Đang làm hậu kỳ, "Thành phố ngủ gật" vẫn được mời chu du LHP quốc tế

0 Chúc An
ANTD.VN - Đang trong giai đoạn hoàn thiện hậu kỳ song, “Thành phố ngủ gật” của đạo diễn Lương Đình Dũng đã chu du đến Liên hoan phim Quốc tế.

Theo chia sẻ của đạo diễn Lương Đình Dũng, “Thành phố ngủ gật” vừa được chọn lựa giới thiệu trong khuôn khổ Liên hoan phim Quốc tế Black Nights Tallinn lần thứ 22 diễn ra từ ngày 26 đến 30-11 tới tại Estonia. Đây là một trong số 15 Liên hoan phim được Hiệp hội các nhà sản xuất phim quốc tế (FIAPF) xếp hạng A. Liên hoan lần này thu hút sự tham gia của 1200 thành viên đến từ các ngành công nghiệp phim ảnh của 61 quốc gia trên thế giới.

Về sự có mặt của “Thành phố ngủ gật” tại Liên hoan phim nói trên, đạo diễn Lương Đình Dũng cho biết, phim được chọn là một trong 8 dự án thuyết trình và giới thiệu với các nhà làm phim, các nhà đầu tư sản xuất và phát hành phim tại hạng mục “Dự án phim quốc tế”. Cũng như 7 bộ phim còn lại, “Thành phố ngủ gật” đã quay xong nhưng đang trong giai đoạn hoàn tất hậu kỳ.

ảnh 1

Đạo diễn Lương Đình Dũng

Từng thổ lộ mục tiêu đầu tiên khi làm phim này là để đem đi dự thi song khi bắt tay vào làm, đạo diễn Lương Đình Dũng lại nghĩ, phim cần phải đến được với khán giả. Vì thế, sau khi tham gia các liên hoan phim ở nước ngoài, anh sẽ tìm cơ hội để “Thành phố ngủ gật” ra rạp tại Việt Nam vào đầu năm 2019. Nói về tựa đề khá lạ và độc đáo của bộ phim, vị đạo diễn này cho biết, đó là một cái tên hay với cá nhân anh và đúng với nội dung phim khi thể hiện một trạng thái thú vị trong câu chuyện mà anh muốn kể.

Những thước phim xoay quanh nhân vật Long – một thanh niên làm nghề tự do, sống trong một khu nhà cũ hoang vắng và có sở thích tắm mưa. Cuộc sống của anh chàng này bỗng nhiên một ngày bị xáo trộn bởi sự xuất hiện của một nhóm người lạ, cả đàn ông và phụ nữ. Sự xáo trộn và thay đổi này như lời đạo diễn Lương Đình Dũng tiết lộ thì chính anh cũng không kiểm soát nổi, vì thế dù là đạo diễn nhưng vẫn phải chạy theo các nhân vật của mình. Đó là lý do mà trong suốt cả bộ phim, anh chỉ sử dụng duy nhất 1 cảnh quay có động tác máy, còn đâu tuân theo cái kết mà anh cho là “phát triển tự nhiên và chân thực nhất”.

ảnh 2

Hình ảnh hậu trường phim "Thành phố ngủ gật"

Đạo diễn Lương Đình Dũng bảo, anh mong khi xem, mọi người sẽ cảm nhận được sự khác biệt trong cách kể, màu sắc và cả cách mà anh xây dựng tính cách nhân vật. Đây cũng là bộ phim tiếp theo anh quyết định chuyển thể thành phim từ cuốn tiểu thuyết và kịch bản do chính mình xây dựng, sau “Cha cõng con” và “578”. Cuốn tiểu thuyết này được Lương Đình Dũng viết từ năm 2008 khi còn vừa là sinh viên và anh tự nhận đó là câu chuyện gai góc nhất trong những tác phẩm văn học mà anh viết.

Chia sẻ về quá trình thực hiện bộ phim này, đạo diễn Lương Đình Dũng kể, trong phim có sử dụng nhiều cảnh mưa ở bối cản ngoài trời rất rộng. Để có được sự chân thực nhất, đoàn phim đã phải theo dõi thời tiết liên tục, đợi khi có mưa là lập tức tận dung quay.

ảnh 3

Đây là dự án điện ảnh thứ ba của đạo diễn Lương Đình Dũng, sau "Cha cõng con" và "578"

Bối cảnh chính của “Thành phố ngủ gật” là một khu nhà đang thi công, các khu vực xung quanh liên tục có tiếng động từ máy khoan, máy cắt nên khá vất vả mới có thể ghi hình trọn vẹn. Không chỉ vậy, nhà kho nơi thực hiện nhiều cảnh quay lại có diện tích rất bé, chỉ cỡ chừng hai chục mét vuông, thiếu sáng và nắng nóng, chưa kể mấy chục người chen chúc, nên cả êkip luôn phải làm việc trong tình trạng căng thẳng, nhiều người còn bị suy nhược cơ thể vì quá mệt.

Tuy chưa tiết lộ cụ thể về con số kinh phí đầu tư thực hiện bộ phim này song đạo diễn Lương Đình Dũng cho biết, anh đã mời một nhà quay phim, đạo diễn hình ảnh tài năng người Thái Lan sang làm việc với một đạo diễn hình ảnh của Việt Nam. Phần hình ảnh và màu sắc trong phim vì thế được chú trọng đầu tư làm rất tỉ mỉ và kỹ lưỡng.

Theo kế hoạch, “Thành phố ngủ gật” sẽ ra rạp đến với khán giả trên toàn quốc vào tháng 2-2019.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top