Dàn danh hài khoe giọng trong MV chống Covid-19 do Tuấn Hưng thực hiện

0 Như Ý
ANTD.VN - “Vua hài đất Bắc” Xuân Hinh, Thanh Thanh Hiền, Xuân Bắc, Tự Long, Vân Dung…cùng nhiều ca sĩ trẻ đã cùng với Tuấn Hưng làm nên MV đặc biệt có tựa đề “Việt Nam ơi, cùng nhau đồng lòng”.

MV vừa chính thức được Tuấn Hưng cùng các nghệ sĩ đăng tải trên kênh mạng xã hội Yotube, đồng thời chia sẻ rộng rãi trên khắp các diễn đàn và mạng xã hội. Giọng ca “Nắm lấy tay anh” cho biết, anh được nhạc sĩ Lã Phong Lâm sáng tác bài hát này tặng riêng cho mình.

Lúc nhận bài, Tuấn Hưng bảo anh nghĩ đến việc sẽ rủ ai đó hát song ca cùng với mình. Tuy nhiên sau đó, khi ngâm nga ca từ và giai điệu của ca khúc, anh chợt nghĩ cần phải lan tỏa bài này nhiều hơn bằng cách kêu gọi một nhóm các nghệ sĩ cùng tham gia hát. Hai nghệ sĩ đầu tiên anh ngỏ lời mời hát chung chính là Xuân Hinh và Xuân Bắc. Cả hai ngay lập tức nhận lời, thậm chí còn giúp Tuấn Hưng mời thêm nhiều nghệ sĩ khác tham gia dự án ý nghĩa này.

ảnh 1

Cũng theo Tuấn Hưng, thời điểm anh và các thành viên của ban nhạc Màu Nước bắt đầu lên ý tưởng, bàn bạc về việc thu MV ca khúc trên cũng là lúc công tác phòng chống dịch Covid-19 được đẩy mạnh và tăng cường trên cả nước, trong đó có yêu cầu không tụ tập nơi đông người.

Cùng lúc này, tất cả các phòng thu đều đóng cửa để tránh dịch bệnh. Vì thế, nam ca sĩ quyết định cùng với nhạc sĩ Phạm Việt Tuấn gấp rút mua các trang thiết bị cần thiết để lắp đặt một phòng thu kiêm phim trường “dã chiến” ngay tại chính không gian âm nhạc Sweet Home - nhà của anh nằm trên phố Hàng Khay, Hà Nội. Anh cũng nói với các nghệ sĩ không đến thu cùng lúc mà từng người đến một, hoặc là tự thu phần thể hiện của mình rồi gửi cho anh cùng êkip xử lý. Chính vì thế mà khi xem MV, khán giả sẽ thấy chỉ Xuân Bắc và Tự Long là trực tiếp thu âm tại phòng thu “dã chiến” của Tuấn Hưng, còn lại các nghệ sĩ đều chủ động quay lại phần hát của mình ở không gian khác.

ảnh 2

Tuấn Hưng bày tỏ, khi thực hiện “Việt Nam ơi, cùng nhau đồng lòng”, anh rất mong muốn MV này có thể lan tỏa trong cộng đồng, góp phần kêu gọi mọi người nâng cao ý thức phòng chống bệnh dịch, từ đó cùng chung sức đẩy lùi đại dịch Covid-19. Nam ca sĩ tiết lộ, bài hát chứa đựng bức thông điệp như chính tựa đề của nó: dân tộc Việt Nam sẽ đồng lòng vượt qua đại dịch. Toàn bộ êkip thực hiện MV cũng đã làm việc không quản ngày đêm để gấp rút hoàn thiện MV chỉ trong thời gian ngắn ngủi vài ngày.

Tuấn Hưng khẳng định, anh cùng êkip và đặc biệt là các nghệ sĩ tham gia hát trong MV đã làm việc với tinh thần không ngại khó khăn vất vả, chỉ mong đóng góp một món quà tinh thần, khích lệ tinh thần lạc quan và niềm tin chiến thắng của người dân Việt Nam, đặc biệt là đội ngũ y bác sĩ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ ở tuyến đầu trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh.

ảnh 3

MV gây ấn tượng với màn mở đầu do chính các nghệ sĩ hài: Xuân Bắc, Xuân Hinh, Tự Long, Vân Dung, Thanh Thanh Hiền đảm nhận. Đây cũng là lần hiếm hoi dàn nghệ sĩ hài tên tuổi phía Bắc hội ngộ và cùng nhau khoe giọng trong một sản phẩm âm nhạc chính thức. Ở phần sau của MV là sự xuất hiện của Tuấn Hưng cùng nhiều giọng ca quen thuộc như: Minh Quân, Tô Minh Thắng, Quốc Anh và nhóm Biển Xanh.

Trước khi ra MV này, vào tối 4-4 vừa qua, Tuấn Hưng đã thực hiện chương trình hát trực tuyến thông qua hình thức “livestream” tại chính không gian âm nhạc Sweet Home và kêu gọi mọi người quyên góp được hơn 100 triệu đồng để ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19. Toàn bộ số tiền này, anh và bạn bè dự định sẽ mua vật phẩm, quà tặng gửi đến các y bác sĩ đang chiến đấu ở các bệnh viện tuyến đầu trên cả nước. Trước đó, vào ngày 30-3-2020, anh và bạn bè cũng đã quyên góp được gần 100 triệu đồng để mua 10.000 chiếc khẩu trang gửi đến các y bác sĩ đang làm việc tại bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top