Cuộc thi ảnh "Công an Hà Nội vì nhân dân phục vụ" lần thứ IV áp dụng công nghệ mới

0 Thanh Xuân
ANTD.VN - Sáng ngày 10-9 tại Hà Nội, cuộc thi ảnh “Công an Hà Nội vì nhân dân phục vụ” lần thứ IV-năm 2018 đã tiến hành chấm ảnh vòng Chung khảo nhằm tìm ra chủ nhân của các giải thưởng quan trọng.

Theo thông tin từ BTC, vòng Sơ khảo cuộc thi ảnh năm nay lần đầu tiên tiến hành áp dụng công nghệ chấm ảnh trực tuyến. Nhờ công nghệ này, các tác giả gửi ảnh dự thi sẽ tiết kiệm chi phí và công sức đi lại. Bằng việc gửi file qua email, BTC đã tập hợp ảnh dự thi để vòng chấm ảnh Sơ khảo được diễn ra nhanh chóng.

Theo NSNA Kim Mạnh, thành viên BTC, chấm ảnh trực tuyến được áp dụng vào cuộc thi ảnh mang tính đặc thù như “Công an Hà Nội vì nhân dân phục vụ” đã giúp ích rất nhiều cho Hội đồng giám khảo. Công nghệ mới này không chỉ giúp chấm ảnh nhanh hơn mà còn chất lượng hơn.

ảnh 1

Vòng Chung khảo cuộc thi ảnh "Công an Hà Nội vì nhân dân phục vụ" lần thứ IV-năm 2018 diễn ra sáng ngày 10-9 tại Hà Nội

Vòng Sơ khảo đã tìm ra 119 tác phẩm để trưng bày triển lãm. Và từ 119 tác phẩm này, BTC đã thông báo tới từng tác giả in ảnh ra giấy để BGK tiếp tục chấm vòng Chung khảo. Với những tác giả ở xa, không kịp gửi ảnh, BTC đã thực hiện giúp các tác giả công đoạn này để kịp thời gian cho vòng tiếp theo. Với sự góp mặt của các nhà nhiếp ảnh uy tín trong Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội như: NSNA Đào Quang Minh, Tuyết Minh, Lại Hiển và các đồng chí lãnh đạo của Công an Hà Nội, vòng Chung khảo đã diễn ra trong không khí sôi nổi.

Để đi đến quyết định cuối cùng là trao giải cho một tác phẩm, các thành viên hội đồng đã tranh luận giữa các ý kiến trái chiều để tìm ra mặt mạnh, mặt yếu của tác phẩm. Bằng tình thần làm việc công tâm, trách nhiệm, Hội đồng giám khảo đã tìm ra 21 tác phẩm xứng đáng để trao giải, trong đó có 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 15 giải Khuyến khích.

NSNA Đào Quang Minh, Chủ tịch Hội đồng giám khảo cuộc thi ảnh “Công an Hà Nội vì nhân dân phục vụ” lần thứ IV cho biết, cuộc thi năm nay nhận được rất nhiều bức ảnh đẹp, khắc họa hình tượng người chiến sỹ công an Hà Nội tận tụy vì nhân dân. Có thể kể đến các bức ảnh chụp tại huyện Chương Mỹ vừa qua với những bức ảnh giàu cảm xúc về những người lính mặc sắc phục giúp người dân ổn định đời sống sau đợt mưa lũ, hình ảnh về những người chiến sỹ cảnh sát giao thông...

ảnh 2

Hội đồng giám khảo đã làm việc khách quan, công tâm

“Tôi đánh giá cao những bức ảnh thể hiện tình cảm quân dân khăng khít giữa lực lượng công an và  người dân. Không cần phải nhiều lời, chỉ cần nhìn vào ảnh, ai cũng hiểu rằng, chẳng có rào cản nào được tạo ra ở đây, trong những khuôn hình mang đậm hơi thở cuộc sống”- nhà  nhiếp ảnh Đào Quang Minh chia sẻ.

Là một người theo sát cuộc thi ảnh “Công an Hà Nội vì nhân dân phục vụ” từ những ngày đầu tiên, NSNA Tuyết Minh, thành viên Hội đồng giám khảo nhận định, đây là cuộc thi thành công nhất từ trước tới nay khi có số lượng ảnh tham dự đông đảo nhất. Cho dù, cuộc thi lần này hạn chế về lượng ảnh dự thi đối với mỗi tác giả thì số lượng ảnh vượt trội ấy đủ nói lên sức hấp dẫn của cuộc thi với các tay máy.

Cũng theo NSNA Tuyết Minh, những bức ảnh đẹp nhất, được coi như tinh túy nhất của cuộc thi đã nhận được những ngôi vị xứng đáng. “Tôi cho rằng, các bức ảnh được trao giải rất thuyết phục, mang tính nhân văn, đời thường, đúng chủ đề “Công an Thủ đô: tận tụy, trách nhiệm, gần gũi, thân thiện, nhân văn vì nhân dân phục vụ”.

Lễ trao giải và triển lãm cuộc thi ảnh “Công an Hà Nội vì nhân dân phục vụ” lần thứ IV - năm 2018 dự kiến diễn ra vào ngày 5-10 tại Nhà triển lãm 45 Tràng Tiền- Hà Nội.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top