Đan Trường: 20 năm - Khán giả vẫn là nhất

4 Sơn Sơn
ANTĐVẫn luôn chiều lòng người hâm mộ như từ trước đến nay, Đan Trường một lần nữa làm đã mắt khán giả với những tiết mục đầu tư công phu trong liveshow kỷ niệm 20 năm ca hát diễn ra tối 16-1 tại sân vận động Quân khu 7, TP Hồ Chí Minh. 

Dù đã là một cái tên lớn của làng nhạc Việt, một tượng đài khó có thể xóa nhòa trong lòng các thế hệ 7X, 8X suốt 20 năm đứng trên sân khấu, Đan Trường vẫn luôn ưu tiên, chiều theo ý thích của khán giả hâm mộ mỗi khi ra mắt sản phẩm, dự án âm nhạc mới. Liveshow kỷ niệm 20 năm ca hát diễn ra tối 16-1 tại SVĐ Quân khu 7, TP Hồ Chí Minh, cũng không ngoại lệ. Từng mảng miếng trong liveshow đều là những hình ảnh quen thuộc vốn dĩ đã gắn liền với Đan Trường từ trước đến nay, chỉ khác, 14 ngàn khán giả từ khắp mọi miền đất nước được “no” mắt hơn với sân khấu lớn nhất Việt Nam tính đến thời điểm này, âm thanh, hiệu ứng ánh sáng… tối tân. 

ảnh 1Đan Trường xuất hiện mở màn trong liveshow "Đan Trường 20 năm: Cám ơn đời"

 Khác với nhiều ca sĩ, Đan Trường chọn con đường trở thành “ca sĩ quốc dân” đúng như bản tính hiền lành, chất phác, biệt danh "anh ba khía" của anh. Đan Trường không bao giờ đẩy mình lên một vị trí cao cấp với danh xưng hoành tráng, hào nhoáng với đồ hiệu hoặc một thể loại âm nhạc Hàn Lâm, sang trọng, vì anh từng nói: "Mấy cái đó không phù hợp với Đan Trường". Chính vì thế, liveshow kỷ niệm 20 năm của Đan Trường cũng là hình ảnh chân chất, "quê trớt" với đủ tất cả các màu sắc, tiết mục mà phần đông khán giả của anh yêu thích suốt nhiều năm qua. Xét về mặt chất lượng ca khúc, cách lựa chọn nối kết chương trình,  cũng như đánh giá chuyên môn có thể không cao so với các ca sĩ khác, nhưng đây vẫn là đêm nhạc đáp ứng đủ đầy nhu cầu phân khúc thị phần khán giả của Đan Trường. Đối với Đan Trường, anh làm bất cứ cái gì cũng phải “khán giả thích” chứ không phải là “Đan Trường thích”.

Ngoài việc trình diễn các ca khúc dân ca, dòng nhạc đặc trưng mà anh theo đuổi, Đan Trường cũng không quên đáp lại sự mong ngóng của khán giả khi song ca với nữ ca sĩ Cẩm Ly qua các ca khúc "vàng" từng làm mưa, làm gió trong làng nhạc Việt: Đi về nơi xa, Radio, Mưa buồn, Ảo mộng tình yêu, Khung trời ngày xưa... Hoặc nhìn lại bộ tứ Lam Trường - Phương Thanh - Đan Trường- Thanh Thảo làm gợi nhớ lại giai đoạn hoàng kim của làng nhạc Việt. Có lúc, Đan Trường sợ khán giả thấy nhàm chán vì lúc nào làm liveshow cũng chỉ những tên tuổi quen thuộc gắn liền với mình. Nhưng, sau khi thăm dò ý kiến thì anh lại tiếp tục... chiều khán giả vẫn với những cái tên... cũ. Ngay cả tên liveshow kỷ niệm 20 năm ca hát, Đan Trường cùng quản lý của mình - Hoàng Tuấn cũng đã lấy ý kiến từ chính người hâm mộ của mình cách đây một năm. 

ảnh 2

Cặp đôi song ca "vàng" của làng nhạc Việt: Đan Trường - Cẩm Ly luôn được người hâm mộ ủng hộ nhiệt tình mỗi khi xuất hiện cùng nhau

ảnh 3Lam Trường - Phương Thanh - Đan Trường- Thanh Thảo 

Trước đây, nhiều người nhận định, chất giọng của Đan Trường yếu nhưng 20 năm qua, anh chưa một lần hát “nhép”. Ở tuổi 41, Đan Trường vẫn giữ đúng phong độ, không lộ nét mệt mỏi khi phải trình diễn liên tục suốt 3 tiếng đồng hồ trong đêm nhạc tối qua. Dẫu, Đan Trường đã phải tập luyện xuyên đêm nhiều ngày để chuẩn bị cho chương trình. 

ảnh 4
Hai mươi năm - một chặng đường dài, Đan Trường vẫn như thế, vẫn hết lòng với khán giả như chính họ đã dành tình cảm, nuôi dưỡng tình yêu đi cùng anh qua bao năm tháng. Đánh một dấu mốc lớn cho chặng đường dài, khán giả vẫn luôn nhớ trào lưu để tóc hai mái (ngôi giữa) bắt chước Đan Trường và Đan Trường vẫn là một cái tên lớn trong bản đồ làng nhạc Việt cả nay lẫn về sau. 

bình luận(4 bình luận)

20x20Siêu lương

Đan Trường vẫn luôn dễ thương như ngày nào

20x20Tuyết

Anh Bo number 1 :)

20x20phạm thị nhật

Với anh bo mình luôn cảm thấy một sụ gần gui như anh minh vậy.

20x20Nguyễn Lệ Quyên

A Bo Đan Trường là một người luôn nhiệt tình, thân thiết và luôn yêu thương khán giả của mình. A không còn coi khán giả là một người xa lạ chỉ hâm mộ mình mà anh coi khán giả như một người thân của Đan Trường. Hôm 16/1 vừa qua sau khi diễn xong liveshow các fan đã cùng nhau về nhà riêng của a để chụp hình lưu niệm. Mặc dù lúc đó trời đã về khuya mà a đã chụp hình với từng fan của mình. Điều đó khiến cho mọi người rất xúc động và yêu quí a hơn. Có thể khó có thể thay thế được a Bo Đan Trường sau này

Cùng chuyên mục
Top