca Giao Linh xúc động chia sẻ, tới giờ bà vẫn đang hạnh phúc bên gia đình và con cháu mặc dù đều là con riêng của chồng nhưng tất cả đều thương bà không khác gì mẹ ruột.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top