Cuộc thi "Nữ hoàng trang sức" bỏ thi bikini, loại thí sinh thẩm mỹ

0 Như Ý
ANTD.VN - Từng chấp nhận cho thí sinh “dao kéo” dự thi vào năm 2017 song đến năm nay, sân chơi “Nữ hoàng trang sức” quyết định nói không với những nhan sắc đã qua chỉnh sửa, đồng thời bỏ phần thi trình diễn bikini trên sân khấu.

Đó là một trong những nét mới được Ban tổ chức “Nữ hoàng trang sức 2019” chia sẻ tại buổi công bố cuộc thi diễn ra tại Hà Nội. Theo đó, ông Lê Ngọc Dũng – Chủ tịch Hội Mỹ nghệ kim hoàn đá quý Việt Nam, Trưởng Ban chỉ đạo cuộc thi cho biết, theo quy định chung của Bộ VHTT&DL thì các cuộc thi sắc đẹp yêu cầu thí sinh có vẻ đẹp tự nhiên hài hòa, không qua chỉnh sửa hay phẫu thuật thẩm mỹ. Sở dĩ năm 2017, Bạn tổ chức chấp nhận cho thí sinh “dao kéo” dự thi là vì năm đó tên gọi của cuộc thi là “Người mẫu Nữ hoàng trang sức” chứ chưa phải “Nữ hoàng trang sức”, mà thí sinh dự thi người mẫu thì được phép chỉnh sửa thẩm mỹ.

Nói thêm về việc thay đổi tên cuộc thi từ người mẫu sang người đẹp, ông Lê Ngọc Dũng lý giải, năm 2017 do diễn ra nhiều sân chơi sắc đẹp quy mô lớn ở trong nước đã được cấp phép tổ chức trước, trong khi số lượng sân chơi sắc đẹp cấp quốc gia lại bị giới hạn, vì vậy đơn vị này buộc phải đặt tên cuộc thi là “Người mẫu Nữ hoàng trang sức”. Trong lịch sử các lần tổ chức thì đây cũng là năm thi duy nhất, đơn vị này chấp nhận thí sinh “dao kéo” dự thi.

ảnh 1

Các nghệ sĩ và đơn vị tham gia buổi họp báo công bố cuộc thi

Cùng với việc nói không với người đẹp chỉnh sửa và phẫu thuật thẩm mỹ, cuộc thi “Nữ hoàng trang sức” còn gây chú ý khi bỏ phần thi bikini. Chia sẻ về sự thay đổi này, đại diện đơn vị tổ chức cho biết, không trình diễn bikini trên sân khấu là xu hướng mà các sân chơi sắc đẹp lớn trên thế giới đang hướng tới. Do đó, đơn vị này quyết định tiên phong trong việc từ bỏ truyền thống thi trình diễn bikini trên sân khấu đêm chung kết – một hình thức thi đã trở nên quen thuộc từ xưa đến nay tại các cuộc thi sắc đẹp lớn nhỏ trong nước. Sự thay đổi này theo đại diện Ban tổ chức cũng là để giảm tải sự gợi cảm quá mức trên sân khấu.

Mặc dù bỏ thi bikini song ở phần thi phụ trước đó, cuộc thi vẫn tổ chức cho các thí sinh trình diễn áo tắm tại bãi biển Phú Quốc và quay clip lại để phát sóng trong đêm chung kết. Phần trình diễn này cũng sẽ chọn ra nhan sắc nổi trội giành danh hiệu phụ “Người đẹp biển”. Kết hợp với điểm nhân trắc học được chuyên gia chấm từ đầu cuộc thi, Ban giám khảo sẽ có đánh giá chính xác về vẻ đẹp hình thể của từng thí sinh.

ảnh 2

Ông Lê Ngọc Dũng - Trưởng Ban chỉ đạo cuộc thi "Nữ hoàng trang sức 2019"

Đặc biệt, thay vì trao quyền sở hữu vương miện vĩnh viễn cho người đẹp đăng quang ngôi vị cao nhất, cuộc thi năm nay sẽ chỉ trao tặng vương miện luân lưu, có thời hạn. Giải thích về việc này, ông Lê Ngọc Dũng khẳng định đây là theo xu thế thời đại và việc trao vương miện luân lưu vẫn được các cuộc thi sắc đẹp lớn trong nước cũng như quốc tế áp dụng. Đây cũng là năm đầu tiên quy định này được thực hiện tại sân chơi “Nữ hoàng trang sức”. Bên cạnh đó, đại diện Ban tổ chức tiết lộ, vương miện năm nay có giá trị hơn mọi năm, tổng cộng khoảng 3 tỷ đồng. Vì thế, nếu trao vương miện vĩnh viễn đi kèm với giải thưởng thì tổng giá trị giải thưởng sẽ rất “khủng” và rất khó để thực hiện điều này.

“Người đẹp đăng quang sẽ được nhận vương miện trong 2 năm đương nhiệm và sau đó trả lại Ban tổ chức để trao cho người đẹp kế nhiệm. Sau khi hết nhiệm kỳ, người đẹp này sẽ được nhận một vương miện khác nhưng có giá trị thấp hơn vương miện chính.” – đại diện Ban tổ chức chia sẻ.

ảnh 3

Top 3 cuộc thi "Người mẫu Nữ hoàng trang sức Việt Nam 2017"

Trở lại với tiêu chí đặt ra với thí sinh tham gia cuộc thi lần này, đại diện Ban tổ chức cho biết, sân chơi giới hạn thí sinh trong độ tuổi từ 18 đến 27 tuổi, có trình độ THPT trở lên, có chiều cao tối thiểu 1m6, chưa lập gia đình, chưa sinh con…và đặc biệt là người am hiểu về lĩnh vực kim hoàn, trang sức, đá quý, có khả năng diễn tả được ý tưởng của nghệ nhân kim hoàn qua các tác phẩm trang sức. Các thí sinh đạt giải nhất các cuộc thi Hoa hậu, Hoa khôi, Người mẫu, Người đẹp cấp tỉnh, ngành Trung ương năm 2015, 2016, 2017, 2018 có giấy chứng nhận của Ban tổ chức sẽ được đặc cách vào vòng chung kết.

Đến thời điểm này, sau 2 tháng phát động thì cuộc thi đã nhận được hơn 200 hồ sơ đăng ký dự thi và chọn ra được các gương mặt thí sinh nổi bật nhất. Sau vòng sơ khảo, Ban tổ chức đã mời các nghệ nhân, những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực kim hoàn, trang sức, đá quý tham gia đào tạo và huấn luyện về mặt kiến thức cho các thí sinh.

Theo kế hoạch, đêm chung kết cuộc thi sẽ diễn ra vào ngày 19-10 tới tại Phú Quốc – Kiên Giang. Giải thưởng dành cho Nữ hoàng có tổng giá trị hơn 3 tỷ đồng với 500 triệu đồng tiền mặt, vương miện luân lưu, 2 năm sử dụng một căn hộ sang trọng tại TP HCM, 2 năm xe ôtô đưa đón đi làm. Giải thưởng được trao ngay tại đêm chung kết.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top