Đại diện Việt Nam ghi dấu ấn trong phần thi thuyết trình tại Mrs International 2018

0 Thiên Long (ảnh: NTH)
ANTD.VN - Thuyết trình là một trong những phần thi quan trọng tại Mrs International 2018. Kết quả của phần thi này sẽ được công bố trong đêm chung kết diễn ra tối 4-11 tới đây.

Sau 2 ngày tham gia các hoạt động tại Indonesia và Malaysia, Loan Vương cùng các thí sinh trở về Singapore và bước vào phần thi Thuyết trình - phần thi phụ đầu tiên trong khuôn khổ vòng chung kết cuộc thi Mrs International 2018.

ảnh 1

Loan Vương đang rất tự tin tại Mrs International 2018

Ở phần thi này, các thí sinh phải chuẩn bị các hiện vật và thuyết trình bằng tiếng Anh giới thiệu về đất nước con người nơi thí sinh đang sinh sống. Để chuẩn bị cho phần thi này, Loan Vương đã mang theo những món đồ đậm chất Việt Nam như: nón lá, tranh thêu tay, hình lưu niệm bằng gỗ mô phỏng người Việt Nam trong một số trang phục như áo dài, áo tứ thân...

Ngay khi bắt đầu buổi thuyết trình, Loan Vương đã gây ấn tượng khi xuất hiện trong tà áo dài truyền thống cùng chiếc nón lá, tay cầm lá cờ đỏ sao vàng và thuyết trình bằng tiếng Anh một cách tự tin.

ảnh 2

Loan Vương nêu lý do lựa chọn mặc trang phục áo dài cho buổi thuyết trình này. Cô nói rằng, áo dài một biểu trưng của văn hóa và là niềm tự hào của người phụ nữ Việt Nam, bởi vậy, chỉ cần nhìn thấy thấp thoáng bóng áo dài ở bất kỳ nơi đâu, người ta sẽ nhận ra ngay bóng hình quê hương Việt Nam ở đó.

Bước vào phần thuyết trình với chủ đề “Việt Nam đất nước con người”, bên cạnh những thông tin cơ bản về vị trí địa lý, diện tích, dân số, thành phần dân tộc, Loan Vương không quên nhấn mạnh vào phần lãnh thổ với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và khẳng định chủ quyền Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam, kêu gọi thí sinh các nước bạn ủng hộ Việt Nam trong việc bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh quốc gia trên biển Đông.

ảnh 3

Ngoài ra, Loan Vương cũng giới thiệu về văn hoá du lịch Việt Nam với những điểm đến du lịch nổi tiếng, những di tích với hàng nghìn năm lịch sử hay những di sản phi vật thể đã được UNESCO công nhận…

Tiếng Anh tốt cộng với phong thái tự tin và sự chuẩn bị kỹ lưỡng về nội dung đã giúp cho Loan Vương có một bài thuyết trình hấp dẫn, để lại dấu ấn tốt cho Ban tổ chức cũng như các thí sinh khác. “Hoa hậu hàng không” hy vọng trong đêm chung kết, giải thưởng dành cho thí sinh thuyết trình hay nhất sẽ gọi tên cô.

ảnh 4

Đêm chung kết cuộc thi Mrs International 2018 sẽ diễn ra vào 4-11 tới đây

Được biết, cuộc thi Mrs International - Hoa hậu quý bà quốc tế 2018 sẽ tiếp tục diễn ra với nhiều hoạt động có sự tham dự của các thí sinh đến từ hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top