Cười nghiêng ngả với "Đi phượt cùng bà lão đánh cá"

0 Thanh Xuân

ANTD.VN - Được phóng tác từ câu chuyện cổ tích "Ông lão đánh cá và con cá vàng", các nghệ sỹ Đoàn 1 Nhà hát Múa Việt Nam đã tạo nên vở kịch rối vui nhộn và hài hước "Đi phượt cùng bà lão đánh cá". Đây sẽ là món quà nhiều ý nghĩa mà các nghệ sỹ dành tặng các em nhỏ nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6.

Do NSND Nguyễn Tiến Dũng đạo diễn, “Đi phượt cùng bà lão đánh cá” có sự kết hợp mới lạ, hài hòa giữa nhiều thể loại múa rối, nhiều tình tiết kịch dí dỏm, hài hước.

Vẫn xoay quanh câu chuyện về vợ chồng ông lão đánh cá và con cá vàng, trong chương trình khán giả và các em nhỏ không chỉ chứng kiến lòng tham vô đáy của bà lão khi đi từ yêu cầu nọ sang yêu cầu kia với chú cá vàng, mà còn được du ngoạn tới vùng đất Ba tư  huyền thoại qua vũ điệu múa bụng  quyến rũ của các vũ nữ, gặp gỡ nhân vật Thần đèn  với những màn ảo thuật biến hóa huyền bí đầy mê hoặc của thế giới cổ tích.

ảnh 1

Ngoài yếu tố vui nhộn, chương trình lồng ghép nhiều thông điệp mang tính giáo dục cao

Qua sự thể hiện của các nghệ sĩ, khán giả nhỏ tuổi còn có dịp khám phá vùng đất châu Phi  với những tán cây khổng lồ, những bụi xương rồng rực rỡ đầy gai góc, những màn nhảy múa sôi động  của thổ đân, những chú đà điểu…

Tuy nhiên, sau tiếng cười là khá nhiều thông điệp nhằm khích lệ các em hướng đến điều thiện, không tham lam, ích kỷ và phải biết yêu thương, quý trọng những tình cảm của người thân dành cho mình.

ảnh 2

Các nghệ sĩ trong chương trình "Đi phượt cùng bà lão đánh cá"

Được biết, ngoài các nghệ sĩ biểu diễn, chương trình còn có sự tham gia của họa sĩ Ngô Thắng (họa sĩ tạo hình và mỹ thuật sân khấu), Nghệ sĩ ưu tú Thế Khiển, Hoàng Hòe (thể hiện tạo hình và trang phục), nhạc sĩ Chí Tuyến (phối khí và biên tập âm nhạc). Chương trình còn sử dụng khá nhiều ca khúc nổi tiếng của nhạc sĩ Lưu Hữu Phước, Trương Quang Lục, Hoài Linh, Châu Đăng Khoa, Sơn Tùng và một số ca khúc sôi động khác của quốc tế.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top