Dàn nghệ sĩ hội ngộ, hát về mẹ trong mùa báo ân

0 Thiên Long
ANTD.VN - Dàn nghệ sĩ đình đám sẽ hội ngộ trong chương trình nghệ thuật Tim Sen với chủ đề “Bông sen và Người phụ nữ” diễn ra vào ngày 15-9 tới đây...

Tháng Bảy âm lịch, người Việt thường đến chùa chiền để dâng hương cầu nguyện an lành, giãi bày những lỗi lầm để sám hối hay đôi khi chỉ là để tìm sự bình yên nơi cửa Phật sau những thăng trầm của cuộc sống. Tháng Bảy âm lịch cũng là mùa báo ân, mùa nhắc nhở mỗi người tìm về nguồn cội, báo hiếu đấng sinh thành, thực hành sống thương yêu cha mẹ và người thân hơn nữa.

Chương trình nghệ thuật Tim Sen với chủ đề “Bông sen và Người phụ nữ” diễn ra dịp tháng Bảy âm lịch mong muốn cùng khán giả hát lên những bài ca về đạo hiếu, cùng ngược dòng thời gian tìm về những câu chuyện hào hùng trong lịch sử, để chúng ta biết sống đẹp cho ngày hôm nay và sống sao cho xứng đáng với những hy sinh của lớp người đi trước.

ảnh 1

Phan Bảo đảm nhiệm vai trò Tổng đạo diễn chương trình.

Chia sẻ về chương trình, tổng đạo diễn Phan Bảo cho biết, tháng bảy đầu mùa thu, những bông hoa sen cuối cùng đã vượt qua mưa dầu nắng lửa của mùa hè, sang thu vẫn giữ được sự thanh khiết, khiêm nhường để lên đài, để làm nơi Phật ngự. Trong khi đó, trái tim - là nơi sự tảo tần, thương yêu đong đầy và lắng đọng trong mẹ, trong bà, trong chị của chúng ta…

“Với tinh thần, tình cảm Phật đạo, chương trình Tim Sen là nơi chúng ta hạnh ngộ cùng những tác phẩm âm nhạc được vang lên từ những thánh thiện của đạo hạnh và tình cảm yêu thương dành cho người những người phụ nữ, đặc biệt là mẹ. Đây là mạch chảy xuyên suốt chương trình”, tổng đạo diễn Phan Bảo nhấn mạnh.

ảnh 2

Ca sĩ Ngọc Khuê với hai tiết mục: Lạy phật Quan âm và Mẹ từ bi

Diễn ra vào lúc 20h00 ngày 15-9 tại Nhà hát Âu Cơ - Hà Nội, chương trình nghệ thuật “Tim Sen” có sự góp mặt của các nghệ sĩ: Quang Dũng, Ngọc Anh, Ngọc Khuê, Sỹ Luân, Minh Quân, Thùy Dung, Tạ Quang Thắng, nhóm Belcanto, dàn hợp xướng, các nghệ sĩ múa, nghệ sĩ kịch…

Đảm nhận vai trò dẫn dắt chương trình là hai MC ăn ý Lê Anh và Mỹ Vân - cặp đôi từng nhiều lần dẫn chung trên các sân khấu lớn. Chia sẻ về chương trình, MC Lê Anh bộc bạch: “Đất nước đã đổi mới, hội nhập về internet, mạng xã hội… khiến cho kinh tế phát triển, đời sống con người đầy đủ hơn về vật chất nhưng đôi khi lại khiến người ta cô đơn hơn.

Đôi khi bạn đang đứng ở một thành phố rất đông người nhưng chẳng thể nói chuyện cũng như chia sẻ hay đơn giản cần sự trợ giúp của ai đó… Trong những ngày tháng Bảy, chúng ta hãy gạt đi những muộn phiền, sân, si,… để cùng ngồi lại với nhau, lắng lòng mình và cùng chia sẻ những cảm xúc an lành, tốt đẹp đến mọi người”.

ảnh 3

MC Lê Anh sẽ cùng với Mỹ Vân dẫn dắt chương trình "Tim Sen"

Với sự dàn dựng công phu, Tim Sen gồm 3 chương. Chương I với chủ đề “Vô lượng từ tâm” là những ca khúc hướng về cửa Phật, thể hiện niềm tôn kính, niềm tin nơi chư Phật.

Chương II “Vu Lan nhớ mẹ” thể hiện sự biết ơn, nỗi nhớ dành cho đấng sinh thành sẽ đưa khán giả chìm vào những những cảm xúc ngọt ngào, rung động về tình mẫu tử.

Chương III của chương trình với chủ đề “Tim sen” là lời tri ân dành cho những người mẹ. Thiền sư Thích Nhất Hạnh từng viết: “Tình mẹ là gốc của mọi tình cảm thương yêu. Chỉ cần nghe đến danh từ Mẹ, ta đã thấy lòng tràn ngập yêu thương rồi”. Ở phần này, dàn hợp xướng cùng các Phật tử, khán giả sẽ cùng dâng nến cầu nguyện sức khỏe, bình an cho mình, gia đình và cho mọi người.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top