Đang chạy “nước rút”

0 Dương Cầm
(ANTĐ) - Khởi động muộn nên phải đến cuối tháng 7 này cuộc thi “Hoa hậu Việt Nam 2010” mới chính thức vào guồng để chọn ra nhan sắc tiêu biểu của ba miền đất nước. Cuộc thi này đang phải chạy “nước rút” trước áp lực về thời gian và cả sức ép cạnh tranh với sân chơi nhan sắc“Hoa hậu Thế giới người Việt 2010” diễn ra cùng thời điểm!

Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2010:

Đang chạy “nước rút”

(ANTĐ) - Khởi động muộn nên phải đến cuối tháng 7 này cuộc thi “Hoa hậu Việt Nam 2010” mới chính thức vào guồng để chọn ra nhan sắc tiêu biểu của ba miền đất nước. Cuộc thi này đang phải chạy “nước rút” trước áp lực về thời gian và cả sức ép cạnh tranh với sân chơi nhan sắc“Hoa hậu Thế giới người Việt 2010” diễn ra cùng thời điểm!

Đương kim Hoa hậu Trần Thị Thùy Dung sẽ không phải là người trao vương miện cho người kế nhiệm!

“Đụng hàng” thí sinh đặc cách…

Một ngày trước khi khép lại thời hạn nhận hồ sơ đăng ký dự thi (15-7-2010), dù chưa công bố con số cụ thể, song đại diện Ban tổ chức cuộc thi “Hoa hậu Việt Nam” khẳng định số lượng thí sinh ghi danh năm nay cao hơn hẳn so với các lần tổ chức trước và vượt ngưỡng dự kiến ban đầu. Không chỉ bất ngờ trước sự tăng vọt về số lượng, phía nhà tổ chức còn thật sự yên tâm về chất lượng thí sinh khi có tới 85% người đẹp dự thi đang theo học hoặc tốt nghiệp các trường Đại học và Cao đẳng trên cả nước.

Bên cạnh đó, nhiều thí sinh dự thi có chiều cao trên 1m70, vượt xa tiêu chí đặt ra ban đầu là 1m62. Đặc biệt, vòng sơ khảo và chung khảo khu vực cũng sẽ gói gọn trong thời gian... ngắn kỷ lục 3 ngày: từ 19 đến   21-7 (khu vực phía Nam) và từ 22 đến 24-7 (khu vực Bắc & Bắc Trung bộ). Trong bối cảnh vừa phải tiến hành trong thời gian “nước rút” kỷ lục nhất trong lịch sử các lần tổ chức, lại vừa phải “chạy đua” với cuộc thi “Hoa hậu Thế giới người Việt 2010” diễn ra cùng thời điểm thì việc công bố những con số ấn tượng trên được xem là “cú mở màn” ngoạn mục của sân chơi nhan sắc này!

Thêm một bất ngờ nữa khi cận kề thời điểm diễn ra vòng sơ loại, tên tuổi thí sinh giành tấm vé đặc cách vào thẳng vòng chung kết “Hoa hậu Việt Nam 2010” được tiết lộ là người đẹp Phan Thị Hương Giang. Bất ngờ ở chỗ, đây cũng đồng thời là gương mặt người đẹp trong nước duy nhất được đặc cách vào thẳng vòng chung kết cuộc thi “Hoa hậu Thế giới người Việt 2010”. Được biết người đẹp Quảng Ninh này đã cùng lúc nộp hồ sơ đăng ký dự thi ở cả hai sân chơi nhan sắc trên và nghiễm nhiên giành quyền đặc cách nhờ danh hiệu Á hậu 2 “Nữ hoàng Trang sức 2009” từng giành được trước đó.

Về trường hợp hi hữu này, ông Đoàn Công Huynh - Trưởng Ban tổ chức cuộc thi cho biết quy chế của Bộ VHTT&DL và điều lệ cuộc thi không có điều kiện nào hạn chế việc thí sinh được đăng ký dự thi nhiều sân chơi sắc đẹp cùng một lúc. Vì thế Hương Giang vẫn đủ tiêu chuẩn so tài tại sân chơi “Hoa hậu Việt Nam 2010”. Tuy nhiên người đẹp này cũng như các thí sinh còn lại lọt vào vòng chung kết sẽ phải có mặt đầy đủ trong quá trình 15 ngày diễn ra vòng thi này nếu không muốn bị loại. Điều này đồng nghĩa với việc Hương Giang sẽ buộc phải lựa chọn việc tham gia chung khảo “Hoa hậu Việt Nam 2010” hay “Hoa hậu Thế giới người Việt 2010” bởi vòng chung khảo hai cuộc thi trên sẽ diễn ra trùng thời điểm.

Sẽ phân định quyền… trao vương miện!

Ngay từ khi khởi động, đại diện Ban tổ chức “Hoa hậu Việt Nam 2010” đã tuyên bố sẽ không có sự “đụng hàng” về thành phần cầm cân nảy mực với cuộc thi “Hoa hậu Thế giới người Việt 2010”. Tuyên bố này càng được làm rõ thêm khi mới đây thông tin về việc nhà nhân trắc học Thẩm Hoàng Điệp - vị giám khảo đã đồng hành cùng “Hoa hậu Việt Nam” suốt nhiều năm qua sẽ vắng mặt tại cuộc thi này được khẳng định. Nguyên do là bởi vị giám khảo tên tuổi này đã ngồi “ghế nóng” cuộc thi “Hoa hậu Thế giới người Việt 2010”. Không chỉ vậy, theo thông tin ngoài lề được biết hoa hậu Nguyễn Thị Huyền cũng sẽ không thể đồng hành cùng cuộc thi “Hoa hậu Việt Nam” năm nay cũng với lý do tương tự.

Sau sự cố xảy ra với “Hoa hậu Việt Nam 2008” Trần Thị Thùy Dung, từ đầu cuộc thi đến giờ người đẹp này cũng chưa lần nào xuất hiện trước báo giới và dư luận với tư cách đương kim Hoa hậu. Vì thế đến thời điểm này việc ai sẽ là người trao vương miện cho người kế nhiệm Thùy Dung cũng là một trong những ẩn số trong khi sân chơi “Hoa hậu Thế giới người Việt 2010” vừa công bố sẽ… đấu giá quyền trao vương miện cho người đẹp đăng quang ngôi vị cao nhất. Về điều này, đại diện Ban tổ chức cuộc thi dù không khẳng định việc Thùy Dung sẽ không lên sân khấu trao vương miện cho người kế nhiệm nhưng cho biết vinh dự này nếu không có gì thay đổi sẽ thuộc về Trưởng Ban tổ chức.

Như lời nói vui của ông Đoàn Công Huynh - Trưởng Ban tổ chức cuộc thi: “Nếu đó là trách nhiệm thì tôi sẽ thực hiện dù có phải xuất hiện trên sân khấu… thấp hơn so với các người đẹp khác”. Được biết, người đẹp đạt danh hiệu Hoa hậu năm nay sẽ đội trên đầu chiếc vương miện gốc trước khi được lưu giữ phiên bản của chiếc vương miện này như thông lệ. Đặc biệt, để tránh những lùm xùm không đáng có như ở nhiều sân chơi nhan sắc khác, năm nay giải thưởng sẽ được trao ngay khi thí sinh đăng quang.

Còn đúng 1 tháng nữa sẽ diễn ra đêm chung kết “Hoa hậu Việt Nam 2010” và đến giờ thì mọi thông tin liên quan đến sự kiện cuối cùng khép lại chuỗi ngày thi thố này như: kịch bản, đạo diễn, sân khấu…vẫn được xem là bí mật. Song được biết, kịch bản đêm chung kết sẽ được sáng tạo dựa trên ý tưởng của NSND Lê Tiến Thọ và NSND Lê Huy Quang. Đặc biệt, các công trình hạng mục phục vụ đêm thi với trị giá hàng tỷ đồng sẽ được thực hiện với sự phối hợp của đội ngũ chuyên gia đến từ nhiều nước như: Mỹ, Philippines, Nga…

Đặc biệt, mặc dù xác định đêm chung kết và lễ đăng quang sẽ được làm trên sân khấu nhạc nước ở đảo Tuần Châu (Quảng Ninh) song trong trường hợp thời tiết không thuận lợi thì phương án tổ chức trong nhà cũng đã được tính đến. Dự kiến đêm thi này sẽ được phát sóng trực tiếp trên 6 kênh của VTC (3 kênh SD, 2 kênh HD, 1 kênh Analog) và được nhiều đài địa phương tiếp sóng.

Dương Cầm

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top