Danh ca Elvis Phương: Hơn 30 năm vẫn chưa hiểu về..."đàn bà"

1 Dũ Cát (Ảnh: Hoàng Trọng)
ANTD.VN - Đó là chia sẻ của danh ca Elvis Phương trong chương trình "Sol vàng" tôn vinh con đường âm nhạc của hai nhạc sĩ Tuấn Khanh và Song Ngọc.

"Đàn bà" ở đây là tên gọi một sáng tác của nhạc sĩ Song Ngọc. Ca khúc này từng được danh ca Elvis Phương thể hiện trong "Sol vàng" cách đây 3 năm. Tuy nhiên Elvis Phương chia sẻ sau hơn 30 năm đi hát, ông vẫn luôn băn khoăn một điều khi hát ca khúc này, đó là nhạc sĩ Song Ngọc đã nghĩ về người phụ nữ như thế nào khi đặt bút viết bài hát này.

Ông hài hước nói vui:  “Nhiều người hỏi tôi nghĩ sao về ca khúc 'Đàn bà', nói thật Elvis Phương chỉ biết ca khúc này được nhiều người biết đến, còn về bề sâu của ca khúc có lẽ phải hỏi... anh Song Ngọc”.

ảnh 1

"Đàn bà" được nhạc sĩ Song Ngọc sáng tác vào giữa thập niên 90 và nhanh chóng trở thành làm “điên đảo” người yêu nhạc bởi lối tư duy và phong cách âm nhạc khác lạ chưa từng xuất hiện. Cho đến nay, dường như không có nhạc sĩ Việt Nam nào viết về người đàn bà với giọng điệu trách móc nhưng vẫn đầy yêu thương như trong ca khúc này. Với chất giọng Rock đặc biệt và dạt dào cảm xúc, danh ca Elvis Phương đã tạo nên nét rất riêng khi thể hiện ca khúc này.

ảnh 2 Ca sĩ Hồng Mơ

Cũng trong chương trình "Sol vàng tháng 5" với chủ đề "Hoài niệm ngày tháng cũ" tôn vinh hai nhạc sĩ Song Ngọc và Tuấn Khanh phát sóng trên VTV9 vào 20h ngày 13-5-2017, khán giả sẽ có dịp nghe lại những bài hát đầy màu sắc hoài niệm của hai vị nhạc sĩ này như: Định mệnh, Nỗi niềm, Chiếc lá cuối cùng, Hoa xoan bên thềm cũ...15 ca khúc nổi tiếng của bộ đôi nhạc sĩ này sẽ được thể hiện qua giọng hát của danh ca Elvis Phương cùng nhiều ca sĩ tên tuổi như: Thái Châu, Sơn Tuyền, Chung Tử Lưu, Quốc Đại, Ngọc Liên, Thanh Ngọc, Uyên Trang, Hồng Mơ...        

ảnh 3

Ca sĩ Chung Tử Lưu

Một trong điểm nhấn ấn tượng khác của chương trình là sự xuất hiện của ca sĩ Chung Tử Lưu. Trước khi bén duyên cùng dòng nhạc trữ tình và có được thành công như hôm nay, Chung Tử Lưu đã từng được yêu thích qua các ca khúc trẻ trung, phong cách biểu diễn mới lạ và độc đáo. Lần này, anh sẽ thể hiện 2 ca khúc là "Hà Nội ngày tháng cũ và "Tình yêu như bóng mây" của nhạc sĩ Song Ngọc.

Clip danh ca Elvis Phương chia sẻ về ca khúc "Đàn bà" của nhạc sĩ Song Ngọc:

bình luận(1 bình luận)

20x20Athoong

Nhìn hình Elvis Phương mà tôi nghiệp cho ông ca sĩ này quá. Có lẽ lúc này ông ca sĩ nghèo đói sao mà trên áo veste của ông phải dán toàn là quẩng cáo. Nhìn ông cứ nghĩ đây là cột quẩng cáo di động. Tội nghiệp cho mấy ca sĩ về chiều như ông này...

Cùng chuyên mục
Top