​"Dạ cổ hoài lang" có thể phải cắt dựng lại vì đưa ảnh bà Tống Mỹ Linh lên ban thờ ​

0 Dũ Cát
ANTD.VN - Việc dùng ảnh bà Tống Mỹ Linh đưa lên bàn thờ nhân vật bà Út trong phim “Dạ cổ hoài lang” được đạo diễn Nguyễn Quang Dũng thừa nhận là sai sót của êkip và anh có thể khắc phục bằng việc cắt dựng lại các bản phim đang chiếu ngoài rạp.

Việc dùng ảnh bà Tống Mỹ Linh đưa lên bàn thờ nhân vật bà Út trong phim “Dạ cổ hoài lang” được đạo diễn Nguyễn Quang Dũng thừa nhận là sai sót của êkip và anh có thể khắc phục bằng việc cắt dựng lại các bản phim đang chiếu ngoài rạp.

 

1 tuần sau khi ra rạp, bộ phim điện ảnh “Dạ cổ hoài lang” được đạo diễn Nguyễn Quang Dũng chuyển thể từ vở kịch cùng tên bất ngờ gây xôn xao dư luận. Câu chuyện bắt nguồn từ việc một khán giả sau khi xem nhận ra bức di ảnh của nhân vật bà Út (vợ ông Tư Lành) được sử dụng trong phim được chỉnh sửa từ bức chân dung của bà Tống Mỹ Linh – nữ chính khách nổi tiếng trong lịch sử Trung Quốc và thế giới.

Khán giả này cho biết khi nhìn bức hình này, anh cảm thấy rất quen nhưng nhất thời chưa nhớ ra, sau đó nhờ một người bạn kiểm chứng lại thì mới phát hiện đó chính là bức ảnh được photoshop từ chân dung bà Tống Mỹ Linh.

Trước sự thắc mắc của dư luận, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã chính thức lên tiếng thừa nhận bức di ảnh nhân vật bà Út xuất hiện trên ban thờ trong phim đúng là được photoshop từ chân dung bà Tống Mỹ Linh. Tuy nhiên đạo diễn Nguyễn Quang Dũng khẳng định anh không biết điều này cho tới khi nhận được phản ánh từ mọi người.

ảnh 1

Theo chia sẻ của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, khi biết thông tin này, anh đã  hỏi tổ thiết kế cho phim và được nhóm này xác nhận đúng là họ đã dùng gương mặt diễn viên áp vào một khung hình có ảnh thờ mà họ tìm thấy trên mạng. Trước đó, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng xác định không muốn dùng hình thật của bất kỳ ai để đưa lên bàn thờ làm di ảnh. Vì thế anh đã yêu cầu tổ thiết kế dùng hình diễn viên trong phim và photoshop sao cho ra bức ảnh thờ trông xưa xưa và nom phúc hậu.

ảnh 2

Chân dung bà Tống Mỹ Linh (trái) và bức di ảnh nhân vật bà Út (phải) được sử dụng trong phim "Dạ cổ hoài lang"

“Tôi tin tổ thiết kế thật sự không có ý gì cả, thực chất tôi cũng chưa thấy hình của Tống Mỹ Linh trước vụ này và tôi nghĩ không một người Việt Nam nào cố ý trong trường hợp này. Tôi là đạo diễn nên tôi xin chịu trách nhiệm và cũng xin lỗi vì sự việc thiếu sót này của ê kíp.Chúng tôi cũng đang bàn họp lại để tìm cách khắc phục” – đạo diễn Nguyễn Quang Dũng khẳng định.

Về hướng khắc phục sự cố không đáng có này, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cho biết anh đang muốn thay đổi bản phim chiếu ở các rạp bởi việc cắt dựng lại không quá khó khăn. Tuy nhiên điều này muốn làm được thì còn phải tùy vào từng rạp và nếu thay đổi thì sau đó phim sẽ phải mang đi duyệt lại tương đối mất công. “Tôi sẽ cố gắng” – đạo diễn “Dạ cổ hoài lang” chia sẻ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top